Đừng ngại những ý kiến chỉ trích, hãy tiếp nhận và điều chỉnh

Trần Quí Thanh

Nguồn hình: Internet

—–

Kính gửi chú Trần Quí Thanh.

Thưa chú, cháu năm nay 40 tuổi, làm CEO đã chục năm, cũng đã trải qua một đôi lần khủng hoảng truyền thông, tuy không lớn. Thú thật đến nay cháu mới ý thức được sự “nguy hiểm” của mạng xã hội. Làm sao để có một chiến lược quản lý thương hiệu trên mạng xã hội, thưa chú?

Kính mong được chú hồi âm.

Ông Văn Khả (Đà Nẵng): [email protected]

—–

Ông Văn Khả mến!

Mạng xã hội không chỉ là vấn đề của doanh nghiệp, mà chính phủ các quốc gia cũng đau đầu, kiểm soát, quản lý như thế nào là một việc không dễ.

Đối với cộng đồng doanh nghiệp, đã không ít sản phẩm phải trả giá vì hoang tin trên mạng xã hội, thậm chí có trường hợp doanh nghiệp có nguy cơ bị sập tiệm. Đến khi chứng minh được sự thật, thì sản phẩm đó cũng đã bị giết chết, khó có cơ hội vực dậy, thiệt hại của doanh nghiệp không thể tính hết.

Cho nên, là một CEO, cháu không chỉ thấy được sự nguy hiểm của mạng xã hội mà còn phải biết cách để ứng phó.

Trước tiên, sống trong thời đại internet và mạng xã hội là kênh chuyển tải thông tin thì chúng ta phải chấp nhận nó, khai thác tối đa hiệu quả, hạn chế thiệt hại, không còn lựa chọn nào khác.

Hãy khai thác mạng xã hội như một kênh chuyển tải thông tin đến với cộng đồng. Đó chính là suy nghĩ tích cực và là sự chủ động cần thiết.

Nếu có ai đó lợi dụng mạng xã hội để nói xấu về mình, thì mình cũng phải biết cách sử dụng mạng xã hội để nói tốt về mình, hay đúng hơn là nói đúng sự thật về mình.

Cháu có thể thiết kế trang web có chất lượng về nội dung, thẩm mỹ để cung cấp thông tin về sản phẩm, hoạt động của doanh nghiệp. Từ trang web, kết nối với các trang cá nhân, facebooker để lan tỏa thông tin. Trang Trần Quí Thanh của chú mà cháu đang tương tác là một ví dụ.

Cũng đừng cho rằng mạng xã hội chỉ có “ném đá”, là tiêu cực, mà cần phải tiếp nhận thông tin của khách hàng từ mạng xã hội để phân tích, có cơ sở khoa học và khách quan, sau đó đưa ra các giải pháp điều chỉnh sản xuất sản phẩm, dịch vụ cho phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng.

Một công việc rất quan trọng là sử dụng mạng xã hội tương tác với cộng đồng, để người tiêu dùng thấy được thiện chí tiếp thu góp ý, qua đó phục vụ người tiêu dùng ngày một tốt hơn. Đừng ngại những ý kiến chỉ trích, hãy tiếp nhận và điều chỉnh. Còn nếu mình đã làm tốt thì cứ tự tin thuyết phục. Với mạng xã hội, bất cứ ai cũng không nên đối đầu, nhưng hãy có bản lĩnh để chứng minh cái đúng.

Chúc cháu thành công.

 

Trần Quí Thanh

(Hãy viết thư cho tôi: [email protected])

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *