Cuộc sống của những cặp sinh đôi dính liền sống cùng nhau lâu nhất thế giới

Tâm Anh theo ATI/ Báo Kiến Thức

Ronnie và Donnie Gaylon được biết đến là cặp song sinh dính liền sống cùng nhau lâu nhất (68 năm). Do không thể tách thành 2 cơ thể độc lập, trong gần 7 thập kỷ, hai anh em sinh đôi cùng làm nhiều việc cùng nhau và sống hạnh phúc. 

Sinh tại Dayton, Ohio, Mỹ ngày 28/10/1951, Ronnie và Donnie Galyon chào đời với hai cơ thể dính liền. Việc có một cặp sinh đôi dính liền khiến Eileen và Wesley Gaylon – bố mẹ của hai cậu bé bất ngờ và đau xót.
Trong suốt 2 năm sau khi chào đời, Ronnie và Donnie sống trong bệnh viện. Các y bác sĩ cố gắng tìm đủ mọi cách để tách cặp sinh đôi này thành 2 cơ thể độc lập.
Sau một thời gian dài xem xét các khả năng và nguy cơ khi thực hiện phẫu thuật tách rời, bác sĩ thông báo với vợ chồng Gaylon rằng không thể đảm bảo 2 đứa trẻ đều sống sót.
Lo sợ sẽ mất đi một trong 2 người con, vợ chồng Gaylon đưa ra quyết định khó khăn là không thực hiện phẫu thuật tách cặp sinh đôi dính liền. Theo đó, hai con cùng sống và cùng đấu tranh cho sự sống của mình.
Khi đến tuổi đến trường, Ronnie và Donnie không thể nhập học vì giới chức địa phương từ chối vì quan ngại sự có mặt của cặp song sinh có thể ảnh hưởng đến sự tập trung học tập của các học sinh khác. Theo đó, bố mẹ của Ronnie và Donnie thuê người dạy học riêng cho các con tại nhà.
Do có tình trạng cơ thể hiếm gặp nên gia đình Gaylon thuê một số chuyên gia vật lý trị liệu để dạy cặp sinh đôi dính liền cách thực hiện những công việc cá nhân hàng ngày như buộc dây giày, mặc quần áo, đi vệ sinh… Ronnie và Donnie đều thuận tay phải nên đòi hỏi cả 2 phải có sự phối hợp nhuần nhuyễn thì mọi việc mới được hoàn thành suôn sẻ.
Dù có chung cơ thể và luôn ở bên nhau suốt nhiều năm nhưng Ronnie và Donnie cũng có lúc cãi nhau. Trong số này có việc năm 14 tuổi, cặp song sinh tranh luận gay gắt và trút giận bằng cách đá vào một xe di động. Hậu quả là họ bị gãy chân.
Sau lần đó, hai anh em chung sống hòa bình. Họ vừa là người thân vừa là bạn bè thân thiết. Họ quyết định không ai kết hôn. Trong cuộc sống, Donnie thường làm hầu hết những việc như nấu nướng, rửa bát đĩa và giặt ủi trong khi Ronnie dọn dẹp phòng tắm. Cả hai có nhiều sở thích chung như câu cá, cắm trại, thích sưu tầm thẻ bóng chày…
Cặp song sinh từng tham gia vào đoàn xiếc và đi khắp nơi mưu sinh. Họ nghỉ hưu ở tuổi 39 vào năm 1991 và chuyển đến sống tại bang Ohio. Đến 2010, khi gặp vấn đề về sức khỏe, họ chuyển đến sống chung với vợ chồng em trai Jim và Mary. Hai anh em sống trong căn nhà được thiết kế riêng và chiếc giường có khả năng tùy biến.
Hai anh em Ronnie và Donnie có hai mã số An sinh xã hội nhưng dùng chung một hộ chiếu. Họ đều có quyền bỏ phiếu như những công dân khác.
Cứ như vậy, cặp song sinh dính liền Ronnie và Donnied đã sống đến 68 năm. Sách kỷ lục Guinness thế giới ghi nhận họ là cặp song sinh dính liền sống cùng nhau lâu nhất. Hai người vừa qua đời ngày 4/7/2020 vì nguyên nhân tuổi già.

NGUỒN:  Theo Báo Kiến Thức

Link bài: Cuộc sống của…

(https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/cuoc-song-cua-cap-sinh-doi-dinh-lien-song-cung-nhau-lau-nhat-tg-1410047.html#p-9)

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *