Điều lớn nhất tôi học được từ chú Thanh

Dương Duy Bách

Tác giả bài viết chụp chung ảnh với chú Thanh

—–

Tôi có cơ hội được nói chuyện với chú Thanh trong khoảng hơn 2h, nhờ chú tư vấn và hướng dẫn cho tôi về chuyện kiếm tiền và xây dựng doanh nghiệp. Để bạn dễ hình dung chú Thanh khủng cỡ nào, tôi muốn giới thiệu về chú trước.

Chú Thanh được biết đến với nickname Dr. Thanh, là người sáng lập và sở hữu 100% cổ phần tại Tập đoàn Tân Hiệp Phát và vài chục công ty con khác. Chưa kể đến các công ty con, năm 2013 Coca-cola đã đề xuất mua lại Tân Hiệp Phát với giá 2,5 tỷ đô la đủ để biến Dr. Thanh trở thành người giàu nhất VN tại thời điểm đó. (Năm 2013 tài sản Phạm Nhật Vượng mới chỉ hơn 1 tỷ).

Lưu ý thêm là ngoài Tân Hiệp Phát thì các tài sản khác như Bất động sản trong nước, ngoài nước, ngoại tệ, cổ phần tại nhiều công ty khác,… thuộc gia đình của chú Thanh đều không được công bố. Tóm lại là con số thực nhiều hơn như vậy rất nhiều. Đến nay gia đình vẫn sở hữu 100% cổ phần công ty, nên các con số đều không được public nhiều ra công chúng.

Điều lớn nhất mà tôi học được từ chú đó là tinh thần máu lửa, đầy nhiệt huyết, dám nghĩ, dám làm bất chấp tuổi tác của mình. Biểu hiện cho điều mà tôi thậm chí còn cảm thấy thua kém chú dù mới ở tuổi thanh niên đó là năm ngoái THP tổ chức chuỗi khóa huấn luyện của Google cho Tập đoàn, bản thân chú Thanh đã tham gia hết các khóa học và tìm hiểu cách để đưa Marketing trên nền tảng kỹ thuật số áp dụng vào Tân Hiệp Phát.

Chú Thanh 66 tuổi, tài sản nhiều tỷ đô, vẫn mò mẫm tìm tòi cách để giúp công ty tăng trưởng. Bạn và tôi là ai mà đã hờ hững với công việc kinh doanh của mình?

Fb Dương Duy Bách

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *