Câu chuyện đầy cảm hứng về chàng Rapper bị liệt

An An/ Báo Đất Việt

Vụ tai nạn khiến cuộc đời của Tuấn thay đổi rất nhiều

Bị liệt sau tai nạn, nhưng với niềm đam mê rap, Đặng Minh Tuấn đã sáng tác nhiều bài hát để truyền nghị lực, niềm vui sống đến cho mọi người

Đặng Minh Tuấn quê ở Hạ Long, Quảng Ninh. Năm 18 tuổi anh bị tai nạn và phải gắn cuộc đời mình với chiếc xe lăn. Anh cũng không thể thở bình thường, Tuấn phải thở bằng công cụ hỗ trợ qua cổ họng suốt đời. Mọi sinh hoạt cá nhân đều do bố mẹ và em gái chăm sóc.

Dù đã đi chữa trị nhiều nơi nhưng bệnh tiến triển rất chậm. Không thể chông chờ mọi sự giúp đỡ vào người khác, Tuấn đã tự mình tập luyện để có thể ngồi được xe lăn, 8cầm thìa ăn cơm, cầm bản chải đánh răng… Thời gian đầu, mọi việc không hề đơn giản đối với một người không cử động được 10 đầu ngón tay.

“5 năm đầu tiên mình không thể ngồi được xe lăn, tay chân không thể cử động, lúc nào cũng trong tình trạng đau buốt. Mình phải mất tới 12 năm để có thể nói chuyện và làm các công việc như hiện tại” –Tuấn kể về quãng thời gian đầy khó khăn sau tai nạn.

Sự cố gắng không ngừng nghỉ từng ngày, từng phút, từng giây, đã giúp cho chàng trai đạt được kết quả xứng đáng. Từ một người không biết gì về công nghệ thông tin, nay trở thành một “chuyên viên” công nghệ thông tin.

Tuấn còn làm một kênh youtube để chuyên giúp đỡ những người khuyết tật học và có được việc làm. Và từ kênh youtube của mình, Tuấn chia sẻ với những người khuyết tật về ý chí, nghị lực, lòng quyết tâm và chia sẻ cách làm sao để có thể sử dụng chuột khi mười ngón tay không thể cử động được, làm sao có thể học trên máy vi tính dễ dàng hơn….

Đam mê âm nhạc, chính âm nhạc đã giúp Tuấn kéo lại những cảm xúc hài hòa trong cuộc sống. Tuấn đã tự mình sáng tác một bài hát Rap mang tên “Cháy trong tôi” và bài hát được ca sĩ Đông Hùng thể hiện cùng chính tác giả. Tuấn còn được mọi người gọi với nickname “Tuấn tình cảm” vì anh sống rất tình cảm, hòa đồng, vui vẻ với mọi người.

Tuấn đang thu âm bài hát Nối trọn yêu thương

Câu chuyện của Tuấn đã được nhiều người biết đến trong chương trình Nối trọn yêu thương phát sóng trên VTV1 vào cuối năm 2019. Trong số phát sóng đó, Tuấn nhận được một món quà ý nghĩa từ Tập đoàn Tân Hiệp Phát, từ món quà đó, Tuấn đã dùng để mua những trang thiết bị làm Youtube. Ngoài ra, Tuấn cũng đã tạo một fanpage nhằm trợ giúp cho người khuyết tật, trên đó Tuấn chia sẻ những trải nghiệm, kinh nghiệm trong suốt 14 năm qua của mình và sắp tới sẽ làm diễn giả cho một chương trình về truyền cảm hứng.

Cũng chính cơ duyên với chương trình Nối trọn yêu thương, mà Tuấn đã có cảm hứng để sáng tác ra bài hát đúng với tên gọi của chương trình. Tuấn cho biết phải mất nửa năm để hoàn thiện bài hát, với những ca từ ý nghĩa muốn gửi đến những người có số phận kém may mắn, những người khuyết tật để tiếp thêm ý chí, nghị lực, niềm tin để vượt qua khó khăn như Tuấn đã làm được.

Chị Trần Uyên Phương cảm kích trước nghị lực và “niềm tin” của Tuấn

“…Niềm tin chính là động lực lớn giúp cho chúng ta vượt qua hết tất cả. Niềm tin luôn theo ta đi mãi trên con đường cố gắng sẽ không xa. Niềm tin mang cho ta hy vọng để quyết tâm hành động cho ngày mai…”, đó là những lời trong bài hát Nối trọn yêu thương mà Tuấn đã sáng tác.

Đi cùng chương trình Nối trọn yêu thương từ những tập phát sóng đầu tiên, chị Trần Uyên Phương – Phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho biết Đặng Minh Tuấn thực sự là một trường hợp đặc biệt bởi những cố gắng của bản thân và lan tỏa yêu thương, hạnh phúc đến cho mọi người.

Chị Trần Uyên Phương đã đồng hành cùng chương trình Nối trọn yêu thương từ số đầu tiên

Sau khi nghe bài hát của Tuấn, chị Trần Uyên Phương đã nhắn gửi “Chị rất thích chữ “niềm tin” mà em nhắc đi nhắc lại lúc mở bài và chữ “hành động” ở đoạn kết thúc. Đây là những đúc kết trong trải nghiệm cuộc sống của em, chị hoàn toàn cảm nhận và chia sẻ điều đó. Một trong những thông điệp mà chị cảm thấy mạnh mẽ, đó là không chỉ cho những hoàn cảnh kém may mắn mà trong cuộc sống cũng có những lúc mà chúng ta cảm thấy nhỏ bé, có lúc cảm thấy nản lòng, nản chí nhưng đúng là chỉ có niềm tin và hành động sẽ làm cho chúng ta đi tới, vượt qua hết tất cả. Chúc em luôn có thêm nhiều nghị lực và năng lượng để tiếp tục truyền đi cho những người xung quanh”.

 

NGUỒN:  Theo Báo Đất Việt

Link bài: Câu chuyện…

https://baodatviet.vn/doi-song/nhip-song-tre/cau-chuyen-day-cam-hung-ve-chang-rapper-bi-liet-3423117/

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *