Chia sẻ kỹ năng quản trị doanh nghiệp từ CEO của Tập đoàn Tân Hiệp Phát

Tạ Biên Cương

Ông Trần Quí Thanh – Tổng giám đốc Tân Hiệp Phát.

Xin gửi tặng các anh em, bạn bè những người đã cảm nhận được giá trị vô cùng của 1000 CEO Tour Tân Hiệp Phát vào năm 2017. Cám ơn Jalong, anh Toàn SeniArt, Dr Thanh, Ms Phương, Ms Bích, chú Tư và rất nhiều con người đã thực tâm làm lên sự kiện này. Sau đây là một số ghi nhận từ giải đáp của Tổng giám đốc Trần Quí Thanh về chiến lược phát triển doanh nghiệp. Hẹn gặp lại ông tại Vietnam CEO Congress 2018.

Hỏi: Khi xây dựng nhà máy mới mà chưa sản xuất ra sản phẩm, ông có lo rằng sẽ không bán hết, lo đòn tấn công từ đối thủ, từ nội bộ?

Đáp:
– Không có rủi ro không làm, vì dễ thì mọi người đã nhảy vào làm hết.
– Không làm nếu rào cản quá đơn giản. 
– Nếu đã làm thì phải làm bài bản.
– Làm gì cũng phải có quy trình, phải làm marketing, nghiên cứu nhu cầu người tiêu dùng có được thỏa mãn, lợi thế cạnh tranh là gì.
– Phải có quy trình phân tích kinh doanh, phân tích rủi ro, lợi nhuận có hấp dẫn không, có quản lý được rủi ro không, càng rủi ro, càng ít người tham gia thì giá & lợi nhuận càng cao.
– Nếu tỷ lệ thành công – thất bại là 50/50 thì chơi được.
– Nếu vấp ngã thì đứng lên đi tiếp. 
-THP thành công như ngày hôm nay là do Dr. Thanh không quay lại trách móc, oán trách, tiếc than, đổ thừa gì. Dr Thanh luôn nhìn nhận vấn đề và giải quyết vấn đề. Nếu thất bại thì do năng lực mình không đủ chứ không phải nghĩ do ai, do hoàn cảnh.
-Nếu muốn làm trung phú thì hãy làm công cho mình. Muốn làm đại phú thì hãy học quản trị kinh doanh tức học cách dùng người. Con người là khâu quan trọng hàng đầu. 
– Công ty là một tổ chức, có tầm nhìn sứ mạng, có giá trị cốt lõi. Gia đình cũng là một tổ chức, có cùng giá trị cốt lõi. Muốn điều hành được công ty thì mọi thành viên phải cùng giá trị cốt lõi với nhau thì mới điều hành được, mới cùng đi trên con đường được.
– Xây dựng văn hóa là xây dựng môi trường để mọi người hành xử hàng ngày theo giá trị cốt lõi. Muốn xây dựng văn hóa thì phải có một đội ngũ sống và làm việc theo những giá trị cốt lõi này.
– Muốn giữ nhân tài, muốn họ theo mình thì phải thỏa mãn những gì họ mong đợi, tùy theo người mà công ty đáp ứng khác nhau. Nhân viên có gắn bó hay không tùy theo cấp trên (lãnh đạo dỡ hay giỏi). Quan trọng là lãnh đạo cam kết phát triển cho nhân viên, công ty nên tạo lộ trình phát triển cho từng nhân viên.

….

Theo FB Tạ Biên Cương

(https://www.facebook.com/100020671672181/posts/213997365965984)

 

CHIA SẺ KỸ NĂNG QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP TỪ CÁC CEO CỦA TẬP ĐOÀN TÂN HIỆP PHÁT.🎉Xin gửi tặng các anh em, bạn bè những…

Tạ Biên Cươngさんの投稿 2018年7月29日日曜日

 

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *