Cảm ơn vì sự hi sinh liên tiếp, lòng dũng cảm và vị tha, Việt Nam ơi cố lên!

My Ly/ Báo Tuổi Trẻ

Cộng đồng người nước ngoài ở Hà Nội chụp ảnh với các thông điệp cảm ơn gửi đến những người đang ở tuyến đầu chống dịch COVID-19.

 

Nhiều người nước ngoài chụp ảnh để cảm ơn tuyến đầu chống COVID-19 của Việt Nam – Ảnh: Hanoi Massive

Hôm 13-4, trên Hanoi Massive Community – cộng đồng cho người nước ngoài và người Việt Nam giao lưu, một thành viên đăng tải bức ảnh 20 người nước ngoài cảm ơn Việt Nam bằng thông điệp viết tay.

“Việt Nam, chúng tôi yêu bạn – người đăng viết – Gửi đến tất cả bác sĩ, y tá, quân nhân, cảnh sát và tình nguyện viên, cảm ơn các bạn vì sự hi sinh to lớn để bảo vệ chúng tôi”.

Bức ảnh trên là tập hợp của 20 bức ảnh chụp những người đến từ Bồ Đào Nha, Mỹ, Ireland, Anh, Ai Cập, Latvia, Ấn Độ, Nam Phi, Romania, Fiji và Đức. 

Họ là các giáo viên tiếng Anh, giáo viên dạy nhạc, giáo viên trung học, doanh nhân, quản lý bảo hiểm… đang sống và làm việc tại Hà Nội.

Gia đình Joe và Becca Phillips cùng con trai Scotty là người Mỹ đang sống tại Hà Nội – Ảnh: Hanoi Massive

Duarte (Bồ Đào Nha) viết: “Cảm ơn vì sự hi sinh liên tiếp, lòng dũng cảm và vị tha. Chúng tôi thực sự trân trọng nỗ lực của các bạn. Việt Nam cố lên!”. 

Euan (Anh) bày tỏ: “Gửi đến những nhân viên y tế đang chiến đấu với virus corona, cảm ơn vì lòng đồng cảm, dũng cảm và nhân đạo của các bạn”.

Đáp lại hành động này, nhiều thành viên người Việt trong cộng đồng Hanoi Massive cho biết họ rất xúc động và chúc nhau sức khỏe. 
Một số thông điệp được truyền tải: 
Lời cảm ơn từ 3 cô giáo tiếng Anh người Nam Phi (từ trái sang): Julia Meyer, Courtney Jordaan và Molly McMiles – Ảnh: NVCC
Giáo viên tiếng Anh Odette O’Reilly (trái) và cựu binh Mỹ Patrick Furman – Ảnh: NVCC
Anh Gianluigi Squeege Nicolosi (trái) – người đồng sáng lập Earth Key English và anh Jason Bonne-Gray – giáo viên tiếng Anh – Ảnh: NVCC
Chị Daina Raiskuma – CEO L’Oasis tại Hà Nội và anh Mohamed mostafa Shaaban – chủ một nhà hàng tại Hà Nội – Ảnh: NVCC

NGUỒN:  Theo Báo Tuổi Trẻ

Link bài: Cảm ơn…

(https://tuoitre.vn/cam-on-vi-su-hi-sinh-lien-tiep-long-dung-cam-va-vi-tha-viet-nam-oi-co-len-20200414100014481.htm)

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *