Đừng bao giờ “vào sân” thay cho nhân viên của bạn

Bác Thanh kính mến!
Trước hết chúc bác sức khoẻ, nhậu đều đều. Vì còn nhậu được đều đều là còn khoẻ. Hi hi cháu đùa tí thôi.
Cháu muốn hỏi bác chuyện này: Cháu là một CEO nho nhỏ nhưng đã bị nhiều người kêu: đàn bà mà độc tài. Tại tính cháu cả lo, sợ rằng mình không thị phạm, anh em lại làm sai ý mình. Bác cho cháu một lời khuyên được không ạ?

 

Lê Linh Nam ( Vũng Tàu): [email protected]
—–

Cháu Linh Nam mến!
Trước hết bác cảm ơn cháu đã có một lời chúc mà bác rất ưa thích. Câu hỏi của cháu được trả lời ở facebook  Chìa khoá doanh nghiệp, một địa chỉ tốt cho các nhà doanh nghiệp trẻ bước đầu khởi nghiệp. Bài viết của tác giả nào không rõ nhưng theo bác là súc tích, rõ ràng và đúng. Bác đã coppy bài đó kèm theo đây, cháu đọc nhé. Tất nhiên nói thì dễ nhưng làm được không phải chuyện dễ dàng. Bản thân bác cũng bị nhiều người chê là độc tài, để thoát khỏi độc tài không phải chuyện dễ dàng, bác vẫn phải thường xuyên cải tiến đấy cháu.

Chúc cháu thành công trong vai trò CEO

Trần Quí Thanh
—–
ĐỪNG BAO GIỜ “VÀO SÂN” THAY CHO NHÂN VIÊN CỦA BẠN
 

Quản lý nhân viên chưa bao giờ là điều dễ dàng, dù có quản lý bằng phương thức nào thì mục đích cuối cùng vẫn là giúp nhân viên hoàn thành tốt công việc của họ. Tuy nhiên có một vấn đề nổi cộm xuất hiện, đó là các sếp rất dễ CĂNG THẲNG với lỗi sai của cấp dưới, thường mắc bệnh “sửa lỗi”, thấy nhân viên làm sai liền “nhúng tay vào sửa”. Việc này vô tình gây thêm áp lực cho nhân viên, làm giảm hiệu quả công việc.

Nếu ví bạn là một huấn luyện viên thì nhân viên của bạn chính là cầu thủ đang đá trên sân, một huấn luyện viên có bao giờ chạy vào sân đá bóng thay cầu thủ? Câu trả lời tất nhiên là KHÔNG!

Là một người huấn luyện viên, nhiệm vụ đầu tiên phải thật am hiểu tất cả vị trí, từ đó đưa ra chiến thuật và huấn luyện từng cầu thủ đá theo đúng chiến thuật đó. Nhiệm vụ thứ 2 phải làm là theo dõi sát sao lối chơi của từng người trên sân và đưa ra chỉ dẫn kịp thời trước những tình huống nguy hiểm.

Công việc của một CEO cũng giống vậy!

Bạn cũng phải là người am hiểu công việc của nhân viên, nêu rõ trách nhiệm của họ. Đưa ra phần thưởng và khuyến khích họ làm tốt nhất theo cách riêng. Ngầm theo dõi và “ném phao cứu trợ” khi cần thiết. Chỉ như vậy, bạn mới có thể THẢNH THƠI hơn và nhân viên của bạn cũng làm việc HIỆU QUẢ hơn.

Là một CEO, bạn đang băn khoăn:

– Có quá nhiều việc cần quản lý, làm sao nắm rõ công việc từng vị trí để giao việc cho nhân viên?

– Làm sao để không cần kè kè bên nhân viên vẫn có thể theo dõi được tiến trình công việc của họ, biết họ “mắc” ở đâu để “giải cứu”?

GIẢI PHÁP cho bạn chính là hệ thống bản MÔ TẢ CÔNG VIỆC chi tiết từng vị trí và HỆ THỐNG THEO DÕI ĐÁNH GIÁ dựa trên KPI. Nhờ những công cụ này, cấp dưới của bạn sẽ biết chính xác họ cần làm gì, bạn có công cụ theo dõi và đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên tối ưu nhất.

Tham khảo ngay bộ tài liệu QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP 2017 để việc quản lý nhân viên sẽ luôn trong tầm kiểm soát của bạn!

 Theo Chìa Khoá danh nghiệp

 


Một buổi họp với các Giám đốc khối
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *