Điểm danh những nơi nguy hiểm nhất thế giới

Kiều Anh/ Báo VOV News

Sự khắc nghiệt của tự nhiên, thiên tai tiềm ẩn hay những vụ mất tích bí ẩn… là lý do khiến các địa điểm này trở thành những nơi nguy hiểm nhất thế giới.

Fukushima: Năm 2011, thảm họa động đất, sóng thần kéo theo đó là sự cố nhà máy điện hạt nhân Fukushima đã khiến mức độ phóng xạ tại khu vực này ở mức cao, gây hại cho sức khỏe con người.
Vanuatu: Quốc gia nhỏ bé nằm ở Thái Bình Dương này được tạo thành từ những đảo núi lửa. Những núi lửa xuất hiện cả trên và dưới mặt đất khiến nơi này trở thành một trong những khu vực có nguy cơ núi lửa phun trào cao nhất
Thung lũng Chết: Thời tiết lạnh cóng vào mùa đông và nóng như thiêu đốt và mùa hè khiến thung lũng này không phải là nơi dành cho những người nhát gan. Nhiệt độ ở đây thậm chí có thể lên tới 57 độ C.
Haiti: Nằm trên một đường đứt gãy lớn, Haiti thường xuyên xảy ra các trận động đất và bão lớn.
Ilha da Queimada Grande: Hòn đảo này của Brazil là cơn ác mộng tồi tệ nhất với nhiều người bởi đây là nơi sinh sống của nhiều loài rắn độc.
Hồ Nyos: Tại Cameroon, những cư dân ở đây vẫn còn nhớ rõ thảm họa Nyos vào năm 1986 khi hồ nước này thải ra 1,6 tấn CO2 vào không khí khiến hàng nghìn người thiệt mạng và làm chết nhiều động vật. Các nhà khoa học cho rằng một núi lửa dưới đáy hồ là “thủ phạm” của vụ phun trào trên.
Mailuu-Suu: Thành phố ở Kyrgyzstan này từng là một thành phố hạt nhân bí mật thời kỳ Liên Xô. Nơi đây có một mỏ uranium nhưng khi việc khai thác mỏ dừng lại, khu vực này không được đảm bảo an ninh phù hợp. Chất thải phóng xạ còn sót lại đã biến Mailuu-Suu trở thành thị trấn ô nhiễm nhất thế giới.
Hồ Natron: Nằm ở Bắc Tanzania, hồ Natron được đặt tên theo một chất hóa học nguy hiểm. Việc tiếp xúc với nước hồ sẽ khiến da và mắt bạn bị bỏng.
Skeleton Coast (Bãi Hài Cốt): Bãi biển của Namibia này có nhiều xác tàu và hài cốt tới nỗi nó được gọi là “Vùng đất Chúa tạo ra trong cơn giận dữ”.
Rừng rậm Amazon: Được coi là “lá phổi của Trái Đất”, rừng rậm Amazon là một trong những nơi đa dạng sinh thái nhất trên hành tnh của chúng ta. Mặc dù con người ngưỡng mộ vẻ đẹp nơi đây nhưng chúng ta nên cẩn thận bởi nơi này có vô số loài thực vật và động vật cực độc.
Hố Dahab Blue Hole: Khu vực nguy hiểm nằm sâu dưới đại dương ở ngoài khơi Ai Cập này được gọi là “nghĩa địa của thợ lặn” khi có nhiều người mắc kẹt trong các hang động dưới nước ở đây.
Saltstraumen, Na Uy: Mỗi lần thủy triều dâng ở khu vực này, thường là 4 lần/ngày, những xoáy nước lớn nhất Trái Đất sẽ hình thành. Do đó, đây không phải là nơi lý tưởng để ra khơi hay tắm biển.
Tam giác quỷ Bermuda: Khu vực này nằm giữa Miami, Bermuda và San Juan. Tam giác quỷ bí ẩn gắn liền với các vụ mất tích của nhiều tàu thuyền và máy bay.
Mũi Denison: Không ai nói châu Nam Cực là nơi an toàn nhưng mũi Denison còn là nơi tồi tệ hơn thế. Do những trận gió lớn thổi xuống, nơi này được gọi là nơi nhiều gió nhất trên Trái Đất.
Dallol: Ở Ethiopia, thị trấn Dallol hoàn toàn bị bỏ hoang. Đây là nơi có nhiệt độ trung bình hàng ngày cao nhất thế giới với mức nhiệt là 34,6 độ C.
Sa mạc Danakil: Nằm trên 3 nước Ethiopia, Djibouti và Eritrea, đây là một trong những nơi nóng nhất Trái Đất với nhiệt độ hàng ngày luôn trên 50 độ C./.

NGUỒN:  Theo Báo VOV News

Link bài: Điểm danh…

https://vov.vn/the-gioi/cuoc-song-do-day/diem-danh-nhung-noi-nguy-hiem-nhat-the-gioi-850310.vov

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *