Điều gì đang kiềm hãm những “chiến binh” khởi nghiệp?

PV/ Tin THP

Chị Trường Lý Hoàng Phi– Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp cho rằng khi bắt đầu khởi nghiệp, các bạn trẻ không nên sợ bị lỗ, đây chỉ là phần nổi của vấn đề. Phần chìm là việc các bạn còn thiếu kinh nghiệm, cần học từ những người thành công.

Hội thảo: “Vũ khí” nào cho Chiến binh Khởi nghiệp tại Đại học Tôn Đức Thắng.
Nhiều sinh viên trường Tôn Đức Thắng tham gia hội thảo.

Đó là lời khuyên chân thành của các diễn giả nổi tiếng tại buổi hội thảo: “Vũ khí” nào cho Chiến binh Khởi nghiệp tại đại học Tôn Đức Thắng.

Theo chị Trần Uyên Phương – Phó Tổng giám đốc Tân Hiệp Phát, thái độ là yếu tố đầu tiên và là yếu tố quyết định đến sự thành công của một startup. Thái độ chính là sự đam mê, ham học hỏi và là ý chí cầu tiến trong khởi nghiệp. Thái độ đúng sẽ có những hành động đúng.

Yếu tố thứ hai là tự tin, đối với chị định nghĩa của sự tự tin là dám nhận và dám làm. Chị chia sẻ rằng có nhiều bạn trẻ than vãn không có kinh nghiệm nhưng lại muốn khởi nghiệp. Theo chị, các bạn nên dám nhận thì phải dám làm.

Không phải cứ có tiền, lợi nhuận chúng ta mới làm. Khi chúng ta được học từ tiền của người khác đó là cách học rẻ nhất”, chị Phương cho biết. Và khi các bạn làm startup, các bạn phải trả bằng tiền của chính bản thân mình, đó chính là giá lớn nhất.

Đồng tình với quan điểm, chị Trường Lý Hoàng Phi– Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp chia sẻ khi bắt đầu khởi nghiệp, các bạn trẻ không nên sợ bị lỗ, đây chỉ là phần nổi của vấn đề. Phần chìm là việc các bạn còn thiếu kinh nghiệm, cần học từ những người thành công.

Trước những chia sẻ thiết thực của các diễn giả, rất nhiều bạn sinh viên ở Hội trường đã vỗ tay thám phục, làm không khí của buổi hội thảo trở nên nóng hơn.

Anh Lê Đăng Khoa – CEO Công ty TNHH Phân bón Ba Lá Xanh, Chủ tịch Công ty bất động sản Lê Real cũng cho rằng, thái độ là điều kiện bắt buộc của một startup, thể hiện sự cố gắng vươn lên, học hỏi của mỗi chúng ta.

Shank tank Lê Đăng Khoa chia sẻ “vũ khí” thành công của mình.

Đối với anh, sự cân bằng giữa sự khiêm nhường và học hỏi là vũ khí giúp anh thành công như ngày hôm này.

Bên cạnh đó, quyết liệt và sự tự tin cũng rất quan trọng. Nếu không có kế hoạch chuẩn bị cho tương lai thì thành công không bao giờ đến.

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *