Đặt khách hàng vào vị trí trung tâm, huy động mọi nguồn lực để phục vụ tốt nhất

Trần Quí Thanh

Nguồn hình: Trang The Leader


Anh Thanh ui.

 

Em Lan muỗi nè. Lâu quá rồi không biên thư cho anh. Hổm rồi con cháu nó hỏi dì nó mô hình Fly- Wheel là gì? Em chẳng biết nói sao. Bà già buôn bán chợ Bà Chiểu biết được marketing là giỏi rồi, làm sao biết Fly- Wheel là cái chi chi. Tự nhiên nhớ đến anh. Vậy là biên thư hỏi anh, nhờ anh trả lời cho con cháu giùm anh nghen.

Chúc anh mạnh giỏi.

Hoàng Lan (Sài Gòn): [email protected]

—–

Em Lan mến!

Em hỏi đúng nghề của anh vì anh là dân cơ khí bách khoa Sài Gòn. Fly- wheel là bánh đà, bánh đà là thiết bị cơ khí được sử dụng để lưu trữ năng lượng quay. Từ thiết bị này, người ta đưa ra lý thuyết về marketing.

Các chuyên gia marketing trên thế giới không ngừng tìm kiếm các mô hình marketing mới, phù hợp với đòi hỏi của các doanh nghiệp. Đồng thời, thực tiễn của thị trường cũng gợi mở cho các chuyên gia sáng tạo ra các phương thức mới.

Lý thuyết “bánh đà” là đưa khách hàng vào vị trí trung tâm. Không riêng gì bộ phận chăm sóc khách hàng, mà tất cả các bộ phận khác, từ giám đốc doanh nghiệp cho đến ông bảo vệ, bà lao công đều phải tập trung chăm sóc tốt nhất cho khách hàng.

Các bộ phận như bán hàng, tiếp thị, dịch vụ xoay quanh bánh đà và tạo động lực cho bánh đà quay. Những yếu tố dịch vụ, tiếp thị, bán hàng nếu hoạt động không tốt, thì sẽ tạo ra ma sát, làm ảnh hưởng đến động lượng.

Cho nên, hạn chế tối đa ma sát là tăng lực quay cho bánh đà.

Các nhà nghiên cứu cho rằng không phải doanh nghiệp nào nói đặt khách hàng lên hàng đầu là cũng làm được, bởi vì thực chất là họ chỉ lo cho chính mình. Những tính toán lợi nhuận nhất thời, chụp giật sẽ không tạo được động lực cho phát triển bền vững và lâu dài.

Khách hàng là yếu tố trung tâm, và khi phục vụ khách hàng tốt, đem đến sự hài lòng cho họ thì tự khắc họ sẽ là người marketing cho sản phảm của doanh nghiệp.

Một khách hàng hài lòng sẽ là một người trung thành với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, và đó là yếu tố giúp cho doanh nghiệp tăng trưởng. Và quan trọng hơn, khi một khách hàng hài lòng, họ sẽ trở thành người marketing không công cho doanh nghiệp, họ sẽ giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp một cách thuyết phục nhất bằng chính trải nghiệm của họ. Trong marketing, gọi là “word of mouth” truyền miệng).

Đặt khách hàng vào vị trí trung tâm, huy động mọi nguồn lực để phục vụ tốt nhất.  Khi khách hàng đã cảm nhận, tin tưởng vào sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp, thì họ sẽ là nguồn khách hàng trung thành và sẽ truyền miệng để doanh nghiệp có thêm nguồn khách hàng mới. Lý thuyết bánh đà là vậy đó em.

Có gì cứ meo cho anh nhé.

Trần Quí Thanh
(Hãy viết thư cho tôi: [email protected])

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *