Hiếm hoi những bức ảnh ngày đầu tiên sau khi Thế chiến thứ I kết thúc

Hoàng Lê/ Báo VOV.vn

Đó là những bức ảnh đen trắng hiếm hoi trưng bày tại Bảo tàng Imperial War ở London, Anh, ghi lại cảm xúc lẫn lộn khi Thế chiến thứ I vừa kết thúc.

Hình ảnh ăn mừng tại Birmingham, Anh, sau khi phe đồng minh và Đức đạt được thỏa thuận đình chiến ngày 11/11/1918, chính thức chấm dứt Thế chiến thứ I, vốn được mô tả là “cuộc chiến để chấm dứt mọi cuộc chiến”.
Bức ảnh chụp nhóm tù binh người Anh đầu tiên được thả tự do khi họ về đến Tournai, Bỉ ngày 14/11/1918.
Một gia đình trở về quê hương ở Amiens, Pháp, “hoang mang” trước quang cảnh hoang tàn đổ nát sau chiến tranh
Đoàn binh sĩ đi qua vùng Ypres, Pháp khi Thế chiến thứ I kết thúc.
Những bệnh binh tại Roehampton, vùng ngoại ô phía Tây Nam London, đang được hướng dẫn sử dụng chân giả. Đây là những vết thương mà Thế chiến thứ I để lại trên thân thể họ.
Gương mặt của chàng trai này bị thương nghiêm trọng trong Thế chiến thứ I.
“Nhìn lại: Cuộc sống sau Thế chiến thứ I qua ảnh” là một phần trong triển lãm “Xây dựng một Thế giới mới” đang được trưng bày ở bảo tàng tại London. Những bức ảnh hiếm hoi ghi lại được khoảnh khắc đắt giá sau khi cuộc chiến kết thúc. Cuộc chiến đã định hình xã hội ngày nay.
Đây là một bức ảnh không thuộc bộ sưu tập “Nhìn lại: Cuộc sống sau Thế chiến thứ I qua ảnh”. Bức ảnh chụp khi Thế chiến thứ I vẫn chưa kết thúc và là khoảnh khắc hiếm hoi các binh sĩ tươi cười trước ống kính. Bức ảnh đen trắng đã được tô màu lại và người tô màu tấm ảnh nói rằng: “Chúng ta cần nhớ đến thế hệ từ khắp nơi trên thế giới đã ngã xuống để đảm bảo rằng một cuộc chiến như vậy sẽ không bao giờ xảy ra”.
 
NGUỒN:  Theo Báo VOV.vn
Link bài: Hiếm hoi những bức ảnh…
(https://vov.vn/the-gioi/cuoc-song-do-day/hiem-hoi-nhung-buc-anh-ngay-dau-tien-sau-khi-the-chien-thu-i-ket-thuc-823259.vov)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *