Ironman, Trump và nhà tui

Cuộc thi Ironman 70.3 diễn ra ở Đà Nẵng vào ngày 7 tháng 5 sắp tới chẳng những làm THP háo hức đón chào với tư cách nhà tài trợ, mà còn làm cho nhà tui cũng rộn ràng theo. Hai cô con gái nhà tui , Uyên Phương và Ngọc Bích, miệt mài tập luyện hơn tháng nay rồi.

Con nhà tông không giống lông cũng giống cánh, con cái nhà tui đứa nào cũng vậy, đã quyết cái gì cũng cố làm cho kì được, không khi nào chịu lùi bước.

Ngọc Bích ghiền thể thao từ bé. Lỡ mất cơ hội người đẹp leo đỉnh Everest, nay  lần nữa thách thức bản thân với Ironman, sau 6 tháng áp lực 2 lần ra toà để bảo vệ số tiền nó bị mất. Ngọc Bích dự thi cả 3 môn phối hợp: bơi, xe đạp và chạy marathon. 3 tháng nay nó tập từ sáng đến tối, tập xong mệt quá lăn ra ngủ trên sàn tập. Nó còn bị đau lưng, tui nghe nó than mấy lần ngồi không được, phải đi nắn rồi di chụp xquang, vậy mà nó vẫn không bỏ tập buổi nào.  

Ngọc Bích vốn là người sắt, tham gia cuộc chơi người sắt là trúng rồi. Nhưng Uyên Phương từ nhỏ tới lớn chỉ là người tơ lụa, giờ đòi làm người sắt nghe dễ sợ. Chưa khi nào Uyên Phương chạy quá 500 m, giờ phải chạy 21km.

Thấy nó tập lên tập xuống cực khổ quá, má nó khuyên nó: “Thôi đừng thi nữa, không chừng chưa thi đã kiệt sức đi viện luôn đó”.

Nó bảo má nó: “ Đặt mục tiêu phải đủ lớn, cuộc chơi mới đủ hấp dẫn. Con đi thi vì con biết đó là mục tiêu lớn mình cần hướng tới, dù biết nó quá sức với con.”  Nghe giống triết “da” quá.  Má nó cười, nói: “Đi thi con sẽ đen nhẻm, thấy ghê lắm đó”.

Nó lại lên giọng triết “da”:  “Nếu muốn làm chúng ta sẽ có giải pháp, nếu không muốn làm chúng ta có đủ lý do. Có cái gì đạt dược mà không có cái giá của nó đâu má ”.  Nghe giống cha đẻ nó nói quá. 

Uyên Phương đang luyện tập để trở thành "Ironman 2017"

Bỗng nghe tin Donald Trump có ý định tham gia tranh tài ở cuộc thi Ironman diễn ra tại Kona, Hawaii vào tháng 10 tới.  Cả nhà chia ra hai, ba phe. Người bảo ông khùng, ngó cái bụng chửa của ổng làm sao kham nổi ba môn phối hợp. Nội chỉ đạp xe không, ổng có đạp nổi 18km không mà đòi đạp xe 180km? Người ủng hộ ông tới số, chỉ cần Tổng thống Mỹ tham gia mấy mét thôi thì Ironman sẽ nổi tiếng khắp hoàn cầu, cả thế giới sẽ đua nhau tham gia cuộc thi người sắt này. Người bảo làm gì cũng phải biết lượng sức mình, ông Trump có thể làm được Tổng thống Mỹ những sẽ trượt ngay vòng gửi xe nếu tham gia Ironman. Khi không làm trò cười cho thiên hạ có phải dại không?

Bữa cơm cãi nhau như mổ bò, bỗng đâu Uyên Phương nhớ ra tui, bỗng kêu lên: “A! Ba tham gia Ironman đi ba ơi! Trump còn tham gia được tại sao ba không tham gia?”

Vậy là cả nhà bao vây tui, động viên tui “xông trận”: “Đại ca Cầu Muối năm xưa, võ thuật đầy mình, không lẽ để Ironman cho người khác?”- Má nó nói vậy đó. Tui tủm tỉm cười, nói: “Nếu ba đưa được công ty này lên tầm Châu Á, đó đã là Ironman của ba rồi". Thế là cả nhà vỗ tay rần rần.

Lúc này Uyên Phương lại lên giọng triết “da”: “Không cần ai đó phải chạy bộ đạp xe hay bơi lội theo chuẩn Ironman, nếu họ làm được mục tiêu to lớn của bản thân, họ cũng đã được là Ironman của chính họ”. Cả nhà lại vỗ tay rần rần ủng hộ Uyên Phương và quyết định tha bổng cho tui.

Nói vậy thôi, biết đâu khi nào đó tui cũng dự thi Ironman. Nghe đâu lần này đối tác và nhân viên của tui cũng dự thi hơn chục người đó. Vui không?

Trần Quí Thanh

—–
Link bài: Ông Trump tham gia cuộc thi ba môn phối hợp khó nhất thế giới?


Cuộc thi quốc tế Ironman diễn ra ở đảo Hawaii​

Rate this post

Bài viết liên quan

0 Comments

Bình luận

Required fields are marked *