Hướng tới 15/10: THP của tôi chiến thắng những nỗi sợ

Nguyễn Văn Thành – Phòng Utility/ Khối Sản xuất

Tháng 07/2021, tại Bình Dương dịch bắt đầu xuất hiện trên diện rộng, đó là nỗi sợ của tất cả mọi người và Tôi cũng vậy. Nhưng đối với tôi nỗi sợ về dịch cũng không đáng sợ bằng nỗi sợ về thất nghiệp, tôi đã thấy được viễn cảnh thất nghiệp nhiều tháng liền từ bạn bè tôi, người thân của tôi… và tôi không muốn điều đó xảy ra với mình. Khu phố tôi đang ở hiện đang yên ắng và chưa ghi nhận ca mắc nào cả, nhưng tôi rất sợ mỗi sớm thức dậy đầu hẻm bị giăng dây phong tỏa, những nỗi sợ đó thúc đẩy tôi nhanh chóng nhập ngũ THP.

Thời gian đầu nhập ngũ, THP đã làm rất tốt công tác chuẩn bị để đón từng tân binh, để chúng ta cùng sản xuất cùng chung tay chống dịch hay gọi tắt là 3T. Tôi và đồng nghiệp của tôi được sắp xếp nghỉ ngơi tại bộ phận xử lý nước, nơi mà chúng tôi làm việc hằng ngày, và cuộc sống của những chiến sỹ chống dịch bắt đầu từ đây. Lúc đầu tôi nghĩ sẽ thiếu thốn về vật chất và tinh thần thì lo sợ vì dịch, nhưng sau đó THP đã cho tôi thấy THP đang rất nổ lực vì chúng tôi và làm tất cả vì chúng tôi, cố gắng đáp ứng tốt nhất cho chúng tôi trong thời điểm khó khăn này. Tại bộ phận chúng tôi làm việc cùng nhau, sinh hoạt cùng nhau nhưng vẫn tuân thủ 5K và những quy định chống dịch mà công ty đưa ra. Chúng tôi san sẻ nhau những gói mì, những bịch sữa… và những hỗ trợ khi cần thiết. Chúng tôi không còn phân biệt giữa ca này với ca kia mà sẵn sàng hỗ trợ lẫn nhau khi cần, chúng tôi cố gắng hòa nhập để tạo một tinh thần lạc quan nhất và một ngôi nhà chung, từ đó trong tôi xuất hiện khái niệm về ngôi nhà thứ 2.

Rồi nỗi sợ của tôi khi trãi qua những lần test covid, rồi tôi được an toàn, THP được an toàn, tôi còn nhớ những lần ấy khi gọi điện thông báo với gia đình là chúng tôi an toàn rồi! Những niềm vui đó như động lực để giúp tôi và THP từng bước và từng ngày chiến thắng cơn ác mộng của toàn thế giới, đó là điều mà rất ít những doanh nghiệp tại Việt Nam đạt được trong thời điểm này.

Hơn 2 tháng trôi qua tôi vẫn có thu nhập đều đặn để gửi về gia đình và lo cho gia đình, đó là điều ao ước của biết bao công nhân viên Bình Dương hay TpHCM trong thời điểm dịch hoành hành cả nước. Và tôi đã chiến thắng được nỗi sợ của bản thân!

Tôi rất tự hào khi là nhân viên của THP, tự hào vì những thành tựu mà THP đã rất cố gắng để mang đến cho toàn thể nhân viên chúng tôi, và cũng tự hào vì từng thành viên của chúng tôi đã xây dựng nên một môi trường an lành, an toàn và nói không với covid.

Tôi xin được chân thành gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất với “thành tựu này”.

5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *