Giáo sư, tiến sĩ, giảng viên các trường Đại học bất ngờ với công nghệ Aseptic tại nhà máy Number One Hà Nam

A.D/ Báo TTVN

Ngày 6/7, TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức chuyến giao lưu, tham quan khám phá nhà máy Number 1 của Tập đoàn Tân Hiệp Phát tại tỉnh Hà Nam.

Đoàn tham quan, khám phá nhà máy Number One tại tỉnh Hà Nam.

Đoàn tham quan là các Giáo sư, tiến sĩ, giảng viên các trường Đại học, đại diện TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng các thành viên đạt Giải thưởng Khoa học Công nghệ Quả Cầu Vàng 2019 và phần thưởng Nữ sinh tiêu biểu trong lĩnh vực Khoa học Công nghệ 2019.

Không chỉ được tận mắt chứng kiến hệ thống công nghệ vô trùng Aseptic tối tânnhất thế giới hiện nay trong lĩnh vực giải khát, cho công suất lên tới 48.000 chaisản phẩm/giờ/dây chuyền, các thành viên trong đoàn tham quan còn được tìm hiểuvề quy trình sản xuất, kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt để tạo ra các thức uống mang tiêu chuẩn toàn cầu.

Tiến sĩ Lê Ngọc Liễu, Giảng viên Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh một trong 10 nhà nghiên cứu đạt giải thưởng Quả cầu vàng năm 2019 – từng là cô gái Việt Nam duy nhất nhận giải tài năng trẻ ở Đức 7 năm trước khá bất ngờ khi khám phá quy trình sản xuất tại nhà máy Number One Hà Nam.

“Chuyên ngành của tôi là công nghệ thực phẩm, nên chuyến tham quan này giúp tôi biết được thực tế ngày nay tại công ty người ta đã áp dụng những công nghệ mới nào. Tôi là một giảng viên nên tôi cũng luôn phải cập nhật thông tin về các thiết bị mới. Tôi thật sự rất là ngạc nhiên với những thiết bị hiện đại của Tân Hiệp Phát. Thứ nhất, họ sử dụng công nghệ Aseptic, hệ thống công nghệ vô trùng tân tiến nhất thế giới hiện nay, để tăng năng suất và tăng dinh dưỡng cho các sản phẩm tạo ra. Ngoài ra, số lượng nhân công tham gia vào quy trình sản xuất rất ít, có nghĩa là hệ thống gần như là tự động hoàn toàn”, Tiến sĩ Lê Ngọc Liễu chia sẻ.

Tiến sĩ Lê Ngọc Liễu ấn tượng với chuyến tham quan nhà máy Number One Hà Nam.

Nữ giảng viên trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh cũng rất ấn tượng với những sản phẩm nước giải khát của Tân Hiệp Phát.

“Mỗi công ty sẽ có những dòng sản phẩm khác nhau, chẳng hạn như một số công ty họ tập trung phát triển các dòng nước ép tự nhiên. Còn Tân Hiệp Phát thì tập trung hướng đến những sản phẩm như nước tăng lực, tăng sức đề kháng. Các sản phẩm của Tân Hiệp Phát luôn tạo ra được tiếng vang trên thị trường. Chẳng hạn như mình muốn cơ thể mình có một cái gì đó cải thiện thì dùng sản phẩm của Tân Hiệp Phát. Đó là một điểm nhấn của tập đoàn”.

Bạn Đỗ Phương Anh, sinh viên năm 4 Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội chia sẻ: “Mặc dù đã tìm hiểu thông tin về Tân Hiệp Phát từ trước, nhưng khi vào nhà máy em đã hoàn toàn bất ngờ bởi quy mô rộng lớn, trang thiết bị hiện đại, và công nghệ xử lý rất chuyên nghiệp của tập đoàn. Em hy vọng trong tương lai, chúng em sẽ có được những ứng dụng khoa học công nghệ vào trong khâu xử lý sản phẩm hay xử lý rác thải nhựa, giúp ích cho sự phát triển trong lĩnh vực nước giải khát nói riêng, cũng như các sản phẩm ra thị trường sau này nói chung. Em nghĩ rằng, những ứng dụng công nghệ thực tế sẽ giúp cho chúng ta có một môi trường xanh, sạch, đẹp hơn.”

Sinh viên Đỗ Phương Anh háo hức với chuyến khám phá nhà máy.

Aseptic là một phức hợp các dây chuyền kết nối chặt chẽ với nhau, sản phẩm được sản xuất trên nền tảng công nghệ Aseptic qua nhiều công đoạn như trích ly nguyên liệu, lọc ly tâm siêu tốc, phối trộn, tiệt trùng UHT, chiết rót – đóng nắp và đóng gói sản phẩm. Hệ thống vi lọc 10 micromet, lọc ly tâm siêu tốc 11.000 vòng/phút sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn tạp chất và các mối nguy vật lý có kích thước siêu nhỏ, tạonên một dung dịch sản phẩm hoàn toàn tinh khiết.

Hiện tại, Tập đoàn Tân Hiệp Phát sở hữu 10 dây chuyền Aseptic tại các nhà máytrên toàn quốc với giá trị lên đến 300 triệu USD. Với công nghệ chiết lạnh vô trùng Aseptic (kết hợp tối ưu giữa 5 yếu tố vô trùng là chai tiệt trùng, nắp tiệt trùng,nước tiệt trùng, sản phẩm tiệt trùng, và môi trường chiết vô trùng) nhiều sản phẩm mà Tập đoàn Tân Hiệp Phát đang sản xuất như Trà Thanh nhiệt Dr Thanh, Trà Xanh Không Độ, Trà sữa Macchiato Không Độ, Nước tăng lực Number 1… không bị mất đi các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe và vẫn giữ được hương vị tự nhiên nhất.

NGUỒN:  Theo Báo Tin Tức Việt Nam

Link bài: Giáo sư, tiến sĩ…

(https://tintucvietnam.vn/tien-si-giang-vien-dai-hoc-bat-ngo-voi-cong-nghe-aseptic-tai-nha-may-number-1-ha-nam-d242186.html)

1 (20%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *