Đây là lý do đại dịch sắp kết thúc

Người Già Chuyện/ Báo Người Đô Thị

Ảnh minh họa: Internet
 
Trong lều dã chiến sở chỉ huy quân đoàn Đông Nam Á của lực lượng SARS-CoV2, đại tướng tham mưu trưởng đột ngột thông báo:

– Chúng ta chuẩn bị rút quân!

Cả dàn tướng tá ồ lên kinh ngạc. Một đại tá lắc đầu quầy quậy:

– Rút là rút thế nào! Quân ta đang thắng như chẻ tre. Loài người dẫu có vắc xin thì ta cũng lập tức biến đổi thành những biến chủng mới, có gì phải sợ?

Một tướng hai sao gật đầu ủng hộ:

– Con người đang thay đổi chiến lược để chung sống lâu dài với Covid, có nghĩa mong muốn tiêu diệt hoàn toàn loài chúng ta đã trở nên vô vọng với họ. Bởi vậy nếu đại tướng muốn dưỡng quân chờ thời thì có thể ký hòa ước thôi, cớ sao phải rút? 

Chờ tiếng ồn ào lắng xuống hẳn, đại tướng tham mưu trưởng vén cửa lều dã chiến, chỉ tay nói:

– Hãy nhìn đi. Chỗ này là một đám vi rút quan chức thao thao chém gió: “Không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc, khốn khổ vì dịch”! Đằng kia là mấy gã vi rút báo chí tụ tập đánh bài. Nọ là mấy mụ vi rút doanh nhân livestream văng nước bọt đầy mạng, chửi tá lả từ trên xuống dưới, từ trái qua phải. Còn trong góc kẹt là một đám vi rút mặc blouse trắng đang lén lút chia chác mớ thiết bị vừa thó được từ một bệnh viện…

Thấy cả bộ tham mưu lặng im ngẫm nghĩ, đại tướng rầu rầu thổ lộ:

– Thuở chúng ta còn ký sinh loài dơi, chủng Corona đâu có thoái hóa, biến chất như bây giờ! Con người có câu “Gần mực thì đen…”, quả không sai! Cho nên để bảo toàn phẩm chất, chúng ta phải…

Cả bộ tham mưu đồng thanh tiếp lời:

– Đằng sau, quay!          

NGUỒN:  Theo Báo Người Đô Thị

Link bài: Đây là…

https://nguoidothi.net.vn/day-la-ly-do-dai-dich-sap-ket-thuc-32047.html

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *