Đồng hồ Cartier làm từ 3 loại vàng được bán với giá 1,1 triệu USD

Phương Kim (Theo RobbReport) / Người Đồng Hành


Chiếc đồng hồ Cartier Cheich từng gây sốt hồi giữa năm đã tìm được chủ nhân mới trong cuộc đấu giá của Sotheby’s. Sản phẩm có giá 1,1 triệu USD, mức giá khiến nó trở thành chiếc Cartier đắt nhất từng được bán tại châu Âu. Trước đó, mức giá ước tính của đồng hồ chỉ rơi vào khoảng 196.000 USD đến 392.000 USD.

Đây là lần thứ hai một chiếc đồng hồ Cartier được bán với giá 7 con số, trước đó, một chiếc khác đã có người trả 1,5 triệu USD. Công ty của Pháp vốn nổi tiếng với đồ trang sức nhưng giờ đây cũng ngày càng thu hút các nhà sưu tập đồng hồ sành điệu, với nhiều mẫu quý hiếm.

-4912-1664780697.jpg
Đồng hồ Cartier Cheich được bán với giá 1,1 triệu USD. Ảnh: Sotheby’s

Chiếc đồng hồ Cartier Cheich vừa được đấu giá đã từng được tay đua môtô người Bỉ Gaston Rahier đeo khi chiến thắng giải đua Paris – Dakar năm 1985. Sản phẩm với vỏ vàng nổi bật, được sản xuất vào năm 1983, và dùng để trao giải cho người chiến thắng 2 năm liên tiếp, theo diện Cartier Challenge.

Được thiết kế bởi Jacques Diltoer, Giám đốc Sáng tạo của Cartier vào thời điểm đó, Cheich là một mẫu đồng hồ thể hiện cách tiếp cận vô cùng sáng tạo và độc đáo của Cartier. Cấu trúc vỏ đồng hồ được lấy cảm hứng từ chiếc khăn trùm đầu của những người đàn ông dân tộc Berber có nguồn gốc từ sa mạc Sahara, để chống nắng.

Vỏ đồng hồ được làm từ các chất liệu khác nhau là vàng trắng, vàng hồng và vàng vàng trong hai kích thước, có hoặc không đính kim cương. Phiên bản đồng hồ Cartier Cheich nhỏ hơn có đính kim cương được trao cho tay đua nữ tiềm năng trong khi phiên bản lớn hơn dành cho tay đua nam.

Nguồn: https://ndh.vn/loi-song/dong-ho-cartier-lam-tu-3-loai-vang-duoc-ban-voi-gia-1-1-trieu-usd-1325255.html

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *