Cảm nhận chương trình “Vietnam CEO Congress 2018” tại Capella

Thanh Thuỷ

Tác giả & Dr Thanh

—–

Chú Thanh ơi,

Con cảm thấy giống như con được sắp xếp để được gặp chú ấy. 😀

Qua quảng cáo của BTC thì chú sẽ chia sẻ từ sáng Thứ Sáu. Con muốn đi học dã man luôn. Tại lúc đó con nghĩ con có cơ hội tiếp cận chú, sau đó nhân cơ hội giới thiệu chú bộ quà tặng trung thu của công ty con là bộ SHE Chocolate Moon Cake luôn. Hihi.

Mà con lại bận hẹn với khách hàng cả ngày thứ Sáu và sáng Thứ Bảy. Con tưởng con bỏ mất cơ hội vàng này rồi. Ai ngờ anh bạn con thương con, ảnh theo học cả 2 ngày và ảnh mách con biết chiều qua chú mới có mặt. Con mừng húm luôn. Con đã thốt lên: “Ông trời thương em. Anh Huy thương em. Cảm ơn anh Huy”.

Sau những phút ngắn ngủi lắng nghe chú và chị Phương chia sẻ, con biết được con đã học được nhiều nhất từ trước đến nay. Con thấy chị Phương quả là một người Việt Nam may mắn nhất vì được gần chú nhiều nhất. Và con hiểu vì sao chị Phương ở tuổi rất trẻ lại giỏi đến vậy.

Hôm qua con tích lũy được những trải nghiệm của chú gồm:

  • Doanh nghiệp mình lớn đến đâu thì mình phải lớn hơn doanh nghiệp. —> Con phải liên tục học để sẵn sàng dẫn dắt và kiểm soát doanh nghiệp con.
  • Quản lý tiền dễ hơn quản lý con người. —> Con phải trao dồi kỹ năng để có thể kiểm soát và quản lý rủi ro con người.
  • Khởi nghiệp từ con đường nền tảng bản thân. Làm công tận tụy, nếu thực sự tài năng và giá trị có thể khởi nghiệp bằng cách xin công ty mình out source. —> Cái này con cảm nhận con dại dột dễ sợ. Toàn tự phải làm, phải trả giá bằng rất nhiều tiền vì con đã không làm công mà toàn bắt ngang khởi nghiệp. Hic Hic. Con no đòn luôn đó chú. Con bị thị trường dạy cho quá nhiều bài học, đến giờ vẫn chưa sáng mắt ra. 😀
  • Luôn lắng nghe nhân viên, luôn kích thích sự sáng tạo của cộng sự. Đôi khi nhân viên ko chịu sáng tạo và chủ động thì mình cũng cần nên cưỡng bức. 
  • Thiên tài chưa chắc là nhân tài. Nhân tài là những người cùng chung giá trị cốt lõi với công ty. Giá trị cốt lõi thường là những chuẩn ứng xử từ người chủ doanh nghiệp.

Với SHE Chocolate hiện nay con cũng đang xây dựng những giá trị:

– Chính trực

– Gắng kết các thành viên thành gia đình. 

– Thẳng thắn nhận khuyết điểm và tìm cách khắc phục

– Luôn khích lệ, và động viên sự tiến bộ của nhau

– Sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân cho lợi ích cộng đồng và tin vào nhân quả. Cho là nhận.

  • KPI phải có “đào tạo lực lượng kế thừa”. Lãnh đạo cấp cao 100% là những người từ cấp dưới lên.
  • Trong hệ thống phải đảm bảo bất kể với trí nào cũng có người thay thế. Nếu có 1 người trong công ty ko thể thay thế thì tuổi thọ của cty là tuổi thọ của người đó.

Con cảm ơn chú nhiều lắm đã cho mọi người những lời chia sẻ mộc nhất, chân chất nhất và quý giá nhất. 

Con thích hệ thống trà sữa của chú. Con tin chú và chị Phương nhất định sẽ thành công. Sợ sau này phí đầu tư sẽ cao lên nên con đã đăng ký 1 suất rồi đó chú. Hihi. Con đầu tư để kiếm ít tiền tiếp tục đầu tư ngược về cho dự án chocolate của con đang triển khai. Hihi.

Con chúc chú luôn năng lượng và trẻ để tạo ra thêm thật nhiều giá trị và góp sức cùng chị Phương chinh phục thị trường thế giới nhanh như tên lửa chú nha

Phiền chú và chị Phương quá. ^_^

Lần nữa con cảm ơn chú và chị Phương rất nhiều.

Trân trọng

Thanh Thủy – thuytinhtinh@gmail.com

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *