Công việc đầu tiên của các tỷ phú USD nổi tiếng thế giới

Minh Đức/ Zing News

Tiết lộ thú vị về công việc đầu tiên của các tỷ phú nổi tiếng thế giới, từ dọn dẹp, bán hàng tạp hóa đến nhân viên trông xe,…


Rửa chén, trông xe, làm nhân viên rửa xe…, nhiều tỷ phú danh tiếng trên thế giới đã làm những công việc bình dị trước khi họ gây dựng được khối tài sản khổng lồ.

ty phu USD anh 1
Công việc đầu tiên của tỷ phú Jeff Bezos là nướng đồ tại chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh McDonald vào mùa hè khi ông còn là thiếu niên. Ảnh: Reuters.
ty phu USD anh 2
Khi còn nhỏ, Tổng thống Mỹ Donald Trump được cha mình dẫn ra các công trình nhặt vỏ chai để đổi lấy tiền mặt. Vị tổng thống chia sẻ việc làm đó khiến ông quý trọng giá trị đồng tiền hơn. Ảnh: Reuters.
ty phu USD anh 3
Tỷ phú Michael Bloomberg xuất thân từ một gia đình trung lưu. Khi còn học tại Đại học Johns Hopkins, ông làm nhân viên trông xe để trả nợ cho khoản vay sinh viên. Ảnh: Reuters.
ty phu USD anh 4
Tỷ phú công nghệ Elon Musk chia sẻ rằng công việc đầu tiên của ông là lau chùi, dọn dẹp tại một xưởng gỗ với mức lương 18 USD/giờ. Ảnh: Reuters.
ty phu USD anh 5
Lúc còn trẻ, tỷ phú Mark Cuban đã đi bán những túi rác đổi lấy một ít tiền để mua đôi giày thể thao ưa thích. Ảnh: Reuters.
ty phu USD anh 6
Tỷ phú Richard Branson, nhà sáng của tập đoàn Virgin, đã nhân giống chim vẹt để bán làm thú cưng lúc còn ngồi trên ghế nhà trường. Ảnh: Reuters.
ty phu USD anh 7
Khi còn nhỏ, nữ hoàng ngành truyền thông Oprah Winfrey bán tạp hóa tại một cửa hiệu sát bên tiệm cắt tóc của cha mình. Ảnh: Getty.
ty phu USD anh 8
Công việc đầu tiên của chủ Alibaba Jack Ma là giáo viên tiếng Anh tại thành phố Hàng Châu, Trung Quốc. Ảnh: Getty.
ty phu USD anh 9
Nhà đồng sáng lập Netflix Reed Hastings bắt đầu kiếm tiền với công việc bán máy hút bụi. Đây là trải nghiệm mà tỷ phú Hastings rất thích. Ảnh: Getty.
ty phu USD anh 10
Tỷ phú Warren Buffett làm nghề giao báo cho tờ Washington Post ở tuổi 13. Ảnh: Getty.
ty phu USD anh 11
Tỷ phú Michael Dell – ông chủ hãng công nghệ Dell – từng rửa chén tại một nhà hàng Trung Quốc khi chỉ mới 12 tuổi. Ảnh: AP.
ty phu USD anh 12
Tỷ phú David Murdock có một tuổi thơ nghèo khó. Ông bỏ học vào năm lớp 9 và làm việc tại một trạm xăng trước khi gia nhập quân đội Mỹ năm 1943. Ảnh: Getty.

Nguồn: https://zingnews.vn/cong-viec-dau-tien-cua-cac-ty-phu-usd-noi-tieng-the-gioi-post1057429.html

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *