Hành trình 24 năm đầy khát vọng của một thương hiệu Việt

V. Phú/ Lao Động


Với khát vọng vươn ra chinh phục thị trường thế giới, vượt lên những người khổng lồ quốc tế, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đang không ngừng nỗ lực khẳng định vị thế của một thương hiệu nước giải khát hàng đầu quốc gia, đang tiếp tục hành trình chinh phục những đỉnh cao mới.

Hành trình 24 năm đầy khát vọng của một thương hiệu Việt
Ông Justin Batt, đại diện nhà xuất bản Forbes Books đến tham dự Lễ hội tại Cty Tân Hiệp Phát ngày 15.10.

Khát vọng là sức bật đưa Tân Hiệp Phát bước tiếp ra thế giới, hiện thực hóa mục tiêu trở thành một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực thực phẩm và thức uống ở châu Á, là nền móng vững chắc để Tân Hiệp Phát vượt qua được cả những thử thách cam go nhất để rồi hôm nay vững vàng trên vị thế thương hiệu nước giải khát hàng đầu quốc gia.

Với ông Trần Quí Thanh, người sáng lập, Tổng Giám đốc Tập đoàn, hai từ khát vọng có rất nhiều sắc thái. Cách đây 24 năm, khát vọng đó đã khiến đôi vợ chồng doanh nhân trẻ Thanh – Nụ dám khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng lập nên một phân xưởng nhỏ trong bối cảnh nhân lực ít, nguồn vốn hạn hẹp, đầy rủi ro trước các “đại gia” nước ngoài vừa thâm nhập thị trường Việt Nam trong giai đoạn mở cửa kinh tế.

Cũng chính khát vọng, ý chí sắt đá được tôi luyện từ những năm tháng tuổi thơ dữ dội nhiều sóng gió, sự can trường và chia sẻ hết mực của người vợ tào khang đã giúp “Nhà Dr Thanh” vững vàng, bền chí trước vô số những sóng gió vùi dập của thương trường từ  thất bại “kinh điển” của sản phẩm bia tươi đóng chai Laser hồi năm 2001 hay chuỗi khủng hoảng liên tiếp suốt từ những năm 2014-2017, “nhà Dr Thanh”. “Cách xử lý khủng hoảng là phải đối mặt với nó. Cần phải có ý chí thép, có niềm tin vững chắc vào bản thân và cộng sự, đoàn kết, hy sinh, làm hết sức mình”- ông Trần Quí Thanh chia sẻ.

Ông Justin Batt, đại diện nhà xuất bản Forbes Books (đơn vị đã xuất bản cuốn sách Competing with Giants của tác giả, doanh nhân Trần Uyên Phương) đánh giá rất cao về cách mà Tập đoàn Tân Hiệp Phát vượt qua những sóng gió trên thương trường trong thời gian qua. Theo ông, khi đánh giá về Tân Hiệp Phát , nên nhìn vào những gì công ty này làm được và họ đại diện cho điều gì. Ở góc nhìn của ông, Tân Hiệp Phát là một công ty lớn với một câu chuyện hấp dẫn cùng một văn hoá doanh nghiệp đặc biệt và độc nhất, dưới sự lãnh đạo của một doanh nhân mạnh mẽ – Dr Thanh. Thế giới cần được biết về câu chuyện của họ.

Với kinh nghiệm ở ForbesBooks, chứng kiến rất nhiều câu chuyện kinh doanh thú vị, ông Justin Batt có thể khẳng định, Tân Hiệp Phát đã làm nhiều điều đúng đắn, tạo ra những giá trị độc nhất, sản phẩm có chất lượng cao với triết lý đặc biệt… Đó là những điều giúp Tân Hiệp Phát tồn tại trong nhiều năm.

Theo ông Justin Batt, lịch sử của Tân Hiệp Phát tại Việt Nam phải nhìn từ nhiều khía cạnh. Giờ đây đó là một thương hiệu mang tầm quốc gia, thậm chí còn mở rộng ra ngoài biên giới. Chính vì những ảnh hưởng to lớn của Tân Hiệp Phát tại Việt Nam, họ đã khiến cho tập đoàn khổng lồ như Coca Cola phải tìm cách thay đổi cục diện bằng đề nghị mua lại cổ phần chi phối với giá 2,5 tỷ USD. Thế nhưng, người sáng lập đã từ chối và vẫn quyết định giữ Tân Hiệp Phát là một công ty gia đình. Ở đây, Tân Hiệp Phát không chỉ là một công ty với những sản phẩm nổi tiếng họ có tại Việt Nam mà còn nổi tiếng với cách thức họ cạnh tranh cùng những tập đoàn đa quốc gia hùng mạnh trên thế giới.

Nguồn: https://laodong.vn/doanh-nghiep-doanh-nhan/hanh-trinh-24-nam-day-khat-vong-cua-mot-thuong-hieu-viet-637518.ldo

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *