Độc đáo những loài sinh vật có các đặc điểm kỳ lạ như đến từ hành tinh khác

Kiều Anh/ Báo VOV News

Cá đi bộ dưới đáy biển, sứa hình trứng chiên hay loài cá kỳ lạ chung thủy với duy nhất một bạn đời… là một vài trong số những loài sinh vật đặc biệt trên Trái Đất.

Những chú cá ếch có thể đi bộ bằng vây giống như động vật có vú. Những chiếc vây ức của nó rất độc đáo và có thể được sử dụng để chạy dưới đáy biển.
Cá vẹt ngủ trong một cái kén được tạo thành từ chính chất nhầy của nó nhằm che giấu mùi của nó trước những kẻ săn mồi.
Những chú chim cánh cụt được cho là những sinh vật rất đáng yêu khi chúng kết đôi và sinh sống với nhau suốt đời. Những chú chim cánh cụt đực thậm chí còn cầu hôn người bạn đời của nó bằng cách tặng cho đối phương một viên sỏi.
Cá voi trắng là một trong những loài sinh vật tốt bụng nhất dưới biển. Chúng được cho là đã cứu những người bị chết đuối bằng cách đẩy họ lên mặt biển. Các nhà nghiên cứu cũng quan sát loài sinh vật này và thấy rằng chúng có ngôn ngữ riêng nghe như những tiếng kêu the thé hoặc chiêm chiếp. Chúng thậm chí còn được đặt biệt danh là “hoàng yến của biển cả”.
Những chú rái cá đáng yêu có những nếp gấp da đặc biệt dưới cánh tay, nơi mà chúng thường cất giữ đồ ăn. Chúng ta sẽ không bao giờ bắt gặp chúng mà đang không giữ thứ đồ ăn gì đó bên mình.
Nếu một chú cá mập bị mất một chiếc răng, nó sẽ mọc lại chiếc răng mới cho dù bao nhiêu tuổi. Điều này là bởi răng của cá mập thực sự là một loại vảy và về lý thuyết thì không phải là một chiếc răng.
Lưỡi của cá voi xanh thậm chí còn nặng hơn cả một chú voi. Những chú cá voi xanh có thể nặng tới 190 tấn. Chỉ riêng lưỡi của nó đã nặng tới 8 tấn.
Sứa là một vài trong số những loài sinh vật cổ xưa nhất vẫn còn trên Trái Đất cho tới ngày nay. Nó tồn tại trước cả khủng long và đã trải qua 5 cuộc đại tuyệt chủng trên Trái Đất.
Những chú cá đá thực sự đáng sợ như vẻ ngoài của chúng. Chúng có chứa độc tố cao và nọc độc của chúng có thể giết người. Đây cũng là nọc độc đau đớn nhất nếu trải qua.
Đường tiêu hóa của những con hải sâm có thể làm sạch biển. Chúng ăn bất kỳ thứ gì ở dưới đáy biển và sau đó thải ra cát sạch.
Cá heo chỉ ngủ với một nửa bán cầu não, do đó mà nó luôn mở một mắt trong bất kỳ thời điểm nào.
Nhiều loài cá là sinh vật lưỡng tính. Chúng được sinh ra với khả năng có thể thay đổi giới tính. Nếu cần thiết, một con cá cái có thể trở thành một con cá đực để tăng khả năng sinh sản.
Cá nắp hòm không có khung xương giống như những loài cá khác. Nó gần như được tạo nên từ một khung xương hình hộp có miệng, mắt và vây gắn bên ngoài.
Mối quan hệ giữa những con cá thiên thần sâu sắc tới nỗi nếu một trong hai con chết đi, con còn lại sẽ không kết đôi với con khác trong suốt phần đời còn lại.
Cá mèo gây chú ý bởi một chiếc miệng siêu lớn. Nếu như con người có khoảng 9.000 nụ vị giác thì nó có tới 27.000 nụ vị giác.
Có một loài sứa trông giống hệt như một quả trứng chiên vì thế nó được gọi là sứa trứng chiên.
Mặc dù lợn biển trông giống với cá heo và cá voi nhưng chúng thực sự có họ hàng gần hơn với những chú voi.

NGUỒN:  Theo Báo VOV News

Link bài: Độc đáo…

https://vov.vn/the-gioi/cuoc-song-do-day/doc-dao-nhung-loai-sinh-vat-co-cac-dac-diem-ky-la-nhu-den-tu-hanh

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *