Học bổng ‘Chuyện nhà Dr Thanh’ tiếp sức cho 4 chị em mồ côi cha, mẹ bị ung thư

PV/ Báo TTVN
Đại diện Quỹ học bổng “Chuyện nhà Dr Thanh” trao tặng 20 triệu đồng cho em Phan Thị Thương.

Sáng 26/7, đại diện Quỹ học bổng “Chuyện nhà Dr Thanh” trao học bổng trị giá 20 triệu đồng cho em Phan Thị Thương với mong muốn tiếp sức cho em vượt qua khó khăn trong cuộc sống và duy trì học tập tốt.

Trước đó, báo Sức khoẻ Cộng đồng đã đưa tin về hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Phan Thị Vinh (SN 1979) ở thôn Tân Thượng, xã Tân Lộc, huyện Lộc Hà (mẹ của Thương). Khi chồng chị vừa qua đời, chị Vinh phát hiện mình mắc bệnh ung thư. Bốn đứa con còn nhỏ dại hằng ngày phải sống nhờ cậy ông bà nội già yếu và những người hàng xóm.

Em Phan Thị Thương là chị cả trong gia đình, dù chỉ mới 16 tuổi nhưng đã phải thay bố mẹ nuôi dạy 3 đứa em nhỏ. Dù hoàn cảnh khó khăn như vậy, Thương vẫn chăm ngoan, học giỏi, từng đạt giải cao trong nhiều kỳ thi cấp huyện, tỉnh. Nhưng biến cố quá lớn của gia đình khiến em đang đứng trước nguy cơ thất học, tương lai mịt mờ. 

Qua tìm hiểu về hoàn cảnh đặc biệt của em Thương, ban đại diện Học bổng “Chuyện nhà Dr Thanh”  đã quyết định trao tặng Thương học bổng trị giá 20 triệu đồng. Ban đại diện cũng đã gửi tặng em cuốn sách “Chuyện nhà Dr Thanh” – Là một trong những cuốn sách gây được tiếng vang nhất trong năm 2017. Tự truyện “Chuyện nhà Dr. Thanh” của tác giả Trần Uyên Phương là cuốn sách truyền cảm hứng truyền động lực, kích thích tinh thần khởi nghiệp, cổ vũ thế hệ trẻ học tập, rèn luyện ý chí để vươn lên nghịch cảnh.

“Xuất phát từ câu chuyện cuộc đời của ba tôi – cả một đời vượt qua nghịch cảnh, mọi thử thách không làm ông chùn bước hay sợ hãi. Trong khó khăn ông luôn tìm ra giải pháp và tự quyết định tương lai bằng sự can đảm và niềm hi vọng. Tôi mong muốn Việt Nam sẽ có thêm nhiều Dr.Thanh. Tôi muốn truyền cảm hứng, niềm tin và hi vọng cho các em thêm nữa bằng cách lập quỹ học bổng”, tác giả Trần Uyên Phương chia sẻ.

Đón nhận những tình cảm trên, em Phan Thị Thương gửi lời cảm ơn đến bà Trần Uyên Phương về cuốn sách cũng như số tiền mà Quỹ Học bổng đã trao tặng. Thương hứa sẽ cố gắng chăm sóc 3 đứa em nhỏ và nỗ lực học tập thật tốt.

Học bổng khuyến học “Chuyện nhà Dr Thanh”

Học bổng khuyến học “Chuyện nhà Dr Thanh” được sáng lập bởi bà Trần Uyên Phương – Phó TGĐ Tập đoàn Tân Hiệp Phát – tác giả của cuốn tự truyện “Chuyện nhà Dr Thanh”.

Nhằm tiếp nối tinh thần khởi nghiệp, tinh thần học tập, làm việc, phấn đấu vươn lên “hôm nay phải hơn hôm qua nhưng không bằng ngày mai” được nêu trong cuốn sách, tác giả đã trích 20.000 đồng trên mỗi cuốn sách được bán ra để làm quỹ học bổng khuyến học, hỗ trợ những học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí vươn lên trong học tập, trong cuộc sống và có mong muốn cống hiến cho xã hội.

NGUỒN:  Theo Báo Tin tức Việt Nam
Link bài: Học bổng ‘Chuyện nhà Dr Thanh’…
(https://tintucvietnam.vn/trao-hoc-bong-chuyen-nha-dr-thanh-cho-em-phan-thi-thuong-40568)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *