Chuyện cho người mất ngủ

Người Già Chuyện/ Báo Người Đô Thị
Khuya nay Sài Gòn nóng quá, không ngủ được nên một cư dân quận 1 xuống phố hóng gió. Rảo bước đến sau Nhà hát Thành phố thì ông ta gặp hai phụ nữ đang to tiếng với một cụ già.

Hai phụ nữ bức xúc:

– Các cháu gái chúng ta đang sống trong âu lo thắc thỏm bởi bất cứ lúc nào và bất kỳ ở đâu cũng có thể trở thành nạn nhân của lũ dâm tặc, biến thái…. thế mà ông bảo cứ yên tâm! Nếu không có sức ép dư luận thì liệu có “phút 89” cho kẻ ấu dâm hay không? Yên tâm sao nổi!

Cụ già thanh minh:

– Cũng phải yên tâm, vì công lý bây giờ ưu việt hơn thời phong kiến nhiều lắm. Chính ta là một bằng chứng nè. Ngày xưa ta làm quan coi thi chỉ vì trọng nhân tài mà nâng điểm thí sinh có chút xíu, đã bị xử tử hình! Ví như ta sinh trễ hơn 200 năm thì biết đâu không chỉ thoát tội mà có khi còn được thăng chức!

Biếm hoạ về gian lận thi cử. (Nguồn: Tuổi Trẻ Cười)

Hai bà nổi giận lôi đình:

– Nhảm nhí! Có luật sư tốt nghiệp Đại học Paris ở đây nè, xin hỏi: vụ gian lận thi cử phải xử thế nào? Có phải giấu nhẹm danh tính thí sinh là việc làm “nhân văn” hay không? Và tại sao cả năm rồi mà những quan chức có con được nâng điểm không ai bị xử lý?

Một thanh niên bận âu phục, tay ôm đống sách dày cộm, lúi húi tra cứu một hồi rồi bối rối lắc đầu:

– Thua! Đành là tôi được đào tạo tại Pháp, nhưng trong luật lệ phương Tây hoàn toàn không thấy kiểu “nhân văn” như thế… Haiza…

Hai phụ nữ nghe đến đó thì nổi cơn lôi đình: “Phải vào thời bọn ta thì cho voi giày hết cả lũ!” rồi tất cả tan biến!

Người hóng gió toát mồ hôi lạnh, và chợt hiểu khi nhận ra mình đang đứng giữa khu vực các con đường Hai Bà Trưng, Cao Bá Quát và Thái Văn Lung!

 
NGUỒN:  Theo Báo Người Đô Thị online
Link bài: Chuyện cho người mất ngủ
(https://nguoidothi.net.vn/chuyen-cho-nguoi-mat-ngu-18305.html)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *