Hành trình xây dựng nhà máy Number 1 Chu Lai

Một tin vui đến với THP: Sắp khánh thành  Nhà máy Number one Chu Lai, sau 3 năm trời khổ công xây dựng. Đây là bài viết của anh em THP gửi đến cho tui. Cha cha, tui giờ sao giống ông tổng biên tập quá.

—-

Vào một ngày tháng 5 năm 2014, nhà máy Number One Chu Lai bắt đầu khởi công xây dựng. Hàng ngày, những chiếc xe tải chở đất nối đuôi nhau tiến về công trường. Những tiếng máy xúc, máy ủi xen lẫn những tiếng cười đùa của những người công nhân đã làm cho mảnh đất miền Trung khô cằn như sống lại ở một diện mạo mới, hứa hẹn một tương lai tươi sáng bền vững cho mọi người.

Mỗi một chặng đường đi qua đã ghi drấu ấn sự hình thành, phát triển của mỗi tổ chức cũng như cá nhân chúng ta. Đặc biệt, nó còn là những kỷ niệm, niềm vui, niềm tự hào, nỗi buồn , sự vất vả, mồ hôi, nước mắt, sự căng thẳng và quyết tâm trước mỗi thách thức, hằng ngày, hằng tháng, hằng năm. Từ một vùng đất hoang sơ nay đã hình thành nên nhà máy uy nghi vững chãi giữa trời miền Trung xanh ngát. Không thể kể hết những nỗ lực, tâm huyết. Đó là thành quả từ những bàn tay cùng trái tim yêu thương dạt dào đã dựng xây nên Nhà máy với tinh thần "Không gì là không thể".

Mời bạn nhìn lại hành trình xây dựng nhà máy Number One Chu Lai với nhiều kỷ niệm không bao giờ quên.
Từ một vùng đất trống, những dầm trụ nhà xưởng bắt đầu được dựng lên, nền xưởng được thay đổi bằng bê tông thay cho phần đất đỏ. Những tank đường Fructose cao ngất bên cạnh lò hơi than có cột ống khói cao chót vót giữa trời:
 

Từng ngày từng ngày trôi qua những mái nhà xưởng cũng đã hình thành, từng đợt hàng các thiết bị công nghệ cũng được nhập về nhà máy, những công nhân của THP Bình Dương cũng được quay trở về quê hương trong vai trò lắp đặt máy. Họ ngày đêm nâng từng chuyến hàng những máy móc thiết bị, những tank bồn được đưa vào đúng vị trí của nó theo đúng bản vẽ đã được phê duyệt:

Tiếp bước theo những công trình nhà xưởng chính là những nhà động lực và khu lò hơi than vẫn hiên ngang trong không gian bao la rộng lớn. Nơi đây là nguồn động lực cung cấp năng lượng cho cả nhà máy. Kế bên là nhà máy cô đặc khung kèo đã được kết nối cao chót vót :
 

 

Có những đêm chúng tôi thức trắng cùng nhà thầu và theo dõi chuyên gia lắp đặt để hoàn thành công việc:
 

Đầu năm 2016, chúng tôi mở móng để triển khai xây dựng tòa nhà văn phòng nơi  trung tâm điều hành cho cả nhà máy sau này:
 

Và rồi tất cả cũng được hình thành nên một nhà máy sản xuất với một quy mô lớn trên mảnh đất quê hương Quảng Nam, nhuộm cả không gian một màu đỏ rực:

 

Huỳnh Quang Trung

 

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *