Đây chính là câu trả lời cho việc tại sao bạn vẫn nghèo đến tận bây giờ!

Chú Thanh kính mến!
Từ ngày chú mở blog, vợ chồng cháu ngày  nào cũng vào blog chú vài ba lần, vì blog chú rất có ích với vợ chồng cháu. Nói chung ai ham làm giàu đều mê blog chú, vợ chồng cháu cũng vậy, hi hi. Nói vậy chớ vợ chồng cháu quần  quật làm ăn hơn chục năm nay mà không sao ngóc đầu lên được. Người ta bảo giàu nghèo có số nhưng cháu không tin. Phải có lý do gì đó mà mình chưa giàu lên được thôi, đúng không chú?
Chú cũng từ dân nghèo mà đi lên, theo chú thì tại sao nhiều người rất cố gắng làm ăn (trong đó có vợ chồng cháu) vẫn nghèo mãi nghèo hoài? Trả lời tụi cháu nghen chú. Cảm ơn chú nhiều.

Thu Cúc- Tiến Dũng ( Nha Trang): [email protected]
 


Nguồn: Internet
—–

Thu Cúc- Tiến Dũng thân mến!
Chú rất chia sẻ với tâm trạng vợ chồng cháu. Khi chăm chỉ làm ăn mãi vẫn “không ngóc đầu lên được” thường có tâm trạng hoang mang, thiếu tự tin. Khi đó chỉ có cách giải thích dễ an ủi nhất là “ giàu nghèo có số”. Chú rất mừng vợ chồng cháu đã không tin điều đó. Số má nó nằm ở lòng quyết tâm và phương pháp làm ăn. Nếu nói may mắn là trời cho thì trời chỉ cho mỗi người may mắn chỉ một lần trong một việc gì đó, nhưng trời sẽ thường xuyên cho may mắn cho những ai có khát vọng làm giàu và làm ăn có phương pháp.

Chú biết vợ chồng cháu có thừa khát vọng làm giàu, nếu thiếu chắc chỉ thiếu phương pháp làm ăn. Chú gửi cho cháu bài báo chỉ ra hầu hết những nguyên nhân mà người ta không thể giàu, theo chú là rất có lý. Vợ chồng cháu đọc nhé!
Chúc vợ chồng cháu thành công.

Trần Quí Thanh

 

—–

 

Mỗi chúng ta đều có cơ hội để làm giàu nhưng không phải ai cũng biết nắm bắt và tìm cho bản thân con đường nhanh nhất để làm giàu. Nếu bạn vẫn chưa giàu có, đừng than trách số phận mà hãy suy nghĩ thật kĩ những điều dưới đây.

1. Bạn làm việc chăm chỉ nhưng không khôn ngoan

Làm việc chăm chỉ là cách tốt nhất để chúng ta sáng tạo và tìm kiếm sự thành công cho bản thân. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ luôn biết làm việc dưới sự chỉ đạo của người khác mà không có chính kiến và sự sáng tạo của bản thân, bạn cũng sẽ chẳng bao giờ trở nên giàu có.

Vì vậy, làm việc chăm chỉ là chưa đủ mà hãy khôn ngoan hơn trong cả cách làm việc và tư duy. Bởi chúng ta có thể sử dụng sự thông minh của bản thân để làm được những việc mà không cần nhiều sự nỗ lực và thời gian trong cuộc sống.

2. Chỉ chú trọng vào số tiền mong muốn tiết kiệm

Tiết kiệm tài chính là một trong những cách an toàn nhất giúp bạn trở nên giàu có trong tương lai. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ biết chú trọng vào số tiền tiết kiệm mà quên đi việc phải tư duy làm thế nào để kiếm được nhiều tiền hơn nữa thì bạn khó có thể trở nên giàu có.

Vì vậy, thay vì việc chỉ biết đi làm chăm chỉ và tiết kiệm một số tiền cụ thể mỗi tháng, bạn nên suy nghĩ đến việc đầu tư trong cuộc sống. Hãy ngừng việc lo lắng và tập trung vào các khoản tiền tiết kiệm mà hãy phát triển nhiều dòng thu nhập khác nhau và áp dụng thói quen tiết kiệm thông minh. Đây cũng chính là một trong những bí quyết làm giàu của các triệu phú trên thế giới.

3. Cứ mãi tích cóp và cố gắng để mua những thứ vượt ngoài tầm kiểm soát tài chính

Nếu bạn chỉ biết kiếm tiền, tiết kiệm và sau đó, lại cố gắng sở hữu những thứ vượt ngoài khả năng, bạn sẽ chẳng bao giờ có thể trở nên giàu có. Hãy biết giới hạn của bản thân và khôn ngoan trong việc chi tiêu trong cuộc sống hàng ngày.

Grant Cardone, một triệu phú tự lập chia sẻ: “Tôi đã không mua một chiếc đồng hồ hay xe hơi sang trọng cho đến khi các hoạt động kinh doanh và đầu tư của tôi tạo ra nhiều dòng thu nhập ổn định. Tôi vẫn lái chiếc xe Toyota Camry khi đã là một triệu phú bởi tôi hiểu rằng giá trị của một con người không nằm ở những đồ trang sức mà họ có”.

 

4. Bạn hài lòng với mức lương hiện tại

Nếu bạn muốn trở nên giàu có, đừng chỉ biết chấp nhận và hài lòng với mức lương thu nhập ổn định mỗi tháng. Bởi nó chỉ giúp bạn trang trải cuộc sống và phải thắt chặt chi tiêu khi tài chính bị lạm phát.Vì vậy, hãy suy nghĩ nhiều hơn về các cách kiếm tiền và thử áp dụng nhưng phương pháp đó khi có cơ hội.
 
5. Luôn sợ hãi khi nhắc đến việc đầu tư
 

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *