Chợ Tết Tân Sửu 2021 của người Việt ở Mỹ

Hoàng Linh/ Báo Tin Tức Việt Nam

Tết Tân Sửu 2021 đang đến gần, cộng đồng người Việt tại Mỹ đang tất bật mua sắm chuẩn bị một cái Tết với đầy đủ hương sắc truyền thống.  

Những ngày này cùng với người Việt khắp năm châu, cộng đồng người Việt tại Mỹ đang rộn ràng chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Ngoài tham gia những lễ hội truyền thống mừng Tết cổ truyền, nhiều người Việt Nam ở Mỹ vẫn giữ phong tục đi chợ sắm Tết, trang trí nhà cửa, mặc quần áo mới, ăn kẹo bánh và lì xì lấy may dịp năm mới.
Việc Thống đốc Gavin Newsom dỡ bỏ lệnh “ở yên nơi cư trú” toàn tiểu bang California vào đầu tháng 2/2021 giúp cho cộng động người Việt ở Mỹ dễ dàng mua sắm chuẩn bị Tết Nguyên đán 2021.
Ghi nhận tại chợ Thuận Phát supermarket nằm trên đường Beach Blvd thành phố Westminster, tiểu bang California những ngày cuối tháng Chạp sản phẩm hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu như câu đối chào đón Tết, các bao lì xì đỏ tươi và đủ loại trái cây… được bày bán ngay cửa vào chợ.
Tuy mới là những ngày đầu mở cửa nhưng khách đi xem chợ hoa và mua hoa đã khá đông đúc.

 

Trong dịp này với ước muốn mang Tết Việt đến với người xa xứ, tập đoàn Tân Hiệp Phát kết hợp với chợ Thuận Phát đã tổ chức chương trình tặng quà.
Các sản phẩm được Tân Hiệp Phát gửi tặng người Việt xa xứ là sản phẩm Trà Thảo Mộc Dr.Thanh, Trà Xanh Không Độ, Number One.

 

Tương tự tại phiên chợ Việt lớn nhất bang Georgia, các món hàng Tết truyền thống như giỏ bánh kẹo, mứt Tết, lồng đèn, câu đối đỏ… cũng được bán ngay tại lối vào chợ.
Trong khi đó ghi nhận chợ hoa Tết bên ngoài thương xá Phước Lộc Thọ nơi cộng đồng người Việt ở khu Little Saigon, quận Cam, Nam California sinh sống cũng khác hẳn sự vắng lặng của vài tháng trước vì đại dịch Covid-19.
Tại Lion Plaza – chợ truyền thống lâu đời của người Việt ở thành phố San Jose, vào thời điểm này luôn tấp nập, ngay cả trong những ngày không phải cuối tuần. Rất nhiều người tìm tới đây để bắt đầu mua sắm cho một cái Tết Nguyên đán sắp tới.
Nhiều gia đình người Việt từ nhiều tiểu bang lân cận cũng lái xe hàng giờ để đến mua sắm đồ, chuẩn bị đón Tết.

NGUỒN: Theo Báo Tin Tức Việt Nam

Link bài: Chợ tết…

https://tintucvietnam.vn/cho-tet-tan-suu-2021-cua-nguoi-viet-o-my-d256540.html

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *