Giấc mơ của những học trò nghèo Pá Khoang

Thảo Vi/ Báo VTV News

Đại diện Quỹ Tấm lòng Việt trao học bổng cho 10 em học sinh.

Hơn 500 phần quà bao gồm đồ dùng học tập cho học kỳ mới cùng 10 suất học bổng được trao đến tay các em học sinh nghèo tại trường tiểu học số 1 Pá Khoang, tỉnh Điện Biên.

Từ ước mơ được đến trường của học trò nghèo tại trường tiểu học số 1 Pá Khoang, xã Pá Khoang, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên; Quỹ Tấm lòng Việt – Đài THVN với sự đồng hành của Tập đoàn Tân Hiệp phát, Công ty Long Hải đã mang một hành trình nhân ái vượt qua những chặng đường dài, mang những yêu thương cùng với 10 suất học bổng và hơn 500 phần quà ý nghĩa bao gồm đồ dùng học tập cho một kỳ học mới đến với các em học sinh nơi đây.

Pá Khoang là một xã vùng sâu nghèo, gần 100% là bà con các dân tộc thiểu số, cuộc sống và kinh tế còn nhiều khó khăn. Được học với những học trò nghèo ở Pá Khoang là một ước mơ lớn thì những món quà không chỉ mang đến ý nghĩa về vật chất mà nó sự động viên lớn lao với công tác khuyến học của địa phương.

Hơn 500 phần quà và đồ dùng học tập được trao đến tay các em học sinh.

Cô Trần Thị Chi, Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học số 1 xã Pá Khoang chia sẻ: “100% học sinh của trường là dân tộc thiểu số, cuộc sống vô cùng khó khăn. Do đó sự giúp đỡ với các em lúc này vô cùng lớn. Nó không chỉ là nguồn động viên, cổ vũ cho những học sinh được trao học bổng mà còn khích lệ những học trò nghèo khác vươn lên trong học tập”.

“Nhà em nghèo lắm nhưng em thích học, em thích học nhất môn Toán. Em ước mơ trở thành bác sĩ để lớn lên có thể chữa bệnh cho bà, cho mẹ. Hôm nay nhận được quà từ các cô các chú em vui lắm”, em Lò Văn Điệp phấn khởi khi nhận quà trên tay.

Nguồn: Theo  báo VTV News

Link bài:Giấc mơ của những học trò nghèo Pá Khoang
(http://vtv.vn/tam-long-viet/giac-mo-cua-nhung-hoc-tro-ngheo-pa-khoang-20180328231731239.htm)

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *