Hướng tới 15/10: Trải nghiệm chung sống với đại dịch cùng Tân Hiệp Phát

Phạm Thị Quí/ Khối Sản xuất

Chỗ ngủ của công nhân được xịt khuẩn nhiều lần trong ngày.

Lại một năm nữa tôi được đồng hành cùng Tập Đoàn Tân Hiệp Phát, góp chút sức nhỏ bé của mình cho sự phát triển của công ty. Một năm với biết bao nhiêu điều đáng ghi nhớ khi tất cả mọi người, mọi nhà nói chung và tập đoàn Tân Hiệp Phát nói riêng phải sống chung cùng đại dịch Covid 19.

Vỏn vẹn chưa đầy 1 tháng nữa thôi, sẽ đến ngày Kỷ niệm 27 năm Thành lập tập đoàn Tân Hiệp Phát, cả công ty đang tràn ngập trong không khí của mùa lễ hội. Cũng như mọi năm, từng nhân viên, từng phòng ban, từng khối đang háo hức để chuẩn bị thật tốt cho các cuộc thi đua sắp tới. 

Đôi lúc nghĩ cũng thú vị, có gặp những khó khăn, trắc trở như hôm nay thì mới cảm thấu hết được nhiều điều. Nếu sống một cuộc sống bình thường một ngày như mọi ngày, chỉ có thăng không trầm thì bản thân chúng ta sẽ không biết được mình mạnh mẽ tới đâu, kiên cường như thế nào, sức chịu đựng – giới hạn của bản thân dừng lại ở đâu .

Những tưởng chúng ta sẽ trải qua năm 2021 thật yên bình, đâu ai ngờ, tầm đầu tháng 5, dịch Covid lại bùng phát sau gần 1 năm dập dịch . Thời gian này dịch bệnh cũng chưa có lây lan mạnh tại Bình Dương, nên mọi thứ vẫn cứ diễn ra bình thường, ban ngày đi làm, tối lại trở về nhà quay quần bên gia đình nhỏ. Đến một ngày, tỉnh Bình Dương bắt đầu ghi nhận số ca nhiễm tăng lên mỗi ngày, vì vậy để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người trong công ty và duy trì được hoạt động sản xuất, ban lãnh đạo Tập Đoàn đã quyết định cho toàn bộ nhân viên thực hiện 3 tại chỗ (3T) .

Trong lúc mọi người đang sắp xếp mọi thứ để chuẩn bị cho ngày nhập ngũ tại công ty, thì tôi lại đắn đo trong suy nghĩ và quyết định không thực hiện 3T. Bởi lúc ấy, con trai tôi mới vừa tròn 10 tháng tuổi, con chỉ mới biết bò thôi, nên bây giờ vào ở lại công ty thì không có ai lo, chăm sóc cho con, tôi không đành lòng khi để đứa con nhỏ bé của mình ở nhà chút nào cả. Một phần, lúc đó tôi luôn có niềm tin là sau 14 ngày đó sẽ dập dịch thành công, và tôi sẽ lại được đi làm trở lại như mọi ngày.

14 ngày chờ đợi , đếm từng ngày từng giờ mong cho qua nhanh để mọi thứ bình yên như cũ. Nhưng không, cho đến ngày thứ 13 lại có quyết định mới thực hiện giãn cách xã hội thêm 14 ngày nữa. Vậy là phải đành chờ nữa thôi, nhưng thời gian này lại cảm thấy lo lắng quá nhiều thứ, lỡ như cứ kéo dài tình hình như hiện tại, thì điều đáng lo nhất là kinh tế cho gia đình. Cứ ở nhà như thế, sẽ không có thu nhập để trang trải cuộc sống hằng ngày, không lo được cho con đủ đầy,…

Cũng may sao lúc ấy tôi nhận được điện thoại từ cấp quản lý, hỏi tôi có nhu cầu vào thực hiện 3T không? Trong vài phút suy nghĩ ngắn ngủi tôi đã đồng ý. Sau cuộc gọi đấy, tôi lo chuẩn bị tư trang để sẵn sàng cho ngày mai lên đường. Được vào công ty làm việc nhưng trong lòng lại nặng trĩu vì nghĩ tới cảnh phải xa con trai bé nhỏ, nhìn con ngủ trong vòng tay của bà mà mẹ không kiềm chế được nước mắt của mình. 

Thế rồi, điều gì đến cũng sẽ đến, sau những lần chờ đợi kết quả xét nghiệm kĩ càng mà công ty đã tạo điều kiện, thì ngày 16/08/2021 tôi chính thức bước vào nhập ngũ. Kể ra thì tôi làm việc tại nơi này cũng  hơn 4 năm rồi, nhưng lần này bước chân vào công ty lại có quá nhiều cảm xúc khó tả. 

Mọi thứ đều đã được chuẩn bị đầy đủ cho mỗi thành viên, mỗi người một lều và được trang bị đầy đủ các đồ dùng cá nhân từ cái quạt, cái thau, cái ca, xà phòng,…đến từng gói café và vitamin cho mỗi buổi sáng. Kể  bấy nhiêu đó thôi cũng đủ để thấy ban lãnh đạo của tập Đoàn Tân Hiệp Phát đã tâm lý và lo lắng cho mỗi thành viên biết nhường nào rồi. Nhìn khung cảnh này, tôi cứ tưởng tượng giống như thời còn đi học chúng tôi thỉnh thoảng đi cắm trại, đi dã ngoại vậy đó. Vào công ty được đi làm mỗi ngày lại còn được lo ăn uống đầy đủ ngày ba bữa, mỗi bữa tối lại còn được phát thêm một chai sữa đậu nành. Cuộc sống đầy đủ không thiếu gì cả, chỉ là có chút chạnh lòng vì nỗi nhớ con, nhớ gia đình da diết. 

Nói tới đây cũng phải kể thêm, để đảm bảo mọi người được ăn uống đầy đủ không phải là một chuyện dễ dàng trong thời gian 3T, toàn xã hội cách ly, không ai được ra đường. Thậm chí trước đây nhà cung cấp xuất ăn công nghiệp sẽ cung cấp những xuất ăn cho mọi người mỗi ngày, nhưng lúc này họ chỉ nhận cung cấp một bữa trưa thôi, thế là công ty phải tự lo khẩu phần ăn sáng, tối và khuya cho nhân viên. Để nấu ra được những bữa ăn thơm ngon, hợp khẩu vị, đầy đủ chất cho cả một đại gia đình hàng ngàn người như thế này, tất cả là nhờ vào bàn tay của mỗi thành viên THP, mỗi người một việc thế mà vui, người lặt rau, người cắt thịt, người nấu cơm, …còn có cả đội hình phục vụ văn nghệ nữa. 

Để có được những điều như vậy là cả một sự nỗ lực, cố gắng của ban lãnh đạo và toàn thể anh chị em nhân viên trong mái nhà chung Tân Hiệp Phát. Mỗi một ngày, công ty luôn thúc đẩy đội ngũ bán hàng phấn đấu để làm sao duy trì được hoạt động sản xuất nhằm đảm bảo cho toàn thể nhân viên có công việc làm đều đặn, bên cạnh đó vừa phải lo đời sống tinh thần, cơm nước no đủ cho cả một đại gia đình to lớn hàng ngàn đứa con này. Còn nhiều câu chuyện ý nghĩa lắm, tôi có kể cả ngày vẫn không hết những điều kì diệu mà tôi đã và đang trãi qua trong những ngày nhập ngũ tại doanh trại tập đoàn Tân Hiệp Phát này đâu.

Trãi qua những thời khắc như thế, tôi càng nhận thấy rõ hơn về tình người của Tân Hiệp Phát, tình đoàn kết, luôn luôn thể hiện rõ tinh thần không gì là không thể, hôm nay phải hơn hôm qua nhưng không bằng ngày mai trong mỗi thành viên của tập đoàn. Bản thân cảm thấy tự hào khi được sống và làm trong một môi trường chuyên nghiệp, là một cô nhân viên trong một tập đoàn to lớn, và tầm cỡ như thế này.

Cảm ơn mẹ và chồng đã tạo điều kiện, sắp xếp công việc gia đình để tôi có thể an tâm ở lại công ty làm việc. Cảm ơn con trai bé nhỏ của mẹ đã sớm hiểu chuyện, nhờ những tiếng nói bập bẹ đầu đời của con “dạ”, “mẹ”… nó tạo động lực và tiếp sức thêm cho mẹ niềm tin mỗi ngày. Một tuần nữa con trai mẹ tròn một tuổi, nhưng mẹ không có ở nhà để lo cho con như dự tính được,  Sau này hết dịch mẹ sẽ bù đắp lại cho con nhé. 

Cuối cùng, tôi muốn nói lời vô cùng biết ơn đến từng thành viên trong ngôi nhà vĩ đại này, biết ơn sâu sắc đến ban lãnh đạo tập đoàn đã không những tạo công ăn việc làm mà còn chăm lo đời sống cho toàn thể nhân viên Tân Hiệp Phát, biết ơn sâu sắc đến quý anh chị đội mưa đội nắng ngoài kia để mang những xe chở đầy lương thực về công ty, biết ơn các anh chị em đã xung phong xuống bếp để mang lại những bữa ăn đầy giá trị ,… biết ơn đến tất cả mọi thành viên đã bản lĩnh cùng nhau, quyết tâm chiến đấu chống đại dịch covid 19. Chúc cho Tân Hiệp Phát 27 năm qua và thời gian dài sau này nữa luôn ngày càng vững mạnh, vươn cao vươn xa hơn nữa.

Bình Dương, 18 tháng 9 năm 2021

5 (100%) 2 votes

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *