Giỏ quà Tết bắt đầu “lên kệ”, giá bán đáp ứng từng phân khúc tiêu dùng

Gia đình – Sức khỏe – Đời sống

Ở thời điểm Tết Nguyên đán còn khoảng 30 ngày, giỏ quà Tết cũng bắt đầu được các đơn vị bán lẻ “trình làng” và cho “lên kệ”. Mức giá cũng đa dạng, phù hợp với từng phân khúc tiêu dùng.

Ghi nhận của phóng viên, ở thời điểm Tết Nguyên đán cách khoảng 30 ngày, các “ông lớn” bán lẻ như BigC, GO!, Co.op mart, MM Mega Market, Winmart… bắt đầu cho lên kệ đa dạng giỏ quà Tết.

Năm nay, để đáp ứng đa dạng phân khúc tiêu dùng, mỗi giỏ quà Tết được gắn các chủ đề khác nhau, với đa dạng các mức giá.

Đáng chú ý, phần đa sản phẩm làm nên giỏ quà đều là hàng hóa xuất xứ Việt Nam.

Giỏ quà Tết bắt đầu "lên kệ", giá bán đáp ứng từng phân khúc tiêu dùng - Ảnh 2.
Đa dạng giỏ quà Tết với nhiều mức giá đầy ắp kệ hàng BigC, GO!, sẵn sàng đáp ứng từng phân khúc tiêu dùng.

Đại diện Central Retail tại Việt Nam cho biết, hiện nay, GO!, BigC đã chuẩn bị và cho lên kệ khoảng 50 giỏ quà Tết với nhiều loại sản phẩm từ đồ uống, bánh kẹo, trái cây nhập khẩu đến các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và đồ dùng gia đình.

Mức giá dao động từ 99.000 – 3 triệu đồng/giỏ và thành phần chủ yếu là bánh, mứt, thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm đóng gói, chè, rượu…

Đơn cử hộp quà Tết Sum Họp có giá bán thấp nhất tại BigC là 99.000đ/giỏ; Tết Hưng Thịnh có giá bán là 500.000đ/giỏ; Tết Hoan Hỷ có giá 350.000đ/giỏ; Tết Cát Tường có giá 250.000đ/giỏ; Xuân Thịnh Vượng có giá 650.000đ/giỏ;

Xuân May Mắn có giá bán là 850.000đ/giỏ; Mã đáo thành công có giá 1,1 triệu đồng/giỏ; Xuân An Khang là 700.000đ/giỏ; Hoa Khai Phú Quý 2,3/giỏ; Hộp quà Ngũ Phúc Lâm Môn có giá bán đắt nhất là 3 triệu đồng/hộp.

Tại hệ thống siêu thị MM Mega Market, giỏ quà Tết có giá bán thấp nhất là 399.000 – 499.000 đồng với giỏ sum vầy; 599.000 đồng,  699.000 – 999.000 đồng/giỏ an khang; 999.000 – 2.299.000 đồng/giỏ phú quý.

Tương tự, WinMart/WinMart+ cũng đầy ắp kệ hàng với đa dạng giỏ quà Tết.

Giỏ quà Tết bắt đầu "lên kệ", giá bán đáp ứng từng phân khúc tiêu dùng - Ảnh 3.
Đại diện WinComerce cho biết, đối với ngành hàng tiêu dùng, mặt hàng chủ đạo không thể thiếu trong dịp Tết là bánh kẹo, đồ uống được đơn vị chuẩn bị sản lượng tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đại diện WinComerce cho biết, từ đầu tháng 12, hệ thống WinMart/WinMart+ đã ghi nhận lượng người mua sắm nhộn nhịp so với tháng trước đó. Khách hàng chủ yếu mua hàng hóa, giỏ quà Tết phục vụ biếu tặng.

Đơn vị này cũng dự báo nhu cầu mua sắm sẽ tăng cao từ đầu tháng 1/2023 cho đến Tết.

Bởi vậy, để chuẩn bị cho dịp mua sắm có điểm, WinCommerce đã lên kế hoạch cung ứng hàng hóa với sản lượng lớn từ vài tháng trước Tết.

“Cụ thể, đối với ngành hàng thực phẩm tươi sống, chúng tôi chú trọng vào các mặt hàng thiết yếu, trọng tâm cho dịp Tết như rau củ quả, thịt,… Nguồn cung các mặt hàng này tăng 20% so với cùng kỳ. Các mặt hàng truyền thống dịp Tết như giỏ quà trái cây, bánh chưng, đồ muối cũng được chuẩn bị với số lượng lớn và giá tốt, khuyến mại lên tới 50%”, đại diện WinComerce cho hay.

Ngoài ra, đối với ngành hàng tiêu dùng, mặt hàng chủ đạo không thể thiếu trong dịp Tết là bánh kẹo, đồ uống được đơn vị chuẩn bị sản lượng tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bên cạnh đó, WinCommerce cũng tăng cường nguồn cung các nhóm hàng: thực phẩm khô, đặc sản vùng miền,…

Không chỉ siêu thị, tại các chợ truyền thống, cửa hàng bán lẻ tại các tuyến phố tập trung như phố Hàng Buồm, Tây sơn… giỏ quà Tết với đa dạng mẫu mã, chủng loại sản phẩm cũng sẵn sàng phục vụ nhu cầu người tiêu dùng. 

Một điều dễ dàng nhận ra là năm nay, hàng hóa bày bán và tạo thành các giỏ hàng đều được cung cấp bởi doanh nghiệp nội địa. 

Bà Nguyễn Thị Hằng – chủ một cửa hàng kinh doanh tạp hóa tại phố Nguyễn Quý Đức (Thanh Xuân, Hà Nội) lý giải, một trong những lý do khiến mặt hàng bánh kẹo Việt Nam chiếm ưu thế, được người tiêu dùng đón nhận là hàng nội địa có giá thành thấp đến hơn 1 nửa so với giá bán của hàng nhập ngoại. Trong khi đó, chất lượng sản phẩm lại không thua kém hàng ngoại. 

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/gio-qua-tet-bat-dau-len-ke-gia-ban-dap-ung-tung-phan-khuc-tieu-dung-172221221160745607.htm

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *