[Cảm nhận mùa COVID] – Siêu anh hùng thời COVID

Nguyễn Thị Thanh Hải/ Nhà máy Bao bì

Những siêu anh hùng thời COVID.

—–

Khi nhắc đến SIÊU ANH HÙNG thì bạn thường nghĩ đến ai? Spider Man? Iron Man? Supperman? Thor hay là Batman,..?  đó là những SIÊU ANH HÙNG trong thời đại viễn tưởng, và khi nghĩ đến SIÊU ANH HÙNG thì người ta sẽ thường nghĩ SIÊU ANH HÙNG là những người sở hữu tài năng phi thường, hiện tượng siêu nhiên, năng lực siêu nhiên họ dành đạo đức tài năng để bảo vệ con người và công lý. Còn đối với cuộc sống hiện hiện tại thì sao? Bạn nghĩ như thế nào mới được gọi là SIÊU ANH HÙNG? Đối với Tôi, Tôi đã có một cách suy nghĩ, một khái niệm khác về SIÊU ANH HÙNG.

Trong thời gian này, có lẽ thông tin mà mọi người trên thể giới nói chung và Việt Nam nói riêng, quan tâm nhất là tình hình dịch bệnh COVID 19, khi mà số lượng người nhiễm và tử vong càng ngày càng tăng và ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn cầu. Trong cuộc chạy đua với thời gian để chống lại chủng dịch COVID 19 này, Việt Nam chúng ta cũng không ngoại lệ, khi tất cả mọi tầng lớp đang cùng nhau chung tay đẩy lùi dịch bệnh

Trong những ngày này, Tôi không chỉ theo dõi những nội dung, tuyến bài phản ánh, cập nhật tình hình COVID, Tôi luôn chờ đợi và đón đọc những câu chuyện cảm động bình dị đời thường nhưng đáng suy ngẫm và tôi chứng kiến được tinh thần chống dịch kiên cường, quả cảm của mọi tấng lới nhân dân. Sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, Nhà nước,sức mạnh đoàn kết, sức mạnh của tập thể đã đưa Việt Nam trở thành điểm sáng trong phòng chống dịch toàn cầu.

Đã có biết bao anh hùng thầm lặng, không nề hà đến công việc riêng tư hay sự an toàn của bản thân để cứu chữa những con người bệnh. Hình ảnh những cán bộ y tế nơi tuyến đầu chống dịch đang gồng mình chiến đấu để đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân thực sự làm Tôi xúc động. Họ không cần gì ngoài ánh mắt rạng rõ của những người bước ra từ cõi chết, họ không cần gì ngoài lời động viên và sự cảm thông cho công việc đầy gian nan và thử thách này. Họ có chung nỗi đau khó diễn tả được bằng lời, họ có những niềm tự hào trong ngành nghề nào có được.  Họ mang những kiếp người từ sâu thẳm, trong bóng tối thoát khỏi ranh giới của cái chết về với cuộc sống bình dị hạnh phúc thường ngày.

Mới đây những hình ảnh đầy cảm động trong khu vực cách ly ”Nội bất xuất, ngoại bất nhập”  giữa ổ dịch lớn nhất Thủ đô – Bệnh viện Bạch Mai đã chạm đến trái tim của biết bao người dân Việt Nam. Có những y bác sỹ kiệt sức tranh thủ ngủ trên bàn bệnh án, có những nhân viên y tế kiêm nhiệm vụ khuân vác, phân phối hàng hóa. Ở thời điểm này dù khó khăn đến mấy những nhân viên y tế vẫn vững tinh thần, toàn tâm chăm sóc cho người bệnh.

Với việc 2 bác sỹ tại Khoa cấp cứu – Bệnh viện nhiệt đới TW mắc Covid-19 trong quá trình điều trị cho bện nhân có thể thấy áp lực và căng thẳng của các nhân viên y tế nơi tuyến đầu là rất lớn, song không vì thế mà họ nản lòng, họ tự động viên nhau để vượt qua. Nhân viên y tế nhiễm bệnh là chuyện không may, dù rằng mình có thực hiện chuẩn chỉnh đến đâu thì sơ suất vẫn có thể xảy ra. Và không biết dịch bệnh bao giờ mới kết thúc nên họ vẫn  phải tiếp tục chiến đấu dù đã hơn 2 tháng nay chưa được về nhà. Dù công việc tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhưng may mắn khi họ luôn nhận được sự động viên, khích lệ lớn từ gia đình, hậu phương vững chắc. Những người chiến sĩ sĩ ấy tự hứa sẽ đi cùng nhau cho đến hết dịch, hoàn thành sứ mệnh của người thầy thuốc.

Thật xúc động khi trên mọi miền đất nước có hàng triệu chiến sỹ, tình nguyện viên đang đồng hành, chung tay chống dịch bệnh. Hình ảnh những người lính áo xanh đeo khẩu trang, mặc đồ bảo hộ, chia ca trực 24/24h đảm bảo an ninh, hàng đêm thao thức cho dân ngủ đã trở nên que  thuộc. Những con người sẵn sàng cống hiến hy sinh trong mọi hoàn cảnh, điều kiện vật chất khó khăn, sẵn sàng nhường cơm sẻ áo, ăn ngủ vạ vật, dành chỗ ăn ở sạch sẽ, ấm áp của mình cho người cách ly. Bên cạnh đó cũng có nhiều cá nhân, tập thể, doanh nghiệp cũng chung tay, góp một phần nhỏ vào công cuộc phòng chống COVID 19.

Đặc biệt, trong công cuộc phòng chống dịch COVID 19 thì với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho người tiêu dùng thì Tập đoàn của chúng ta cũng đang cố gắng nỗ lực hoạt động  để tạo ra công ăn việc làm cho nhân viên, và duy trì sản xuất  những sản phẩm có lợi nhất để nâng cao sức khỏe cho người tiêu dùng để ngăn ngừa virut phòng chống dịch bệnh, đó là Trà Thanh nhiệt Dr.Thanh và Trà Xanh Không Độ.

Tất cả những con người đó, những việc làm đó dù lớn hay nhỏ nhưng đã tạo ra các giá trị thiết thực cho xã hội, góp phần ngăn ngừa sự lan tỏa của dịch bệnh COVID 19, tất cả họ đều là những SIÊU ANH HÙNG trong lòng của chúng ta. Chúng ta không đủ chuyên môn để chia sẻ công việc với họ, chúng ta không đủ sức mạnh để có thể bảo vệ họ, nhưng chúng ta có niềm tin vào họ, chúng ta sống có trách nhiệm, tuân thủ đúng các yêu cầu mà họ đã đặt ra để bảo vệ chúng ta. Chúng ta hoàn toàn có thể nói cảm ơn đến họ vì tất cả những điều mà họ đã làm cho chúng ta. Cảm ơn những SIÊU ANH HÙNG của chúng ta để họ có thêm động lực, nhiệt huyết và tinh thần mãnh liệt để chiến đấu với đại dịch.

Nguyễn Thị Thanh Hải

2 (40%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *