Cựu CEO Samsung Hàn Quốc: “Giá trị cốt lõi tiêu biểu của Tân Hiệp Phát là sáng tạo và cải tiến”

Phạm Lý/ Báo Đời sống Việt Nam
Doanh nhân Trần Quí Thanh Tổng giám đốc tập đoàn Tân Hiệp Phát tặng cuốn sách ‘Competing with Giants’ (Vượt lên người khổng lồ) cho GS. TS. Lee Beom Jae.
—–

Ngày 26/3, GS.TS. Doanh nhân Lee Beom Jae, cựu CEO của Tập đoàn Samsung đã có buổi gặp gỡ và làm việc với ban lãnh đạo của công ty Tân Hiệp Phát. 

Được biết, GS.TS. Doanh nhân Lee Beom Jae từng là Cố vấn kinh tế của Tổng thống Lee Myung Park từ năm 2007 và hiện tại là Cố vấn kinh tế của Tổng thống Moon Jea-in từ năm 2017. Ông đã có 20 năm làm việc và quản trị tại tập đoàn Samsung. Ông là CEO duy nhất trong Tập đoàn Samsung được vinh dự nhận liên tiếp 3 giải thưởng “Thành tựu quản trị” từ Tập đoàn Samsung, đến nay tiền lệ này chưa được lặp lại.

Hiện GS.TS. Doanh nhân Lee Beom Jae  đang là Chủ tịch Hiệp hội Các doanh nghiệp thành viên của tập đoàn Samsung (1.000 doanh nghiệp); Chủ tịch Hiệp hội toàn cầu của Hiệp hội Thương mại Toàn cầu cùng Công nghệ Hàn Quốc (ITKT) với hơn 300.000 hội viên.

Trong buổi gặp gỡ với ban lãnh đạo công ty Tân Hiệp Phát, GS.TS. Doanh nhân Lee Beom Jae đã kể câu chuyện về Chiến lược Samsung nhẫn nhục sống cùng người khổng lồ, từ đó vượt qua và vươn lên dẫn đầu.

Đó là câu chuyện Samsung Hàn Quốc tại Nhật Bản 1992-1996 từ Số 0 đã trở thành Number 1 thế giới như thế nào trong thời kỳ toàn dân Hàn Quốc quyết liệt vượt ngưỡng nghèo khó để vươn lên tầm nhóm quốc gia dẫn đầu thế giới về Công nghệ & Kinh tế chỉ trong vòng 40 năm. 

Cũng theo ông, qua Câu chuyện Nhà Dr Thanh & thương hiệu Number 1 từ sơ khai đến sự kiện vượt qua khủng hoảng lớn để khẳng định sự tái sinh và phát triển mãnh mẽ hơn cả mong đợi, Ông đã liên tưởng đến Tấm gương thương hiệu Việt để kết nối hai thế hệ trẻ Việt – Hàn trong kế hoạch Phát triển Viện Đào tạo nguồn nhân lực Việt đồng hành cùng Cộng đồng Doanh nghiệp Hàn tại Việt Nam. Ngoài ra, trong cuộc nói chuyện, hai bên còn chia sẻ những câu chuyện Công nghệ cao hữu dụng cho Nhà sản xuất trong kỉ nguyên công nghệ 4.0. 

Đặc biệt, ông đã có những suy ngẫm về thương hiệu Tân Hiệp Phát. Theo ông, Tân Hiệp Phát là minh chứng cho sức mạnh thương hiệu dựa trên nền tảng sức mạnh tình yêu của một gia đình, từ buổi đầu sơ khai thành lập, vượt qua mọi khó khăn cho đến thành công ngày hôm nay. Bên cạnh đó, theo Cựu CEO Samsung thì hai giá trị cốt lõi và tiêu biểu của Tân Hiệp Phát là Sáng tạo và Cải tiến cho thấy đây là doanh nghiệp có tầm nhìn & quyết tâm vươn xa tới khu vực Đông Nam Á và toàn cầu. 

Ngoài ra, Tân Hiệp Phát có năng lực sản xuất và quản lý rất tốt. Đây là thương hiệu có tiềm năng phát triển rất lớn. Tân Hiệp Phát luôn hướng tới mô hình nhà máy hiện đại, thiết bị thông minh, qui trình quản lý chuyên nghiệp chuẩn quốc tế…là đặc điểm của 1 thương hiệu tiêu biểu quốc gia. 

Bên cạnh đó, Tân Hiệp Phát có chiến lược truyền thông rất hiệu quả, chân thực: sáng tạo, gần gũi, dễ hiểu, đáng tin cậy. 

Cuối cùng, sự kiện Vượt qua khủng hoảng truyền thông gây chấn động cộng đồng vừa qua chính là minh chứng thực tế của một thương hiệu bản lĩnh đã đứng vững mạnh mẽ trước nguy cơ hủy hoại rất nghiêm trọng.

NGUỒN:  Theo Báo Đời sống Việt Nam

Link bài: Cựu CEO Samsung Hàn Quốc…

(https://doisongvietnam.vn/cuu-ceo-samsung-han-quoc-gia-tri-cot-loi-tieu-bieu-cua-tan-hiep-phat-la-sang-tao-va-cai-tien-63907-7.html)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *