Choáng ngợp với tòa nhà “khủng” hình tròn “độc nhất vô nhị” ở Quảng Châu

Vĩnh Ngọc/ Báo Dân Trí

Tòa nhà mang tên “Vòng tròn Quảng Châu” ở Trung Quốc khiến nhiều người liên tưởng tới chiếc bánh ngọt, đồng tiền xu. CNN từng bình chọn tòa nhà này là một trong 10 tòa nhà thú vị nhất thế giới.

Tòa nhà “Vòng tròn Quảng Châu” là một trong những công trình mang tính biểu tượng nhất của thành phố Quảng Châu, Trung Quốc. Hình ảnh của tòa nhà đã được sử dụng trong nhiều chiến dịch quảng bá du lịch của thành phố này.
Tòa nhà được thiết kế bởi kiến trúc sư người Italy Joseph di Pasquale. Tổng chiều cao tòa nhà là 138 m và gồm 33 tầng. Tòa nhà có tổng diện tích 85.000 m2 và có vốn đầu tư xây dựng là 150 triệu USD.
Đây là tòa nhà hình tròn cao nhất thế giới với đặc điểm độc đáo là lỗ trống rộng gần 50 m ở trung tâm tòa nhà.
Một số nhà phê bình cho rằng “Vòng tròn Quảng Châu” là một trong những công trình kiến trúc kỳ lạ nhất ở Trung Quốc.
Năm 2014, kênh CNN đã đưa tòa nhà này vào danh sách một trong 10 tòa nhà thú vị nhất trên thế giới.
Tòa nhà nằm trên bờ sông Châu Giang, ở ranh giới phía Tây Nam của thành phố. Đây là trụ sở của tập đoàn Hongda Xingye và là trụ sở mới của sở giao dịch nhựa Quảng Đông.
Nhiều người nhận xét tòa nhà giống đồng tiền xu hoặc chiếc bánh vòng nhưng thực tế tòa nhà mang giá trị biểu tượng của đĩa ngọc bích và truyền thống số học của phong thủy.

NGUỒN:  Theo Báo Dân Trí

Link bài: Choáng ngợp…

https://dantri.com.vn/du-lich/choang-ngop-voi-toa-nha-khung-hinh-tron-doc-nhat-vo-nhi-o-quang-chau-20210902105319207.htm

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *