Hết mình vì vở diễn “Chuyện nhà Dr Thanh”

Lê Châu

Nhóm diễn viên nội bộ chuẩn bị cho buổi sơ diễn

“Lúc đầu khi nhận vai mình rất là áp lực vì sợ truyền tải không hết tính cách của cô Nụ khi còn trẻ, nhưng mà khi tập dợt cùng mọi người thì thấy rất là vui, dù không chuyên nhưng ai cũng đều lắng nghe hướng dẫn của đạo diễn, biên kịch và cố gắng hết sức mình”, chị Thanh Nga, Phòng Marketing, trong vai Madam Nụ lúc trẻ, chia sẻ trong buổi sơ diễn tối ngày 24/8 tại THP, Bình Dương.

18h00′ Hội trường 1-2 tòa nhà văn phòng vẫn sáng đèn và náo nhiệt, một nhóm đứng xem lại lời thoại, nhóm kia chuẩn bị thay trang phục, một vài người tranh thủ ăn vội bữa chiều trước khi “sân khấu” sáng đèn.

Còn khoảng 15 phút trước khi buổi sơ diễn bắt đầu, Anh Thái, vai Dr.Thanh lúc trẻ, vừa đến và chạy vào dợt kịch ngay, mồ hôi nhễ nhại, anh là nhân viên kinh doanh thị trường vừa ở khu vực TP.HCM chạy xuống Bình Dương. Có lẽ không riêng gì anh, những diễn viên nghiệp dư này đến từ nhiều khối, phòng ban trong THP và sau khi hoàn tất công việc của mình, họ lại tất bật ở lại buổi tối để chuẩn bị cho vai diễn của mình trong vở kịch ‘Chuyện nhà Dr.Thanh’. Trong họ có người ở văn phòng, có người dưới khu vực sản xuất nhưng khi ánh sáng, âm thanh nổi lên, họ biến hóa trong vai diễn của mình, đúng như tinh thần của THP “Không gì là không thể”.

Để chuẩn bị cho buổi sơ diễn  đội ngũ diễn viên nội bộ được tuyển chọn và tập dợt từ tháng 7 đến nay. Trong không khí vô cùng nghiêm túc, buổi sơ diễn diễn ra suôn sẻ với tinh thần cố gắng của các thành viên.

Dù là diễn viên không chuyên nhưng các thành viên THP đều rất nghiêm túc hoàn thành vai diễn

Tham dự buổi sơ diễn có Phó Tổng Giám đốc chị Trần Ngọc Bích, nhà biên kịch Lê Chí Trung và đạo diễn Phùng Nguyên. Dù là những người trong nghề cực khó tính nhưng cả biên kịch lẫn đạo diễn vẫn dành lời khen cho tập thể diễn viên nội bộ bởi khả năng nhớ thoại tốt và sự nỗ lực diễn xuất.

“Tôi rất ngạc nhiên vì các bạn thuộc thoại cực kỳ tốt, nếu là diễn viên chuyên nghiệp thì trong buổi sơ diễn đầu tiên họ cũng phải có người nhắc thoại”, Biên kịch Lê Chí Trung dành lời khen cho các diễn viên của THP
Vở kịch được chuyển thể từ cuốn sách “Chuyện nhà Dr Thanh”, do nhà biên kịch Lê Chí Trung thực hiện. Đây là món quà mà CEO Trần Quí Thanh và tập thể nhân viên THP muốn gửi tặng đến Madam Nụ và những người phụ nữ Việt Nam nhân dịp ngày kỷ niệm thành lập tập đoàn 15/10.

Lê Châu

 

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *