Gặp gỡ phòng ban “ẵm” nhiều giải nhất tại Lễ hội 15/10

Lê Đình Lâm/ Tin THP

Lễ kỷ niệm 23 năm thành lập tập đoàn Tân Hiệp Phát 15/10 đã qua đi nhưng dư âm của nó vẫn tồn tại, len lỏi trong khắp tòa nhà. Và có lẽ những “dư âm” đó thể hiện rõ nhất trong các giải thưởng mà mỗi phòng ban đạt được trong các hoạt động.

Chị Tăng Thảo Quyên (ngồi) giới thiệu tập san của phòng mình với TGĐ Trần Quí Thanh

Với các hoạt động đồng hành cùng lễ kỷ niệm như văn nghệ, báo tường, kéo co, nhảy bao bố,… R&D có lẽ là khối phòng ban giành được nhiều giải nhất với các giải thưởng như nhất đơn ca, nhất song ca, nhất kịch, nhất sáng tác bài hát, nhất sáng tác kịch, và nhất báo tường. Điều kỳ diệu gì đã xảy ra với phòng ban chỉ vỏn vẹn trên dưới 20 nhân sự này?

Những ngày bận rộn sau lễ hội 15/10, phải rất khó khăn tôi mới tranh thủ được 10 phút nghỉ giải lao giữa giờ họp để phỏng vấn chị Tăng Thảo Quyên – Chuyên viên R&D. Sự vui mừng xen lẫn tự hào vẫn hiện rõ trên gương mặt của chị khi được hỏi về những thành tích mà phòng ban mình đã đạt được trong lễ hội 15/10 năm nay.

Chào chị Quyên, lễ hội 15/10 đã kết thúc được khá lâu rồi, bây giờ không khí trong phòng ban chị như thế nào?

Ngay sau lễ hội thì phòng ban mình đã trở lại làm việc bình thường rồi, công việc vẫn bận rộn như thế nhưng khi nói về lễ hội thì mọi người vẫn nhớ như in những kỷ niệm của hai tháng vừa qua, và tất nhiên là ai cũng tự hào về những gì mình đạt được, đây là động lực rất lớn để mọi người cố gắng nhiều hơn!

Được biết phòng R&D là phòng ban đạt được nhiều giải nhất của lễ hội 15/10 năm nay, vậy bí quyết của mình là gì để đạt được những thành tựu trên?

Như mọi người đã biết thì khối R&D chỉ có khoảng 20 nhân lực thôi, để đảm bảo tham gia đầy đủ các hoạt động của lễ hội thì tụi mình phải chia nhỏ thành từng nhóm đảm nhận mỗi vị trí khác nhau. Ai cũng có gắng làm tốt vai trò, nhiệm vụ của mình và luôn ý thức giúp đỡ người khác để đạt được thành công như ngày hôm nay !

Được biết công việc của phòng R&D cũng rất nhiều, vậy các anh chị đã sắp xếp như thế nào để đảm bảo được công việc và tham gia hoạt động?

Tụi mình đã lên kế hoạch và chuẩn bị từ rất sớm, sau đó mọi người thường ở lại sau giờ làm đến 7h tối mỗi ngày để tập luyện và chuẩn bị. Có một cái khó khăn nho nhỏ là trong khoảng thời gian đó tụi mình không thể tận dụng được ngày chủ nhật vì phải đi học Crestcom nên rất là bận.

Nói đến báo tường trước tiên, bên mình vừa giành giải nhất báo tường vừa được giải tập san ấn tượng nhất, vậy mình đã phải chuẩn bị trong vòng bao lâu thưa chị?

Từ khâu lên ý tưởng đến khi thực hiện tụi mình mất hơn 2 tháng để có sản phẩm hoàn chỉnh!

Vậy trong quá trình thực hiện báo tường phòng mình có gặp khó khăn gì không?

Tất nhiên là có chứ ! Ngoài việc gặp khó khăn về thời gian thì ngay từ khâu lên ý tưởng đã có rất nhiều ý kiến được đưa ra, ngày nào tụi mình cũng họp, ai cũng có ý kiến riêng nhưng sau tất cả lại gạt cái tôi cá nhân ra để đi đến quyết định làm bức tranh và cuốn sách bằng gáo dừa như đã thấy.

Tác phẩm “Hóa Rồng” làm bằng gáo dừa.

Đến khi thực hiện lại gặp nhiều khó khăn hơn, đầu tiên tụi mình phải chạy khắp nơi để gom gáo dừa về, gom xong lại không biết gắn nó lại như thế nào, sau đó lại không biết gắn theo chủ đề gì, thế là lại họp với nhau, rồi cãi nhau để tìm ra cách giải quyết. Tác phẩm của tụi mình không có sự tính toán ngay từ đầu mà làm đến đâu tính đến đấy.

Đến hôm thi, ra sảnh thấy tác phẩm của phòng ban nào cũng rất hoành tráng, ý tưởng nào cũng rất hay, nhìn lại thấy cuốn sách bằng gáo dừa của tụi mình “đơn sơ” quá nên quyết tâm giải nhất bị lung lay đi chút ít. Đến lúc thuyết trình lại gặp trục trặc về kỹ thuật thì ai cũng vừa run vừa lo mà đang đi thi nên phải ráng bình tĩnh lại và cố gắng làm tốt nhât có thể!

Vậy mình đã giành bao nhiêu nhân sự để làm tác phẩm báo tường này thưa chị?

Thực ra mình chỉ cử khoảng 3 bạn mỗi ngày để làm báo tường, hôm sau thì giữ lại một bạn chính và thay thế 2 bạn khác để làm tiếp, cứ như vậy để mọi người còn tập trung cho văn nghệ nữa!

Văn nghệ được coi là “trận địa” thành công nhất của khối R&D, vậy các anh chị đã tập luyện như thế nào?

Những gì bọn mình tập luyện đều đã được thể hiện rõ trên sân khấu, khi hoàn thành các tiết mục của phòng mình mình rất xúc động vì không thể tin chúng mình đã thành công. Các tiết mục của khối R&D được BGK và các CB CNV THP đánh giá rất cao!

Sau khi công bố giải thưởng giải cảm xúc của phòng ban chị như thế nào?

Đầu tiên là rất vui và bất ngờ. Sau đó tụi mình phải cảm ơn lễ hội 15/10 rất nhiều vì không chỉ gắn kết các thành viên THP nói chung mà còn gắn kết các thành viên khối R&D nói riêng. Sau lễ hội tụi mình thực sự thấm nhuần tinh thần “không gì là không thể”, tụi mình cùng nhau trải qua rất nhiều kỷ niệm, chia sẻ với nhau rất nhiều câu chuyện từ đó nâng cao tinh thần đồng đội và trở nên đoàn kết hơn rất nhiều!

Cảm ơn những chia sẻ của chị Quyên, chúc chị và khối R&D luôn dồi dào sức khỏe và thành công!

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *