Công nghệ Aseptic là gì? (Phần 1)

Ngô Thống

Buồng chiết vô trùng với tiêu chuẩn sạch như phòng mổ y tế là sự khác biệt lớn nhất giữa dây chuyền Aseptic so với các công nghệ khác.

Là dây chuyền chiết Aseptic theo công nghệ tiệt trùng khô hiện đại nhất thế giới (Aseptic Blow Fill – ABF). Công nghệ này tích hợp máy thổi chai nhựa PET và máy chiết vô trùng đầu tiên với công suất 48.000 chai/giờ. Cụ thể, phôi chai đầu vào sẽ được tiệt trùng, thổi ra chai bằng khí vô trùng sau đó chiết rót – đóng nắp sản phẩm ở mức nhiệt độ 20 độ C. Do đó, trong quá trình sản xuất chai được tiệt trùng khô. Toàn bộ quá trình này được thực hiện trong môi trường vô trùng, hoàn toàn khép kín, tự động và đặc biệt thân thiện với môi trường. Công nghệ chiết Aseptic ABF của GEA Procomac (Ý) phát triển đã được FDA – Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chứng nhận đủ điều kiện sản xuất vô trùng cho các sản phẩm có độ acid thấp (nhạy cảm với vi sinh vật) như sữa.

Ông J Eric Bryars, đại diện tập đoàn GEA tại lễ khánh thành nhà máy Number One Chu Lai.

Công nghệ Aseptic của nhà máy Number1 tạo ra giá trị khác biệt cho mỗi sản phẩm. Cột mốc doanh số 1 tỷ USD vào năm 2020 đã được Tân Hiệp Phát xác lập cách đây vài năm và để đạt được mục tiêu này. Theo bà Trần Uyên Phương – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát, Tân Hiệp Phát không ngừng tiên phong tạo ra các sản phẩm nước giải khát có nguồn gốc tự nhiên, tốt cho sức khỏe. Các sự kiện tại Nhà máy Nước giải khát Number One cả ba miền Nam – Trung – Bắc của Việt Nam chúng ta đã và đang hoạt động và đánh dấu một nấc thang mới trên hành trình phát triển, đồng thời cũng là khẳng định rõ nét của Tập đoàn Tân Hiệp Phát hiện thực hóa tầm vóc một trong những tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực thức uống và thực phẩm tại Châu Á.

Công nghệ Aseptic hiện đại từ các tập đoàn Sidel (Pháp), GEA Procomac (Đức).

Công nghệ Aseptic hàng đầu Châu Âu sản xuất ra nước uống giải khát này chỉ duy nhất có tại Tập đoàn Tân Hiệp Phát. Theo tôi đã biết nước được làm nóng “đun nấu” ở nhiệt độ trên 140 độ C từ công nghệ này để làm ra các sản phẩm, từ đó rất an toàn bảo đảm sức khỏe cho người tiêu dùng và thân thiện với môi trường. Nếu các bạn đi xem thực tế công nghệ này chắc hẳn sẽ thấy bất ngờ và thú vị hơn tôi nói rất nhiều

(Còn nữa…!)

Theo fb Thong Ngo

(https://www.facebook.com/thong.ngo.714?hc_ref=ARTr6AcE4_scVh3yjHtCjO4ouqC6x91FMz4bvQxAHKlu_mZmpz5fGGkOo1rE7mr7-ZA)

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *