Hàng trăm bức vẽ, bài thơ xúc động bệnh nhi gửi y bác sĩ, tuyến đầu

Quỳnh Nga/ Báo VTC News

 

Những ước mơ, những lời chúc, lời yêu thương và cảm ơn từ các bệnh nhi trên cả nước được gói gọn trong các tác phẩm gửi về cuộc thi “Vì một Việt Nam tất thắng”.

Sau 3 tuần phát động, Ban tổ chức đã nhận được hàng trăm bài dự thi từ các em nhỏ mắc bệnh ung thư, bệnh hiểm nghèo, kém may mắn từ 3 miền đất nước. Mỗi bức tranh, mỗi lá thư, bài thơ lại thể hiện một góc nhìn trong sáng của trẻ em, nhưng không kém phần sâu sắc.

Với sức sáng tạo, cùng sự cảm thông, chia sẻ cùng y bác sĩ, mỗi bức tranh là một thông điệp riêng mà em Lù Thị Thu Thảo, 14 tuổi (Lai Châu) gửi gắm. Trong bức thư gửi các y bác sĩ đi chống dịch, bệnh nhi mắc hội chứng thận hư đã viết: “Mỗi khi nhìn thấy hình ảnh các y bác sĩ ngày đêm gồng mình chống dịch dưới cái nắng của mùa hè trong bộ đồ bảo hộ ướt đẫm mồ hôi, con rất xúc động…”.

“…Càng nghẹn ngào hơn, khi thấy các cô chú ở trên tivi đang cố gắng giúp đỡ mọi người giữa tâm điểm của mùa dịch.” – Thu Thảo viết.

“Chiến binh K” Nguyễn Vũ Duy, 14 tuổi (Nam Định) thì tưởng tượng các y, bác sĩ như siêu nhân có sức mạnh đánh bay kẻ thù số 1 của nhân loại “nCoV”. “Mỗi người dân Việt Nam là một đóa hướng dương luôn hướng tới ánh sáng, cháy bỏng niềm tin và khát vọng về một ngày mai tất thắng”. Thông điệp em gửi đi mạnh mẽ như chính tinh thần không bỏ cuộc của em trong suốt hành trình chiến đấu với căn bệnh u não ác tính. Em cũng viết tặng 3 bài thơ, gửi tặng y bác sĩ, các bạn nhỏ trên cả nước.

Y bác sĩ như những siêu anh hùng phi thường và mạnh mẽ
Bài thơ em Nguyễn Vũ Duy sáng tác, gửi đi niềm tin Việt Nam sớm chiến thắng đại dịch.

Em Hoàng Ngọc Mai, 13 tuổi, Hà Nội thì coi các y bác sĩ như đã “sinh ra mình lần thứ 2”. Nhờ sự tận tình của các y, bác sĩ, sự lạc quan của chính bản thân mình, em đã chiến thắng căn bệnh u sarcoma cơ vân sau nhiều năm điều trị. Lời cảm ơn sâu sắc của em được Mai viết trong bức thư gửi y, bác sĩ tuyến đầu.

“Lần thứ nhất con sinh ra là do mẹ, lần thứ hai là nhờ những y bác sĩ”.

Bệnh nhi Nguyễn Huyền Trang, 12 tuổi, Tuyên Quang dù đang điều trị hóa chất, vẫn vẽ nên những bức vẽ sắc màu gửi về cuộc thi. Những bàn tay đặt lên vai bác sĩ tượng trưng cho sự đồng lòng của toàn dân Việt Nam để đánh bại virus SARS-CoV-2 đang hoành hành. Mỗi người dân, cán bộ,… cầm trên tay một bông hoa màu sắc là những lời cổ vũ tới lực lượng tuyến đầu. Cuộc chiến ấy không thể thiếu những chiếc khẩu trang, những chiếc mặt nạ giọt bắn… bảo vệ sức khỏe toàn dân.

 

Cuộc thi “Vì một Việt Nam tất thắng” mong muốn tạo ra sân chơi bổ ích, nơi các bệnh nhi và trẻ em kém may mắn được thể hiện năng khiếu, tiếng nói của mình. Từ đó, các em gửi đi những thông điệp động viên y bác sĩ tuyến đầu chống dịch, thông qua việc vẽ tranh, viết văn, thơ…

Để lan tỏa hơn nữa ý nghĩa của cuộc thi, Ban tổ chức mở rộng đối tượng dự thi gồm: trẻ em mắc ung thư, bệnh hiểm nghèo, chất độc da cam, khuyết tật, trẻ tự kỷ và trẻ mồ côi. “Vì một Việt Nam tất thắng” nhận bài dự thi đến hết ngày 10/9.

NGUỒN:  Theo Báo VTC News

Link bài: Hàng trăm…

https://vtv.vn/van-hoa-giai-tri/hang-tram-buc-ve-bai-tho-xuc-dong-benh-nhi-gui-y-bac-si-tuyen-dau-20210827100825177.htm

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *