Chuyện về chiếc đồng hồ được các ngôi sao hạng A chi ít nhất 45.000 USD để sở hữu

Người Đồng Hành – Phương Kim

Jules Louis Audemars và Edward Auguste Piguet bắt đầu làm việc cùng nhau vào năm 1875 tại Thụy Sĩ với những chuyên môn đặc biệt của họ. Audemars sản xuất những bộ máy phức tạp trong khi Piguet bổ sung những công đoạn cuối cùng. Công ty nhận được sự yêu thích với việc phát hành đồng hồ Grand Compilation Pocket vào năm 1899, có tính năng báo thức và bộ lặp phút. Sau khi ra mắt chiếc đồng hồ mỏng nhất thế giới vào năm 1946, Audemars Piguet đã tăng trưởng ổn định cho đến cuộc khủng hoảng thạch anh những năm 70. Khi trên bờ vực sụp đổ tài chính, công ty đã tạo ra một chiếc đồng hồ thanh lịch nhưng trông thể thao hơn bao giờ hết.

Royal Oak ra đời, được biết đến như một trong những chiếc đồng hồ sáng tạo và hoàn thiện đẹp nhất mà thế giới từng thấy. Đó cũng là món đồ yêu thích của những người nổi tiếng.

-4039-1663650332.jpg
Đồng hồ Audemars Piguet được nhiều sao thế giới lựa chọn. Ảnh: The Richest

Sự yêu thích của những người nổi tiếng

Theo Robb Report, công ty đã đưa nhà thiết kế công nghiệp Gerald Genta, người trước đây đã làm việc với Omega và Geneva để thực hiện sứ mệnh này. Genta nhận được một cuộc gọi lúc 4 giờ chiều để thiết kế một chiếc đồng hồ thể thao bằng thép và đã sẵn sàng vào sáng hôm sau.

Thiết kế độc đáo làm cho Royal Oak nổi bật và thu hút sự chú ý của những người nổi tiếng. Gerald Genta đã loại bỏ kiểu dáng tròn truyền thống và chuyển sang kiểu ton – sur – ton với gờ hình bát giác. Chiếc đồng hồ có tạo hình giống như mũ bảo hiểm của người thợ lặn biển sâu và có 8 ốc vít hình bát giác trên mặt. Tên của đồng hồ được đặt theo đội 8 con tàu Hải quân Hoàng gia Anh – Royal Oak.

Royal Oak thường rất được chú ý trong các cuộc đấu giá cao cấp với những phiên bản được sản xuất đầu tiên. Vào tháng 5/2022, chiếc Royal Oak đầu tiên được bán đấu giá. Đồng hồ được làm bằng vàng 18 carat, được tạo ra bởi nhà thiết kế Genta. Mức giá cuối cùng là 2,1 triệu USD, được trả bởi một nhà sưu tập đồng hồ người Thụy Sĩ khiến chiếc đồng hồ trở thành chiếc Royal Oak đắt nhất được bán trong một cuộc đấu giá.

-2299-1663650332.jpg
Serena Williams là đại diện thương hiệu mới nhất của AP. Ảnh: Audemarspiguet

Audemars Piguet thường “mượn” những người nổi tiếng Hollywood để quảng bá cho các sản phẩm của mình. Đại sứ thương hiệu mới nhất của họ là Serena Williams, một trong những tên tuổi lớn nhất trong làng quần vợt. Huyền thoại thể thao này đã đeo Royal Oak Offshore Quartz trong các trận đấu tại US Open 2022. Ngoài ra, DJ kiêm nhà sản xuất thu âm Mark Ronson cũng là đại sứ của AP trong năm nay.

Royal Oak cũng được nhận xét là chiếc đồng hồ linh hoạt, phù hợp với nhiều dịp và sự kiện, dù là chơi thể thao hay đi thảm đỏ. Vận động viên bóng rổ Steph Curry được phát hiện đeo Royal Oak khi nhận giải MVP và tham dự Met Gala năm 2022. Trong khi đó, ca nhạc sĩ John Mayer đã chọn nó cho buổi chụp GQ của mình còn ca sĩ Justin Bieber từng tự tặng mình một chiếc đồng hồ làm quà cưới.

-6645-1663650332.jpg
Các sao Hollywood rất ưa chuộng đồng hồ Royal Oak. Ảnh: Audemarspiguet

Sự quyến rũ của những nét phức tạp

Trong nhiều năm, AP đã phát triển Royal Oak nhưng vẫn giữ được nét quyến rũ giống như chiếc đồng hồ đầu tiên. Dòng A chỉ được sản xuất 1.000 chiếc, tiếp theo là dòng B và C. Biến thể đầu tiên xuất hiện sau đó một thập kỷ chính là Royal Oak Perpetual Calendar, mẫu đồng hồ mỏng nhất thế giới.

Điều thu hút những người đam mê đồng hồ đó là Royal Oak chính là yếu tố kỹ thuật phức tạp. Nguyên mẫu Royal Oak sử dụng bộ máy Calibre 2121 tự lên dây cót được hoàn thiện đẹp mắt, cũng là cỗ máy được dùng cho chiếc Royal Oak Jumbo ref.15202 sau này. Nhờ có hệ thống chống sốc, bộ chuyển động phù hợp để được sử dụng trong một chiếc đồng hồ thể thao như Royal Oak.

-7403-1663650332.jpg
Sự phức tạp bên trong bộ máy của Royal Oak. Ảnh: Audemarspiguet

AP trong suốt nhiều năm đã liên tục cập nhật những công nghệ mới nhất. Trong mẫu mới nhất của năm 2021, chiếc đồng hồ được cải thiện hiệu suất âm thanh và tiếng kêu cùng với các sắc màu mới là xanh lam và xám khói.

Với những ngôi sao hạng A, mức giá của một chiếc đồng hồ Royal Oak tùy chỉnh thường khởi điểm từ khoảng 45.000 USD. Đã 50 năm kể từ khi chiếc Royal Oak đầu tiên ra mắt, cho đến hiện tại, dòng đồng hồ này vẫn là cỗ máy thời gian tốt nhất từng được sản xuất.

Nguồn: https://ndh.vn/loi-song/chuyen-ve-chiec-dong-ho-duoc-cac-ngoi-sao-hang-a-chi-it-nhat-45-000-usd-de-so-huu-1324454.html

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *