Đào tạo nội bộ về Thực hành 5S ở Tân Hiệp Phát

Lê Châu – Hoài Thương/ Tin THP

Vừa qua, Phòng QA đã tổ chức buổi đào tạo nội bộ về Thực hành 5S cho các thành viên Tân Hiệp Phát. Theo đó, chương trình đào tạo sẽ được tổ chức định kỳ hàng quý, nhằm nhắc lại các kiến thức thực hành 5S tại công ty, đồng thời cập nhật, bổ sung những điểm đổi mới trong chính sách 5S, giúp các thành viên có thể hiểu, áp dụng tốt hơn về 5S.

Tại buổi đào tạo, đại diện phòng QA đã trình bày các kỹ thuật và trình tự triển khai thực hiện chương trình 5S tại nơi làm việc, giúp người tham gia có khả năng tự thực hiện, duy trì và cải tiến chương trình 5S tại đơn vị.

Các thành viên tham gia bài tập nhóm để kiểm tra kiến thức và thực hành áp dụng 5S
Các thành viên tham gia bài tập nhóm để kiểm tra kiến thức và thực hành áp dụng 5S

Bên cạnh việc cung cấp các thông tin giúp các thành viên hiểu đúng về 5S, phòng QA đã tổ chức các hoạt động nhóm, giúp các thành viên tham gia biết rõ hơn về kỹ thuật thực hành 5S tại văn phòng, khu sản xuất. Hoạt động nhóm được các thành viên hưởng ứng và tham gia rất sôi nổi với những phần quà nho nhỏ dành cho các đội hoàn thành trò chơi. Các thành viên đã rút ra được những kinh nghiệm cũng như kiến thức Thực hành 5S được đúc kết trong các hoạt động nhóm trên.

Buổi đào tạo còn có sự tham gia chia sẻ của các thành viên về những kinh nghiệm thực tế, những ý tưởng cải tiến trong quá trình thực hiện 5S tại bộ phận đã giúp cho các thành viên tham dự có thêm những kiến thức thực tế về Thực hành 5S và có thể áp dụng tại bộ phận của mình tốt hơn.

Ngoài ra tại buổi đào tạo, những quy định, thay đổi mới trong Chính sách 5S được ban hành ngày 09.07.2019 đã được QA cập nhật và truyền thông đến các thành viên tham dự. Theo như mong muốn của Ban lãnh đạo công ty Thực hiện 5S là sự tham gia của tất cả các phòng ban nên ngoài những thay đổi, điều chỉnh trong quy định, trách nhiệm chung của từng đề mục 5S, sắp xếp các vật dụng (được quy định rõ trên chính sách 5S mới ở hệ thống Portal), Chính sách 5S mới phân công rõ trách nhiệm, vai trò của các bên liên quan, giúp việc áp dụng và thực hành hiệu quả hơn.

Với sự tham gia nhiệt tình và sôi nổi của các thành viên tham dự trong các hoạt động nhóm cũng như chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm đã giúp buổi đào tạo thành công và có ý nghĩa quan trọng trong việc duy trì thực hiện 5S và nâng cao tinh thần 5S trên toàn công ty.

Theo khảo sát trên toàn cầu của IDC (International Data Corporation- tổ chức dịch vụ truyền thông, dữ liệu và tiếp thị của Mỹ), đã chỉ ra rằng, nhiều nhân viên văn phòng dành tới 2 tiếng 1 tuần chỉ cho việc tìm kiếm tài liệu (cả bản cứng và mềm). Nơi làm việc bừa bộn, lộn xộn cũng khiến năng suất làm việc và sự tập trung của nhân viên bị giảm sút. Nhận thấy mặt trái của việc bố trí nơi làm việc thiếu khoa học, các tổ chức Nhật Bản đã xây dựng phương pháp 5S nhằm xây dựng môi trường làm việc năng suất và chuyên nghiệp hơn.
5S là tên của một phương pháp quản lý, sắp xếp nơi làm việc, dựa trên các nguyên tắc nền tảng: Sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, sẵn sàng, săn sóc.

Nguồn:  Theo Bản tin nội bộ Tân Hiệp Phát

Link bài:Đào tạo nội bộ…

(https://www.thp.com.vn/dao-tao-noi-bo-ve-thuc-hanh-5s-o-tan-hiep-phat/)

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *