Đòi công ty bồi thường hơn 10 tỉ vì bị… tổ chức sinh nhật bất ngờ


An Nguyên (theo Fox News) / Tuổi trẻ cười


Buổi tiệc sinh nhật bất ngờ đã thổi bùng lên cơn hoảng loạn của Berling, dù trước đó anh đã yêu cầu công ty không tổ chức.

Kevin Berling là kỹ thuật viên phòng thí nghiệm thuộc công ty Gravity Diagnostics, đặt trụ sở tại thành phố Covington, bang Kentucky, Mỹ. Anh này đã đâm đơn kiện công ty và đòi bồi thường 450.000 USD (hơn 10 tỉ đồng), bao gồm 300.000 USD tiền tổn hại tinh thần và 150.000 cho khoản lương bị thất thu, sau khi bị sa thải vì một sự cố hi hữu.

Cụ thể, theo đơn kiện – Berling là một bệnh nhân mắc chứng rối loạn lo âu. Năm 2019, anh đã yêu cầu công ty Gravity Diagnostics không tổ chức sinh nhật bất ngờ cho mình giống như các nhân viên khác theo thông lệ. Tuy nhiên, công ty đã làm trái yêu cầu của Berling, phớt lờ những cảnh báo có thể xảy ra đối với nam nhân viên và vẫn tổ chức một buổi tiệc sinh nhật, vào ngày 7-8-2019. 

Bất ngờ bị tổ chức sinh nhật, nam nhân viên không đồng tình. (Ảnh minh họa)
Bất ngờ bị tổ chức sinh nhật, nam nhân viên không đồng tình. (Ảnh minh họa)

Phát hiện bữa tiệc vào giờ ăn trưa, nam nhân viên bắt đầu lên cơn hoảng loạn tinh thần và rời khỏi văn phòng để tránh phải tham dự. Anh nghỉ trưa trên xe hơi và nhắn tin cho người quản lý sau đó, kèm bày tỏ nỗi thất vọng với công ty vì đã không thực hiện theo nguyện vọng của bản thân. 

Những tưởng mọi chuyện sẽ êm thấm, tuy nhiên ngày hôm sau, Berling được gọi vào họp với cấp trên. Người quản lý đã chỉ trích anh vì những phản ứng thái quá đối với buổi tiệc. Trích tài liệu vụ việc, cuộc họp khiến nam nhân viên tiếp tục rơi vào trạng thái hoảng loạn tinh thần, thậm chí còn buộc người quản lý phải dừng hành động xúc phạm mình lại. 

Anh được cho nghỉ phép 2 ngày, trước khi nhận được thông báo sa thải vào đầu tuần kế tiếp vì “những sự kiện đã xảy ra tuần trước”. Đứng trước vụ việc gây bất lợi cho bản thân, cũng như tình trạng bị phân biệt đối xử và trả thù người khuyết tật, Berling đã đâm đơn kiện công ty cũ. Theo đơn kiện, bữa tiệc sinh nhật bất ngờ đã khiến bản thân anh bị ảnh hưởng nặng nề, không chỉ tinh thần, cảm xúc mà thu nhập lẫn phúc lợi cũng cùng chịu tác động. 

Trụ sợ Gravity Diagnostics tại thành phố Covington, bang Kentucky. (Ảnh: Yahoo News)
Trụ sợ Gravity Diagnostics tại thành phố Covington, bang Kentucky. (Ảnh: Yahoo News)

Tuy nhiên, Gravity Diagnostics đã không đồng tình với phán quyết của tòa án, khi cho rằng Berling đã “đe dọa” các đồng nghiệp trong buổi tiệc. Julie Brazil, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành công ty cho biết, các đồng nghiệp đã phải hộ tống anh ra khỏi tòa nhà sau khi liên tục trấn an Berling. Bởi trước đó, anh đã nổi giận và có xu hướng bạo lực với các nhân viên khác khi phát hiện buổi tiệc. 

Vì vậy, việc sa thải với Kevin Berling là hợp tình hợp lý theo hướng giải quyết của bà Julie, đồng thời quả quyết: “Nhân viên của tôi là nạn nhân trong vụ việc này, không phải anh ta”. 

Luật sư của phía Berling tiết lộ thêm: “Họ không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào dù cáo buộc Berling gây ra hành vi nguy hiểm”. Theo đó, quyết định bồi thường này vẫn chưa có hiệu lực chính thức khi công ty Gravity Diagnostics có thể kháng cáo. 

Nguồn: https://cuoi.tuoitre.vn/zoi-tre/doi-cong-ty-boi-thuong-hon-10-ti-vi-bi-to-chuc-sinh-nhat-bat-ngo-2022041844678715.html

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *