CEO Chicilon Media nhận lương một USD

Thế Đan – VNExpress


Ông Guo Zhi Feng cho biết từ bỏ việc nhận lương hàng năm để đưa vào quỹ thưởng đặc biệt trị giá 10 tỷ đồng của doanh nghiệp.

Ông Guo Zhi Feng, người sáng lập, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Chicilon Media Việt Nam tuyên bố chỉ nhận mức lương hàng năm một USD, trong khi tất cả quản lý cấp cao, cấp trung và nhân viên của công ty sẽ không bị giảm lương và các đãi ngộ khác.

Ông Guo Zhi Feng, người sáng lập, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Chicilon Media Việt Nam. Ảnh: Chicilon Media
Ông Guo Zhi Feng, người sáng lập, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Chicilon Media Việt Nam. Ảnh: Chicilon Media

Công ty còn cam kết không sa thải, không giảm lương nhân viên, đồng thời đưa ra chính sách “thưởng đặc biệt trị giá 10 tỷ đồng” để tạo động lực làm việc cho nhân viên. Cụ thể, khoản tiền được dùng để thưởng cho những nhân viên bán hàng và quản lý cấp trung và cấp cao có đóng góp quan trọng trong sự phát triển của công ty.

“Trước cuộc khủng hoảng tài chính quốc tế, tôi và các quản lý cấp cao có trách nhiệm dẫn dắt Chicilon vượt khó để phát triển cũng như trách nhiệm đối với 498 nhân viên (sau Tết tuyển thêm 130 người) của công ty”, ông Guo Zhi Feng chia sẻ.

Mặt khác, để giảm chi phí và tăng hiệu quả, khuyến khích nhân viên làm việc, cùng công ty vượt qua khó khăn, doanh nghiệp khuyến khích nhân viên làm việc tại nhà hoặc quán cà phê. Công ty cũng không chấp nhận đơn xin giảm lương tự nguyện của các cấp giám đốc bộ phận và cả các quản lý, nhân viên bên dưới.

Chicilon Media là một trong những nền tảng truyền thông kỹ thuật số ngoài truyền hình lớn nhất Việt Nam, với mức độ ảnh hưởng hàng ngày đến 30 triệu người tiêu dùng chủ lực; doanh thu hàng năm 1.200 tỷ đồng, lợi nhuận và thuế 700 tỷ đồng. Đơn vị liên tiếp 3 năm nằm trong Top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận và thuế tốt nhất tại Việt Nam.

Công ty đã giải quyết nhu cầu việc làm của hơn 370 lao động và gián tiếp thúc đẩy việc làm cho gần 1.000 người trong ngành truyền thông quảng cáo, sản xuất video, thiết kế đồ họa, phát triển phần mềm và các ngành khác.

Văn hoá truyền thống của Chicilon luôn đặt yếu tố con người lên hàng đầu. “Doanh nghiệp không chỉ quan tâm đến sức khỏe người lao động mà còn tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp và đảm bảo thu nhập cho người lao động, tạo nền tảng để nhân viên có thể yên tâm làm việc và thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của Chicilon”, đại diện doanh nghiệp chia sẻ.

Nguồn: https://vnexpress.net/ceo-chicilon-media-nhan-luong-mot-usd-4565862.html

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *