Cô nhân viên kế hoạch làm chủ trong công việc

Nguyễn Phú Quới/ Khối Sản xuất

Với tinh thần chủ động đóng góp vào công việc để đạt mục tiêu chung cho bộ phận, chị Liên đã luôn không ngừng học tập để nắm bắt vững vàng những kiến thức trong công việc.

Trương Thị Liên – cô nhân viên 27 tuổi gốc người miền Trung với 6 năm làm công tác kế hoạch (trong 9 năm thâm niên tại THP), một nhân viên mà trong suốt thời gian dài làm việc chung được tôi đánh giá cao về tinh thần “làm chủ trong công việc”.

Liên trở thành thành viên của THP vào tháng 4 năm 2010 với nhiệm vụ thống kê đường chuyền, rồi chuyển qua làm admin sản xuất năm 2012. Khi bộ phận Kế hoạch Sản xuất được thành lập năm 2013, Liên đã chủ động xin gia nhập vì sự yêu thích và say mê công việc này. Ở cô gái trẻ này luôn thấy rõ vai trò của mình trong kết quả đạt được của bộ phận, hết mình đáp ứng cho những công việc ngoài nhiệm vụ của mình để phòng hoàn thành mục tiêu đúng hạn.

Tôi còn nhớ vào tháng 8 năm 2017, bộ phận được giao nhiệm vụ soạn thảo ba quy trình lập kế hoạch sản xuất: “lập kế hoạch năng lực dài hạn, lập kế hoạch năm và lập chương trình sản xuất” với thời hạn rất gấp trong vòng 2 tuần để trình duyệt. Lúc đó, bộ phận chỉ có 3 nhân viên và chưa người nào có trải nghiệm về soạn thảo quy trình để có thể giúp tôi đáp ứng được tiến độ. Không đợi sự phân công của cấp trên, Liên đã chủ động xin học hỏi và trợ giúp tôi trong công việc biên soạn này. Không ngần ngại phải thêm việc, Liên luôn giữ thái độ tích cực học hỏi và sự nhiệt tình hướng đến kết quả nên đôi ngày phải làm thêm giờ nhưng cô vẫn không hề hà. Chính sự hỗ trợ đắc lực của Liên đã góp phần giúp bộ phận hoàn thành nhiệm vụ đúng hạn.

Với tinh thần chủ động đóng góp vào công việc để đạt mục tiêu chung cho bộ phận, Liên đã luôn không ngừng học tập để nắm bắt vững vàng những kiến thức trong công việc. Và giờ đây đây, Liên đã rất vững trong việc lập kế hoạch sản xuất và điều phối nguyên liệu mà hầu như không cần đến sự hướng dẫn của tôi. Ngoài việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đối với mảng công việc phụ trách, Liên còn hỗ trợ tôi báo cáo số liệu trực tiếp cho Giám đốc các nhà máy về số liệu tồn kho – bán hàng và sản xuất của hai nhà máy Bình Dương và Hà Nam với tần suất liên tục sáng – trưa – chiều.

Một điều mà tôi trân trọng nhất ở Liên là tinh thần trách nhiệm cao. Liên luôn thực hiện trọn vẹn công việc được giao. Có những hôm xin nghỉ phép, cô cũng tranh thủ thực hiện báo cáo số liệu trước đầy đủ. Đặc biệt, cô chỉ coi mình hoàn thành nhiệm vụ khi nhận được sự hài lòng của Giám đốc khối, dù có phải thực hiện lại vài lần.

Với những nỗ lực liên tục trong công việc thể hiện tốt giá trị cốt lõi “Làm chủ trong công việc”, Liên xứng đáng được đề cử vào những vị trí cao hơn trong công việc và tại THP, Liên sẽ tiếp tục được thể hiện sự đam mê thành công với những công việc thử thách hơn.

Nguyễn Phú Quới

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *