Doanh nhân 25 tuổi thành tỷ phú trẻ nhất châu Á nhờ thừa kế 1,3 tỷ USD tài sản từ cha

Phương Lê Theo Forbes, SCMP / Doanh Nhân Việt Nam


Doanh nhân Trung Quốc Wang Zelong là người trẻ nhất châu Á nằm trong danh sách tỷ phú toàn cầu của Forbes.

Tỷ phú trẻ nhất châu Á - Wang Zelong. Ảnh: Toutiao
Tỷ phú trẻ nhất châu Á – Wang Zelong. Ảnh: Toutiao

Theo Forbes, hiện toàn thế giới có hơn 2.600 tỷ phú với tổng tài sản trị giá hơn 12 nghìn tỷ USD. Trong đó, Mỹ dẫn đầu danh sách với hơn 735 tỷ phú. Theo sau là Trung Quốc, quốc gia có 607 tỷ phú.

Danh sách tỷ phú thế giới của Forbes hiện có 12 tỷ phú dưới 30 tuổi. Đáng chú ý, trong danh sách này xuất hiện cái tên Wang Zelong, doanh nhân chỉ mới 25 tuổi và là tỷ phú trẻ nhất châu Á. Đặc biệt hơn, trong khi hầu hết tỷ phú trong danh sách đều đi lên từ lĩnh vực công nghệ, ông Wang Zelong lại kinh doanh trong lĩnh vực hóa chất. 

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình kinh doanh hóa chất, tỷ phú Wang Zelong thừa hưởng tố chất, kinh nghiệm quản trị từ người cha. Theo SCMP, nhờ thừa kế số cổ phần trị giá hơn 1,3 tỷ USD trong CNNC Hua Yuan Titanium Diozide Co., một công ty niêm yết trên sàn chứng khoán Thâm Quyến, ông Wang Zelong đã lọt vào danh sách tỷ phú mới nhất của Forbes .

Ngoài số cổ phần ở CNNC Hua Yuan Titanium Diozide Co., tỷ phú họ Wang còn sở hữu cổ phần trong Tập đoàn Lomon Billions, cũng là nhà sản xuất titan dioxide, chất được sử dụng trong sơn phủ, nhựa và mực in.

Giá cổ phiếu của các công ty niêm yết tăng liên tục giúp khối tài sản của Wang Zelong đạt 1,5 tỷ USD vào năm ngoái. 

Mặc dù thuộc thế hệ Millennials (sinh từ năm 1981 đến 1996), tỷ phú trẻ tuổi nhất châu Á vẫn giữ một cuộc sống kín tiếng, giống như một số tỷ phú khác của Trung Quốc. Hiện thông tin về Wang Zelong rất ít ỏi, ông thậm chí không có hồ sơ trực tuyến hay tài khoản mạng xã hội.

Nguồn: https://doanhnhanvn.vn/doanh-nhan-25-tuoi-thanh-ty-phu-tre-nhat-chau-a-nho-thua-ke-1-3-ty-usd-tai-san-tu-cha.html

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *