Cuộc sống yên bình và nên thơ tại những ngôi làng đẹp nhất thế giới

Hồng Anh theo MSN/ Báo VOV News
Dù nhỏ bé và tách rời cuộc sống tấp nập hiện đại, nhưng những ngôi làng này ẩn chứa vẻ đẹp lạ kỳ mà không đâu có được.
Nằm nép mình giữa những dãy núi cao của Áo và một hồ nước tuyệt đẹp, ngôi làng Hallstatt có vẻ đẹp tựa như bước ra từ những câu chuyện cổ tích.
Nơi đây có những con đường đẹp như tranh vẽ chạy dọc theo những ngôi nhà được xây dựng trên triền núi.
Hallstatt mang đậm dấu ấn lịch sử, với rất nhiều đồ vật cổ xưa. Thị trấn này cũng nổi tiếng với mỏ muối được cho là lâu đời nhất trên thế giới từng mang lại cho nó sự giàu có vào khoảng 12.000 năm trước.
Hallstatt được cho là nguồn cảm hứng cho bộ phim “Frozen” nổi tiếng. Những ngôi nhà ở đây được xây dựng từ đá và gỗ, có rất nhiều hoa xung quanh và những ô cửa sổ đẹp mắt nhìn ra bên ngoài, tạo nên một khung cảnh miền núi Alpine bình dị.
Tọa lạc tại thung lũng sông Shogawa mù sương, ngôi làng lịch sử Ogimachi ở vùng Shirakawa-go của Nhật Bản dường như đã bị thời gian quên lãng.
Nơi đây có rất nhiều ngôi nhà theo phong cách kiến trúc cổ Gassho được xây dựng từ năm 1800 đến đầu những năm 1900. Một số ngôi nhà đã tồn tại khoảng 300 năm. Tuy vậy, chúng được bảo tồn rất tốt.
Thoáng mát và rộng rãi, những căn nhà này có đủ diện tích cho cả một đại gia đình sinh sống.
Những mái nhà lợp rạ dốc đứng giống như hình dáng bàn tay các thầy tu chắp lại để khấn Phật. Phong cách kiến trúc này được phát triển qua nhiều thế hệ và được thiết kế để ngôi nhà có thể trụ vững dưới khối lượng tuyết rơi dày đặc vào mùa đông ở vùng này.
Bibury là ngôi làng nhỏ bình yên nằm bên con sông Coln thơ mộng, ở vùng Cotswold (Anh). Nơi đây có những căn nhà cổ kính và vẻ đẹp yên bình xinh đẹp.
Nó từng được nhắc đến trong thơ ca và được mô tả là “ngôi làng đẹp nhất ở Anh”.
Ngôi làng này nổi tiếng với những căn nhà được xây bằng đá sa thạch cổ kính tồn tại suốt hàng trăm năm.
Nằm ẩn mình dưới chân của Dãy núi High Atlas, ngôi làng kiên cố Aït-Benhaddou là một trong những kỳ quan tuyệt đẹp của kiến trúc bằng đất sét của Ma Rốc.
Nơi đây tưng là điểm dừng chân quan trọng trên tuyến đường thương mại qua sa mạc Sahara đến Marrakech.
Khi việc sử dụng tuyến đường thương mại được thiết lập này mờ dần, nhiều Kasbah (pháo đài) ở Ait-Ben-Haddou đã bị bỏ hoang và từ đó trở thành di tích được bảo tồn.
NGUỒN:  Theo Báo VOV News
Link bài: Cuộc sống…
https://vov.vn/the-gioi/cuoc-song-do-day/cuoc-song-yen-binh-va-nen-tho-tai-nhung-ngoi-lang-dep-nhat-the-gioi-904648.vov
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *