Giới trẻ Việt chuộng thức uống giải khát nào?

Giang Tiếu San/ Báo Zing.vn

Theo một nghiên cứu của Nielsen, người Việt đang quan tâm tới đồ uống có lợi cho sức khỏe chỉ đứng sau Indonesia tại khu vực Đông Nam Á.

Với thế hệ Millennials và Gen Z hiện nay, sức khỏe là lối sống chứ không phải là mối quan tâm nhất thời.

Kết quả khảo sát của Nielsen về “Sức khỏe và sự nhạy cảm với các thành phần nguyên liệu” cho thấy đã có sự thay đổi trong nhận thức của người tiêu dùng Việt: 70% người Việt chú ý tới các thành phần trong thực phẩm và thức uống mà họ tiêu thụ.

Cụ thể hơn, 70% cố tránh sử dụng đồ uống có chất bảo quản, con số tương tự đối với sản phẩm có màu sắc và hương vị nhân tạo lần lượt là 68% và 65%. Nghiên cứu còn cho thấy tại Đông Nam Á, người Việt quan tâm tới đồ uống có lợi cho sức khỏe chỉ đứng sau Indonesia.

Giới trẻ Việt đang nghiêng hẳn về thức uống giải khát có nguồn gốc tự nhiên, tốt cho sức khỏe.

Thống kê của các hãng nghiên cứu thị trường như VietinBankSc trong vài năm qua, đều ghi nhận sự tăng trưởng vượt trội của trà xanh đóng chai đang được tiêu thụ lên tới 41,1% so với toàn ngành NGK không ga.

Theo ý kiến các chuyên gia, người tiêu dùng đang đòi hỏi nhiều hơn từ các sản phẩm đồ uống, và đặc biệt quan tâm đến các thành phần của sản phẩm. Điều này mở ra nhiều cơ hội cho các nhà sản xuất đồ uống uy tín.

Mối quan tâm về sức khỏe của giới trẻ ngày càng được thể hiện rõ qua lựa chọn các thực phẩm, thức uống lành mạnh.

Đặc biệt, đối với thế hệ Millennials và Gen Z, sức khỏe là một lối sống chứ không phải là mối quan tâm nhất thời. Chính những quan điểm này đã thúc đẩy người trẻ luyện tập thể thao nhiều hơn, ăn sạch, uống khỏe hơn, ít hút thuốc, ít sử dụng rượu bia hơn và chủ động tìm kiếm những thức uống có lợi cho sức khỏe, giúp họ sống theo cách họ mong muốn.

Nắm bắt xu hướng này, nhiều doanh nghiệp đã tung ra thị trường thức uống giải khát có nguồn gốc tự nhiên, tốt cho sức khỏe, trong đó Trà Xanh Không Độ là thức uống được giới trẻ biết đến và ưa chuộng với công dụng giải tỏa căng thẳng mệt mỏi, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ung thư, chống lão hóa…

Với hợp chất EGCG, Trà Xanh Không Độ giúp giải tỏa mệt mỏi, căng thẳng.

Hoạt chất EGCG có nhiều trong lá trà xanh đóng vai trò giảm căng thẳng, giúp tinh thần thư thái, hỗ trợ ngăn ngừa nguy cơ ung thư, chống lão hóa, chống tăng cholesterol. Việc sử dụng đồ uống chứa EGCG còn có tác dụng tăng sức đề kháng, giữ cơ thể khỏe mạnh, chống tác nhân gây bệnh bên ngoài.

Sản phẩm cũng sản xuất trên hệ thống dây chuyền công nghệ Aseptic với đặc tính hoàn toàn vô trùng (chai tiệt trùng, nắp tiệt trùng, nước tiệt trùng, sản phẩm tiệt trùng, môi trường chiết vô trùng).

Với đặc tính khép kín, vô trùng tuyệt đối và công nghệ chiết lạnh, Trà Xanh Không Độ đã đạt được chứng nhận FDA của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ nhờ kiểm soát tốt nhất chất lượng sản phẩm, giữ lại tối đa hàm lượng dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, hương vị tự nhiên nhất mà không sử dụng chất bảo quản, màu công nghiệp và đặc biệt thân thiện với môi trường.

Trà Xanh Không Độ đang là thức uống giải khát được yêu chuộng nhất trong giới trẻ.

Sản phẩm cũng sản xuất trên hệ thống dây chuyền công nghệ vô trùng Aseptic với đặc tính hoàn toàn vô trùng (chai tiệt trùng, nắp tiệt trùng, nước tiệt trùng, sản phẩm tiệt trùng, môi trường chiết vô trùng).

Với các tiêu chuẩn trên, có tới 71% người tiêu dùng cho biết họ thường xuyên sử dụng Trà Xanh Không Độ, 76% cho rằng sản phẩm này được làm từ nguyên liệu tự nhiên và 69% tin tưởng nó tốt cho sức khỏe. Trà Xanh Không Độ cũng chiếm thị phần cao nhất trong ngành trà đóng chai với con số lên tới 38% (quý 2/2016), theo khảo sát của Neilsen Việt Nam.

NGUỒN: Theo Báo Zing.vn
Link bài: Giới trẻ Việt….
(https://news.zing.vn/gioi-tre-viet-chuong-thuc-uong-giai-khat-nao-post972657.html)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *