Campuchia sẽ kiểm tra mì của Việt Nam sau cảnh báo của EU

Theo Uyên Hương – Báo Tin Tức/ CafeF

Campuchia sẽ kiểm tra mì của Việt Nam sau cảnh báo của EU

Dẫn nguồn tin của Khmer Times, bản tin thị trường của Thương vụ Việt Nam tại Campuchia cho biết: Sau khi Liên minh châu Âu (EU) phát hiện một số mì nhập khẩu từ Việt Nam có chứa ethylene oxide (chất cấm sử dụng trong thực phẩm), các cơ quan Campuchia dự kiến sẽ tiến hành kiểm tra và ngăn chặn nhập khẩu các loại mì Việt Nam có chứa chất này.

Theo ông Phan Oun, thành viên của Chính phủ, phụ trách Tổng cục trưởng Tổng cục Bảo vệ người tiêu dùng, Cạnh tranh và Chống gian lận (KPR) của Campuchia, động thái này diễn ra sau khi một số nước EU ngừng nhập một số loại mì Việt Nam.

Đức đã đưa ra cảnh báo về sản phẩm mì ăn liền hương gà do Asiafoods Corporation sản xuất vì chứa hàm lượng ethylene oxide cao hơn tiêu chuẩn của EU.

Ông Phan Oun cho biết: Nếu phát hiện loại mì này vào thị trường Campuchia, Tổng cục KPR sẽ vào cuộc để thu hồi; đồng thời Tổng cục Hải quan sẽ chỉ đạo lực lượng hải quan các địa phương để phân loại các loại mì này vào loại hàng hóa rủi ro và cần có giấy chứng nhận không chứa chất ethylene oxide đối với mì nhập khẩu trong thời gian tới.

Trước đó, một số nước tại EU như Đức, Ba Lan, Malta đã gửi cảnh báo, thu hồi hoặc trả lại sản phẩm mì ăn liền hương vị gà, mì ăn liền hương vị cà ri, bánh phở nhập khẩu từ Việt Nam do chứa chất cấm ethylene oxide vượt ngưỡng quy định của khu vực này.

Nguồn: https://cafef.vn/campuchia-sekiem-tra-micuaviet-nam-sau-canh-bao-cua-eu-20220810085457293.chn

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *