Hướng tới 15/10: Phát triển nguồn lực đạt hiệu quả cao trong hoạt động bảo trì

Trương Như Tuân/ Khối Sản xuất

Băng chuyền của sản xuất được ứng dụng vào bếp ăn 3T.

Là cánh tay đắc lực của khối sản xuất, Phòng kỹ thuật Nhà máy Nước giải khát (P.KT NGK) đang không ngừng phát triển đội ngũ nhân sự trong các hoạt động sản xuất, phấn đấu thi đua hoàn thành các chỉ tiêu của công ty trong giai đoạn phát triển mới .

Việc hoạch định nguồn nhân lực được xác định rõ ràng nhằm đáp ứng lộ trình phát triển của P.KT NGK trong từng giai đoạn. Một trong những kế hoạch chủ chốt là xây dựng đội ngũ kế thừa cho P.KT NGK và nhà máy được phát triển như một chuổi công việc hàng ngày thông qua đào tạo tại chổ, người đi trước hướng dẩn người đi sau, cấp trên kèm cặp cấp dưới. Đây củng được xem là một hoạt động phát triển nhân lực hiệu quả tại P.KT NGK. Song song đó, P.KT NGK định kỳ đánh giá năng lực và thành tích nhân viên để thúc đẩy tiến trình phát triển cá nhân. Việc khen thưởng và kỷ luật củng được thực hiện cụ thể, rõ ràng ….Nhắm khuyến khích, thúc đầy sự nổ lực hoàn thành nhiệm vụ hoạc giúp nhân viên rút kinh nghiệm cải thiện kết quả công việc.

Để tạo điều kiện cho nhân viên phát triển, P.KT NGK luôn cố gắng xây dựng môi trường làm việc lành mạnh và phát huy tinh thần làm việc nhóm. Mổi tháng một lần P.KT NGK tổ chức họp mỡ giữa cấp quản lý và toàn thể nhân viên. Đây là cơ hội để cấp quản lý lắng nghe chia sẽ ý kiến của nhân viên, tạo sự gần gũi, gắn kết …Tinh thần làm việc nhóm còn thể hiện trên mọi hoạt động của P.KT NGK. Tinh thần làm việc nhóm là nét đặc trưng, là điểm mạnh của P.KT NGK, thể hiện trên mọi mặt trận, được vận dụng triệt để trong các buổi làm việc với các NCC, đối tác và cả các nhóm nội bộ. Việc thảo luận, lấy ý kiến chung và tìm ra phương án tối ưu nhất đã đem lại hiệu quả trong công tác ở P.KT NGK.

Cùng trong tinh thần chung “Không gì là không thể” P.KT đã và đang thực hiện nhiều hoạt động để phát huy tinh thần cải tiến giảm chi phí bảo trì, tăng hiệu suất hoạt động của thiết bị, đảm bảo an toàn lao động cho cán bộ công nhân viên cũng như tăng hiệu quả sản xuất ….Đều đặn hàng tuần các cấp quản lý kiểm tra các công việc thực hiện TPM, an toàn lao động, kiểm tra các công việc PM/ SC hàng tuần. Ngoài việc kiểm tra hàng tuần P.KT NGK còn chú trọng đào tạo các HDCV tại chỗ, làm bài học một điểm để nhân viên rút kinh nghiệm nhận biết và phát hiện nguy cơ thông qua thẻ vàng / thẻ đỏ hoạch báo cáo với cấp quản lý, khắc phục trong 24 tiếng .

Hăng say lao động là thế, nhưng P.KT NGK vẩn không quên tham gia các hoạt động đảm bảo an toàn trong thời gian 3T như chuẩn bị các vị trí nghĩ tạm của cán bộ, công nhân viên trong công ty, tham gia các hoạt động bốc rau củ quả vào các công lạnh bảo quản đáp ứng các suất ăn cho cán bộ công nhân viên trong thời gian 3T, làm cải tiến băng chuyền phát cơm khu nhà ăn.

Hoạt động sản xuất đang vào mùa cao điểm trong thời gian 3T. Hơn 40 nhân viên của P.KT NGK đang nỗ lực ngày đêm cùng với cán bộ, công nhân viên công ty đảm bảo hoàn thành xuất sắc vai trò tiên phong  trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty.

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *