Học bổng “Chuyện nhà Dr Thanh” tiếp thêm nghị lực cho học sinh nghèo

Quế Chi/ Báo GDVN
Đại diện học bổng “Chuyện nhà Dr Thanh” trao tặng 20 triệu đồng cho em Phan Thị Thương.
Hiện nay, đã có rất nhiều hoàn cảnh khó khăn bất hạnh được học bổng “Chuyện nhà Dr. Thanh” hỗ trợ về vật chất cũng như tinh thần.

Suốt một năm qua, đã có nhiều sinh viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền đất nước được học bổng “Chuyện nhà Dr.Thanh” tiếp sức và truyền cảm hứng, niềm tin và hi vọng cho các em vào một tương lai tươi sáng và thành công.

Đây là học bổng được sáng lập bởi nữ doanh nhânTrần Uyên Phương – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát và là tác giả của cuốn tự truyện “Chuyện nhà Dr. Thanh”.

Cuốn sách được xem là hiện tượng xuất bản ở Việt Nam trong suốt thời gian qua, nhận được sự quan tâm của rất nhiều tầng lớp xã hội trong nước cũng như trên thế giới. 

Nhưng câu chuyện về nghị lực và sự thành công của Dr. Thanh – người đứng đầu tập đoàn nước giải khát lớn nhất của người Việt, từ một đứa trẻ mồ côi đến doanh nhân thành đạt được kể trong cuốn sách chính là niềm cảm hứng, truyền động lực, kích thích tinh thần khởi nghiệp, cổ vũ thế hệ trẻ học tập, rèn luyện ý chí để vươn lên.

“Xuất phát từ câu chuyện cuộc đời của ba tôi – cả một đời vượt qua nghịch cảnh, mọi thử thách, đố kị không làm ông chùn bước hay sợ hãi.

Trong khó khăn ông luôn tìm ra giải pháp và tự quyết định tương lai bằng sự can đảm và niềm hi vọng. 

Tôi mong muốn Việt Nam sẽ có thêm nhiều Dr.Thanh.

Tôi muốn truyền cảm hứng, niềm tin và hi vọng cho các em thêm nữa bằng cách lập học bổng Chuyện nhà Dr. Thanh”, tác giả Trần Uyên Phương đã chia sẻ.

Và tác giả đã quyết định trích 20.000 đồng trên mỗi cuốn sách được bán ra để tạo học bổng hỗ trợ việc học cho học sinh, sinh viên nghèo có ý chí vươn lên nghịch cảnh, truyền cảm hứng, niềm tin và hi vọng cho các em vào một tương lai tươi sáng và thành công.

Hiện nay, đã có rất nhiều hoàn cảnh khó khăn bất hạnh được học bổng “Chuyện nhà Dr. Thanh” hỗ trợ về vật chất cũng như tinh thần.

Nam sinh mồ côi Đặng Đăng Hoàng cũng nhận được hỗ trợ học bổng “Chuyện nhà Dr Thanh”

Mới đây nhất, quỹ học bổng đã trao 20 triệu cho em Phan Thị Thương ở thôn Tân Thượng, xã Tân Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Bố mới mất, mẹ vừa phát hiện bệnh ung thư, các em còn nhỏ dại nên dù chỉ mới 16 tuổi nhưng Thương đã phải thay mẹ nuôi dạy 3 đứa em nhỏ.

Hoàn cảnh khó khăn là thế, Thương vẫn chăm ngoan, học giỏi, từng đạt giải cao trong nhiều kỳ thi cấp huyện, tỉnh.

Nhưng biến cố quá lớn của gia đình khiến em đang đứng trước nguy cơ thất học, tương lai mịt mờ.

Với sự tiếp sức kịp thời của học bổng “Chuyện nhà Dr. Thanh” sẽ giúp em vượt qua khó khăn trong cuộc sống và duy trì học tập tốt.

Hay câu chuyện đầy xúc động của nam sinh mồ côi Đặng Đăng Hoàng (sinh năm 1999) quê Nghệ An.

Hoàn cảnh gia đình thuộc diện khó khăn, bất hạnh khi cả bố và mẹ mất trong vòng chưa đầy một năm vì căn bệnh ung thư quái ác.

Hoàng đang theo học chuyên ngành Kỹ sư xây dựng (Trường Đại học Vinh) nhưng đứng trước nguy cơ phải bỏ dở việc học vì hoàn cảnh quá khó khăn, không có tiền đóng học phí.

Niềm vui cũng đến với Hoàng khi em đã nhận được sự hỗ trợ từ quỹ học bổng để tiếp tục thực hiện ước mơ của mình.

“Chuyện nhà Dr.Thanh” bán tại hệ thống nhà sách Trí Việt và Phương Nam trên toàn quốc

Và học bổng “Chuyện nhà Dr Thanh” vẫn đang tiếp tục được nhân rộng và lan tỏa nhằm giúp đỡ nhiều hơn những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh.

Với mỗi hoàn cảnh khó khăn như trên, học bổng “Chuyện nhà Dr Thanh” hỗ trợ một phần học bổng trị giá 20 triệu đồng.

Hiện nay quỹ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm, lựa chọn những em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhất để xét tặng học bổng.

Tròn một năm xuất bản, cuốn sách “Chuyện nhà Dr. Thanh” được tái bản với số lượng 7.000 cuốn.

Thêm một tin vui cho những độc giả mến mộ, cuốn sách sẽ được “lên kệ” tại hệ thống nhà sách Trí Việt và Phương Nam trên toàn quốc trong tháng 7/2018. 

“Chuyện nhà Dr. Thanh” được bán tại website tranquithanh và trang bán hàng trực tuyến Tiki, ngoài ra độc giả ở nước ngoài có thể mua trên trang thương mại điện tử Amazon.

Độc giả có thể đặt mua sách tại đây hoặc liên hệ số điện thoại: 01234902222 (phía Bắc) và 0931256225 (phía Nam).

NGUỒN: Theo Báo Giáo dục Việt Nam
Link bài: Học bổng “Chuyện nhà Dr.Thanh” …
(http://giaoduc.net.vn/Xa-hoi/Hoc-bong-Chuyen-nha-Dr-Thanh-tiep-them-nghi-luc-cho-hoc-sinh-ngheo-post188542.gd)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *