Cùng nhau chinh phục khách hàng

Nguyễn Thị Phương Thịnh/ Admin Phân Xưởng Nhựa – Nhà máy Bao bì – Tân Hiệp Phát

Anh Huỳnh Văn Hoài Phương – Công nhân Nhà máy Bao bì luôn tìm tòi học hỏi, thu thập thông tin về kết quả công việc để có thể đưa ra được những giải pháp cải tiến.

 —–

Sứ mệnh của THP là: “Sản xuất, kinh doanh các sản phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng Châu Á với mùi vị thích hợp và chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế, đồng thời thỏa mãn nhu cầu hiện có và tiềm ẩn của khách hàng để trở thành đối tác được ưa chuộng hơn trong kinh doanh”.

Để làm tốt được sứ mệnh của mình thì rất cần tất cả thành viên trong Đại Gia đình THP phải đồng lòng, cùng nhau làm ra các sản phẩm, thức uống tốt nhất thỏa mãn cho đối tượng người tiêu dùng. Trong kinh doanh, quan trọng nhất là doanh thu, lợi nhuận nhưng bên cạnh đó thì sự hài lòng của khách hàng chính là thước đo chính xác nhất sự thành công của thương hiệu. Còn đối với nội bộ công ty, thì sự hài lòng của các phòng ban chính khẳng định giá trị công việc, năng lực của nhân viên.

Vậy làm thế nào để chinh phục được khách hàng?

THP luôn đặc biệt chú trọng đến chất lượng sản phẩm nên tất cả giai đoạn tạo nên sản phẩm đều rất được công ty tập trung để thực hiện tốt. Nhận thức được trách nhiệm của mình cũng sẽ góp phần mang lại sự thỏa mãn khách hàng, anh Huỳnh Văn Hoài Phương – Công nhân đóng gói máy Nắp thuộc phân xưởng Nhựa & Nắp khoén luôn tìm tòi học hỏi, thu thập thông tin về kết quả công việc để có thể đưa ra được những giải pháp cải tiến.

Tôn trọng và hết mình với khách hàng, nên anh suy nghĩ cần đặt mình vào vị trí khách hàng để lường trước những khó khăn mà họ có thể gặp phải. Cụ thể vào tháng 5/2018 khi nhu cầu kế hoạch sản xuất tăng cao đột biến. Bản thân nhận thấy cần theo dõi, kiểm soát gắt gao để máy móc hoạt động ổn định, đảm bảo sản phẩm giao cho khách hàng là Nhà máy nước giải khát Bình Dương như cam kết về chất lượng. Anh Phương đã xung phong nhận nhiệm vụ thực hiện kiểm soát chéo chất lượng sản phẩm nắp tại máy trong thời gian chờ tần suất kiểm của nhân viên QC, nhằm đảm bảo không “lọt” bất kỳ sản phẩm không đạt nào.

Sau khi thống nhất được cách triển khai cùng các cấp trên, anh Phương bắt tay ngay vào công việc. Nhờ vậy kết quả sản phẩm được kiểm soát tốt về chất lượng, cũng tạo được sự hài lòng cao của khách hàng. Cũng qua sự việc này, anh có nhiều kinh nghiệm hơn trong quá trình làm việc và vui vẻ, chủ động chia sẻ kinh nghiệm với đồng nghiệp. Nở nụ cười hiền lành, anh cho biết  “Tôi chỉ mong muốn nhóm của mình luôn đạt thỏa mãn khách hàng. Khách hàng là người đã cho mình có “công việc ổn định” khi có được sự hài lòng của họ”.

Cũng xem cấp trên là khách hàng của mình, bản thân anh cũng cho rằng là cấp dưới thì phải làm sao để cấp trên tin tưởng, yên tâm giao việc, cấp trên thỏa mãn và hài lòng thì nhóm máy nắp của mình thành công. Anh Phương đã nhận được 2 phiếu Thank You Note từ cấp trên và phòng QC.

Trong thời gian hơn 3 tháng gia nhập mái nhà phân xưởng Nhựa & Nắp khoén, anh  Phương đã thể hiện được những hành vi tốt theo Giá trị cốt lõi của công ty. Nếu từng thành viên của nhà máy đều thấm nhuần tinh thần của Giá trị cốt lõi và đồng lòng hướng đến khách hàng, cùng nhau chinh phục khách hàng thì không chỉ bản thân mình mà công ty sẽ ngày càng phát triển bền vững. Vậy còn chần chừ gì nữa, chúng ta hãy cùng nhau lắng nghe và chinh phục khách hàng, vì đó là “chìa khóa của sự thành công”.

Nguyễn Thị Phương Thịnh

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *