Khám phá công nghệ Aseptic của Đức tại Tân Hiệp Phát

Báo Đất Việt
Nhà sáng lập Tân Hiệp Phát và con gái Trần Uyên Phương bên dây chuyền công nghệ vô trùng Aseptic.
—–

Cuối thập niên 2000, các sản phẩm nước giải khát như Trà Thanh nhiệt Dr Thanh, Trà xanh Không độ liên tiếp xuất hiện nhờ sự hỗ trợ từ công nghệ Aseptic.

Kể từ khi ra đời năm 2007, Trà xanh Không độ trở thành một hiện tượng đặc biệt trong ngành giải khát. Đây là sản phẩm bán chạy bậc nhất nước kể từ thời điểm đó, đồng thời chính thức mở ra ngành hàng thức uống giải khát có lợi cho sức khỏe làm thay đổi xu hướng giải khát tại Việt Nam.
Đến mùa Tết năm 2009, Trà Thanh nhiệt Dr Thanh chính thức được tung ra thị trường và khẳng định vị thế dẫn đầu của Tân Hiệp Phát trong phân khúc nước giải khát có lợi cho sức khỏe. Hiện nay, những sản phẩm của hãng giải khát này đang chiếm ưu thế vượt trội trên thị trường và được hàng triệu người tiêu dùng yêu chuộng.
Toàn cảnh nhà máy Number One Hà Nam tại KCN Kiện Khê – Hà Nam.
Các nhà máy được Tân Hiệp Phát đầu tư xây dựng lên tới hàng tỷ USD, thuộc top quy mô bậc nhất Đông Nam Á. Khởi đầu từ Bình Dương tới  hiện nay đã được mở rộng sản xuất trên khắp Việt Nam, gồm Hà Nam, Chu Lai (Quảng Nam) và sắp tới là Hậu Giang.
Điểm chung của tất cả các nhà máy này đều được trang bị hệ thống dây chuyền công nghệ vô trùng Aseptic của tập đoàn GEA (Đức) trong sản xuất các thức uống có lợi cho sức khỏe.
Dây chuyền công nghệ vô trùng Aseptic là “trái tim” của các nhà máy. Được đánh giá là công nghệ của thế kỷ 21, Aseptic là một phức hợp các dây chuyền kết nối chặt chẽ với nhau trên nguyên tắc ngăn chặn tuyệt đối vi khuẩn xâm nhập trong quá trình sản xuất, từ khâu chế biến nguyên liệu đến chiết rót, đóng nắp sản phẩm.

 

Nếu công nghệ Aseptic là trái tim của nhà máy thì buồng chiết lạnh vô trùng chính là trái tim của công nghệ.

Hệ thống chiết lạnh vô trùng giúp sản phẩm tuyệt đối không sử dụng chất bảo quản, đồng thời giữ được hương vị, màu sắc tự nhiên bởi không bị nấu chín do tác động từ nhiệt độ cao như các công nghệ chiết nóng. 

Hiện nay Tân Hiệp Phát đang sở hữu hệ thống 10 dây chuyền công nghệ vô trùng Aseptic tại tất cả các nhà máy. “Nếu để đong đếm giữa chi phí bỏ ra và sức khỏe người Việt thì giá 300 triệu USD cho 10 dây chuyền Aseptic vẫn là quá rẻ”, ông Trần Quý Thanh, người sáng lập và điều hành Tân Hiệp Phát đã từng chia sẻ.

Hàng năm, Tân Hiệp Phát đón hàng ngàn lượt khách là các sinh viên trong nước và quốc tế mỗi đến tham quan nhà máy.

Thời gian qua, Tân Hiệp Phát đã đón hàng vạn lượt khách tới tham quan nhà máy. Thậm chí hãng giải khát này cũng là doanh nghiệp giải khát đầu tiên công bố quy trình sản xuất lên internet cho hàng triệu người tiêu dùng trải nghiệm. Tân Hiệp Phát phải trả đối tác GEA của Đức khoảng 300 triệu USD, nhưng điều tuyệt vời nhất mà doanh nghiệp này nhận lại đó là sự tin tưởng tuyệt đối của người tiêu dùng

‘Thủ phủ’ nước giải khát này thu hút sự quan tâm của đủ các giới. Từ người tiêu dùng, đối tác, các chuyên gia, sinh viên trong và ngoài nước và cả hàng trăm CEO đến từ cộng đồng CEO 1000 tại Việt Nam.

Ông J Eric Bryars, đại diện tập đoàn GEA tại lễ khánh thành nhà máy Number One Chu Lai.
Sinh viên tham quan nhà máy.

Ông J Eric Bryars, Phó Chủ tịch, Giám đốc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của tập đoàn GEA khẳng định: “Nhà máy Tân Hiệp Phát được thiết kế, xây dựng theo các tiêu chuẩn, quy định quốc tế nghiêm ngặt và đáp ứng các yêu cầu nghiêm khắc nhất trong thực hiện vô trùng. Nhà máy có các công nghệ tiên phong nhất của GEA – nhà cung cấp hàng đầu thế giới về công nghệ và thiết bị chiết rót vô trùng aseptic trong chai nhựa PET”.

Hãng Nielsen mới đây cho biết có tới khoảng 80% người tiêu dùng Việt Nam sẵn sàng chi trả nhiều hơn để mua các sản phẩm có nguyên liệu đảm bảo thân thiện với môi trường, 79% người dân sẵn sàng trả thêm tiền để mua các sản phẩm không chứa các nguyên liệu mà họ không mong muốn.

Ngoài việc tiếp đón các đoàn khách tham quan nhà máy, Tân Hiệp Phát cũng công khai dây chuyền, quy trình sản xuất trên website http://tradrthanh.com/nha-may-number-one/home để hàng triệu người tiêu dùng có thể “tận mục sở thị” toàn bộ dây chuyền công nghệ vô trùng Aseptic, đồng thời trải nghiệm quy trình sản xuất nghiêm ngặt để tạo ra các sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng khắt khe nhất.

Những nỗ lực minh bạch thông tin của Tân Hiệp Phát sẽ là tiền đề quan trọng để giúp hãng giải khát này gần gũi và nhận được sự tin tưởng hơn nữa trong hành trình phục vụ người tiêu dùng và đưa thương hiệu Việt vươn ra thế giới.

Nguồn: Theo Báo Đất Việt
Link bài: Khám phá công nghệ Aseptic của Đức tại Tân Hiệp Phát
(http://baodatviet.vn/kinh-te/doanh-nghiep/kham-pha-cong-nghe-aseptic-cua-duc-tai-tan-hiep-phat-3351587/)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *