Đâu là lý do công ty Việt chỉ đầu tư vào startup ngoại?

Mỹ Huyền/ Báo DNSG

Ứng dụng game thể thao của TrophyRoom

Còn nhiều startup Việt chưa tìm được điểm phù hợp với thị trường, chạy theo mô hình đốt tiền, chưa hiểu rõ giá trị của dự án và người sáng lập chưa vững vàng.

Đó là nhận xét của nhà đầu tư Soe Moe Kyaw Oo, nhà sáng lập và Hội viên quản lý của Công ty TNHH Nest Tech Việt Nam trong công bố đầu tư vào TrophyRoom, một startup từ Singapore.

Soe Moe cho rằng những nhược điểm trên có rất nhiều startup các nước đều mắc phải. Thế nhưng trong danh mục đầu tư của Nest Tech chỉ toàn thấy startup ngoại, đặc biệt là startup từ Singapore. Với ý định đầu tư vào thị trường khởi nghiệp công nghệ sôi động Việt Nam, cho đến nay Nest Tech chỉ mới đầu tư vào được một startup Việt trong ngành giáo dục công nghệ Edu2review. Điều này cho thấy startup Việt vẫn thua xa startup ngoại về độ thu hút nhà đầu tư này.

Tuy nhiên, nhà đầu tư người Myanmar, Soe Moe cho hay các startup nước ngoài nhắm đến thị trường Việt cũng nằm trong tầm ngắm của ông. TrophyRoom, một trong những startup sáng giá nhất trong danh mục đầu tư của Nest Tech đã nhận được khoản đầu tư 300.000 EUR từ Nest Tech và Maxify. Khoản đầu tư này dùng để mở rộng thị trường sang Ấn Độ. 

Công ty khởi nghiệp này đã cho ra ứng dụng game thể thao với nhân vật là các ngôi sao bóng đá của thế giới. Ông Soe Moe cho hay TrophyRoom đã sang thị trường Việt Nam trước đây và sản phẩm có tiềm năng lan tỏa toàn cầu. Năm ngoái, startup này đã đăng tuyển tìm nhiều nhân sự tại thị trường TP.HCM.

Một startup ngoại khác do Nest Tech đầu tư có liên quan đến thị trường Việt là Kalpha. Kalpha là startup Singapore đã vào thị trường Việt Nam vào tháng 7/2020, chỉ hơn một năm sau ngày thành lập. Startup này có người đồng sáng lập và CEO là Trí Nguyễn.

NGUỒN:  Theo Báo Doanh Nhân Sài Gòn

Link bài: Đâu là…

https://doanhnhansaigon.vn/khoi-nghiep/dau-la-ly-do-cong-ty-viet-chi-dau-tu-vao-startup-ngoai-1104903.html

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *