Đầu tư 136 triệu USD, Coca-Cola Việt Nam xây nhà máy tại Long An

Nhà Đầu tư: Đăng Kiệt

Nhà máy có quy mô 19ha, với tổng mức đầu tư 136 triệu USD (tương đương 3.109 tỷ đồng) của Coca-Cola Việt Nam sẽ được khởi công trong thời gian tới, tại Khu Công nghiệp Phú An Thạnh (Bến Lức, Long An).

Empty
Coca-Cola chuẩn bị khởi công nhà máy thứ 4 tại Việt Nam

Cụ thể, trong buổi làm việc với chính quyền tỉnh Long An mới đây, ông Peeyush Sharma, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam (Coca-Cola Việt Nam) cho biết, doanh nghiệp này đang chuẩn bị khởi công dự án nhà máy tại khu công nghiệp (KCN) Phú An Thạnh.

Theo đại diện lãnh đạo Coca-Cola Việt Nam, nhà máy có quy mô khoảng 19ha với tổng vốn đầu tư 136 triệu USD (tương đương 3.109 tỉ đồng) sẽ là nhà máy thứ 4 kể từ khi thương hiệu này đặt chân đến Việt Nam từ năm 1994.

Đây cũng là nhà máy lớn nhất của Coca-Cola tại Việt Nam, áp dụng mô hình nhà máy thông minh, các kỹ thuật hiện đại. Song song đó, công ty này cam kết đồng hành hỗ trợ địa phương trong các hoạt động cộng đồng như: Chương trình vì một Việt Nam không rác thải; hỗ trợ phân loại rác; xây dựng trung tâm sinh hoạt cộng đồng cung cấp nước sạch cho cộng đồng…

Trước đó, hồi tháng 1 năm nay, ông Nguyễn Thành Thanh, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An đã trực tiếp ký giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, xây dựng nhà máy tại KCN Phú An Thạnh cho Coca-Cola Việt Nam.

Người đứng đầu Ban Kinh tế tỉnh Long An cho biết, việc giải quyết nhanh các thủ tục đầu tư là một trong những điều đã được lãnh đạo tỉnh Long An quán triệt từ trước.

“Chỉ cần là nhà đầu tư lớn, uy tín, hồ sơ pháp lý đầy đủ, chúng tôi sẽ tạo điều kiện đầu tư tại địa phương. Thậm chí, hồ sơ có thể giải quyết trong 1 ngày. Tuy nhanh, nhưng tất cả đều đảm bảo hồ sơ đầy đủ, đúng quy trình”, ông Nguyễn Thành Thanh khẳng định.

Theo đại diện Ban quản lý Khu kinh tế Long An, địa phương này hiện có 37 khu công nghiệp với tổng diện tích gần 12.300ha. Trong 6 tháng đầu năm 2022, các khu công nghiệp đã thu thú được 59 dự án mới, trong đó có 25 dự án FDI với tổng vốn đầu tư gần 250 triệu USD.

Đáng chú ý, ngoài dự án nhà máy của Coca-Cola tại KCN Phú An Thạnh, còn có nhiều dự án quy mô lớn, vốn đầu tư “khủng” như dự án phát triển công nghiệp Xenia 1&2 tại KCN Xuyên Á (huyện Đức Hòa) vốn đầu tư hơn 3.000 tỉ đồng; dự án phát triển công nghiệp Win Lock 2A&2B tại KCN Vĩnh Lộc (Bến Lức) vốn hơn 3.100 tỉ đồng…

Theo số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Long An nằm trong top 10 tỉnh, thành thu hút dòng vốn FDI nhiều nhất trong 9 tháng đầu năm 2022. Cụ thể, địa phương này thu hút 665 triệu USD cho hơn 40 dự án FDI và đang trở thành miền đất mới thu hút đầu tư.

Trong khi đó, báo cáo chỉ số Quản lý thu mua (PMI) ngành sản xuất Việt Nam của S&P Global cho thấy, PMI của Việt Nam tháng 9 đạt 52,5, thấp hơn con số 52,7 hồi tháng 8 nhưng số lượng đơn hàng tăng mạnh. Chuyên gia của PMI nhận định, đây là dấu hiệu tích cực cho thấy ngành sản xuất tiêu dùng Việt Nam đã có sự cải thiện đáng kể, kỳ vọng diện mạo tươi sáng cho năm 2023.

Nguồn: https://nhadautu.vn/dau-tu-136-trieu-usd-coca-cola-viet-nam-xay-nha-may-tai-long-an-d70084.html

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *